10 nhà sưu tập nghệ thuật NFT hàng đầu có nhiều khả năng đấu tranh cho tác phẩm nghệ thuật huyền thoại “CryptoMother”

10 nhà sưu tập nghệ thuật NFT hàng đầu có nhiều khả năng đấu tranh cho tác phẩm nghệ thuật huyền thoại "CryptoMother"
Chia sẻ bài viết

Tin tức rằng tác phẩm nghệ thuật huyền thoại “ CryptoMother ”, còn được gọi là Crypto Mona Lisa, cuối cùng đã được bán đang gây bão thị trường NFT! Sau nhiều năm từ chối mọi lời đề nghị, chủ sở hữu hiện tại đã quyết định bán đấu giá kiệt tác này trên thị trường NFT STARS của Úc. Người thắng cuộc sẽ nhận được cả NFT và bức tranh sơn dầu gốc trên vải.

Crypto Mona Lisa lần đầu tiên được giới thiệu tại một hội nghị blockchain vào năm 2017. Vào năm 2018, tại một sự kiện tương tự, người tạo ra Ethereum Vitalik Buterin đã nhìn thấy bức tranh và có chữ ký của nó, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật duy nhất có chữ ký của một lập trình viên nổi tiếng. Tác động của hành động đơn lẻ này đối với giá trị của bức tranh là đáng kể. “CryptoMother” đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng NFT và trong những năm qua, các nhà sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số đã cung cấp tới 6 triệu đô la cho nó. Bây giờ, mảnh thực sự đã được bán, câu hỏi về giá của CryptoMother lại một lần nữa được đặt ra. Ai sẽ chiến đấu để sở hữu kiệt tác huyền thoại? Dưới đây là 10 dự đoán hàng đầu của chúng tôi về những người có thể ném mũ vào võ đài.

Justin Sun – Vị trí còn trống trong Bộ sưu tập “JUST NFT Fund”

Người sáng lập TRON Foundation và CEO của BitTorrent, Justin Sun là một ứng cử viên hoàn hảo để trở thành chủ nhân mới của Crypto Mona Lisa. Sun có mối quan tâm sâu sắc đến lĩnh vực NFT: anh ấy đã thành lập Quỹ JUST NFT với sứ mệnh NFT hóa nghệ thuật hàng đầu thế giới và đang xây dựng một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật được đăng ký trên blockchain. Cho đến nay, Quỹ đã mua các bức tranh của Andy Warhol và Picasso. Sun cũng đã mua lại “Ocean Front” của Beeple và thử vận may của mình khi đấu giá cho “Everyday.”

Để vượt qua ngưỡng yêu cầu và thu hút sự quan tâm của Quỹ và cụ thể là Sun, tác phẩm nghệ thuật phải có ý nghĩa đối với ngành nghệ thuật và có giá trị hơn 1 triệu đô la. “CryptoMother” là giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này. Bức tranh đã được mã hóa trên blockchain và từng được định giá 6 triệu đô la.

Eric Young – Nghệ thuật kỹ thuật số với một cú chạm vật lý

Eric Young là một nhà đầu tư tích cực trong lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số. Theo một số ước tính, bộ sưu tập của anh ấy bao gồm hơn 350 NFT trị giá tổng cộng hơn 1 triệu đô la. Young được cộng đồng NFT rộng rãi biết đến sau khi mua “The Pixel”, một pixel màu xám duy nhất của nghệ sĩ Pak, với giá 1,36 triệu đô la. Có lẽ đã đến lúc đầu tư vào những món đồ thực sự có giá trị cao hơn nhiều so với toàn bộ bộ sưu tập này? Một thực tế đáng chú ý khác về bộ sưu tập của Eric Young là nhiều tác phẩm có các thành phần vật lý. “CryptoMother” sẽ bổ sung hoàn hảo cho bộ sưu tập hiện có – thứ gì đó cả vật lý và kỹ thuật số.

Pablo Rodriguez-Fraile – Bộ sưu tập thiếu điểm nhấn

Pablo Rodriguez-Fraile tự gọi mình là người bảo trợ nghệ thuật kỹ thuật số. Nhà sưu tập nghệ thuật này nổi tiếng khi mua bức “CROSSROADS” của Beeple với giá 67.000 đô la và sau đó bán nó với giá 6,6 triệu đô la vài tháng sau đó. Toàn bộ bộ sưu tập Rodriguez-Fraile có hơn 2.000 NFT và bao gồm các nghệ sĩ tiền điện tử hàng đầu như Beeple và Pak. “CryptoMother” có thể khiến người thu tiền quan tâm vì ý nghĩa của nó. Bức tranh tượng trưng cho các giá trị của DeFi và đại diện cho người mẹ, bảo vệ tất cả các khối trong mạng.

MetaKovan – Mảnh tuyên bố mới trong bộ sưu tập

MetaKovan (tên thật là Vignesh Sundaresan) là một nhà sưu tập, một lập trình viên, người sáng lập một số công ty tiền điện tử và là một nhà đầu tư thiên thần trong các dự án blockchain. Nhiều người biết đến tên của ông sau cuộc đấu giá “Everydays: the First 5000 Days” của Beeple – chính MetaKovan đã mua “Everydays” với giá 69 triệu đô la, lập kỷ lục cho tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất từng được bán. Nhà sưu tập giải thích rằng tác phẩm nghệ thuật đang đóng một vai trò rất lớn trong sự thay đổi liên tục trong nhận thức khi nói đến cách công chúng nhìn nhận nghệ thuật kỹ thuật số. Đó là những gì làm cho nó đáng giá từng xu. Bộ sưu tập của MetaKovan cũng bao gồm các tác phẩm khác của Beeple, cụ thể là 20 tác phẩm Beeple phiên bản đơn mà ông đã mua trước đó với giá hơn 2,2 triệu đô la.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Sundaresan có thể cân nhắc mua Crypto Mona Lisa vì nó là một ví dụ hoàn hảo về nghệ thuật truyền thống chuyển sang kỹ thuật số. “CryptoMother” là một mã thông báo không thể thay thế và tranh sơn dầu trên vải có giá trị thực sự trong cả nghệ thuật truyền thống và thị trường NFT . Và tốt hơn hết là bạn nên có một vài mẩu báo cáo hơn 1.000 NFT có tổng trị giá 40.000 đô la.

WhaleShark – Thời gian cho những tác phẩm nghệ thuật hơn

WhaleShark là một nhà sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số ẩn danh, người sở hữu một trong những bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số phong phú và đắt giá nhất trên thế giới. Vào đầu năm 2021, bộ sưu tập của WhaleShark bao gồm hơn 210.000 NFT. Danh mục đầu tư được định giá tổng cộng là $ 21,951,341. WhaleShark được biết đến là nơi có một trong những quần thể lớn nhất NBA Top Shots, chỉ riêng giá trị lên tới 53 triệu đô la. Có lẽ đã đến lúc làm phong phú bộ sưu tập với nhiều sáng tạo nghệ thuật hơn?

Colborn Bell – Bảo tàng nghệ thuật tiền điện tử không có bức Mona Lisa bằng tiền điện tử là gì?

Colborn Bell là một nhà đầu tư mạo hiểm và chuỗi khối, một nhà sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số và là đồng sáng lập của Bảo tàng Nghệ thuật Tiền điện tử (MOCA), với hơn 250 NFT. Thật dễ dàng để trở thành Bảo tàng Nghệ thuật Tiền điện tử đầu tiên. Với Crypto Mona Lisa huyền thoại, việc trở thành bức tranh đẹp nhất cũng khá dễ dàng. Vì vậy, sẽ rất hợp lý nếu Colborn Bell thử vận may của mình khi đấu giá cho “CryptoMother”.

Shalom Meckenzie – Tác phẩm nghệ thuật dành cho những người đánh giá cao sự độc quyền

Shalom Meckenzie là một doanh nhân, cổ đông lớn nhất của công ty cá cược thể thao và tưởng tượng hàng ngày DraftKings và anh là người sáng lập của nhà cung cấp công nghệ cờ bạc SBTech. Meckenzie bước vào thế giới NFT với một bước đi ấn tượng. Anh ấy đã mua một trong những CryptoPunks hiếm nhất từ bộ sưu tập của người ngoài hành tinh – CryptoPunk # 3100 với giá 11,7 triệu đô la. Khi giải thích động cơ mua hàng của mình, Meckenzie nói rằng đó là NFT duy nhất đeo mặt nạ và điều đó tượng trưng cho cả năm 2020. Một lý do khác cho việc mua hàng đắt đỏ là CryptoPunk đặc biệt này độc đáo như thế nào.

Tổng nguồn cung CryptoPunks gần đây đã giảm xuống còn 9.998, khiến CryptoPunk # 3100 trở thành một trong số hàng nghìn. Mặt khác, “CryptoMother” là trung tâm của bộ sưu tập “Art of Blockchain”, chỉ bao gồm 5 NFT cùng với các bức tranh gốc của họ.

NFT DAOs – Một “CryptoMother”, Nhiều người say mê tiền điện tử

Ý tưởng đằng sau một NFT DAO tương tự như các nguyên tắc của giao dịch NFT phân đoạn – một tác phẩm nghệ thuật thuộc sở hữu của nhiều nhà đầu tư. Các DAO của NFT đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có giá trị cao, hỗ trợ đầu tư vào cơ sở hạ tầng và các dự án của NFT và xây dựng các bộ sưu tập thuộc sở hữu chung.

Có khả năng cao là một trong những NFT DAO hiện tại sẽ mua “CryptoMother”, vì một tập thể có thể có quyền truy cập vào nhiều tài nguyên hơn một người thu gom cá nhân. Việc mua lại “CryptoMother” sẽ làm phong phú đáng kể bất kỳ một trong các danh mục đầu tư của DOA sau đây và mang lại nhiều giá trị hơn cho DAO đó. Một số phỏng đoán hoang đường mà DAO có thể bỏ giá thầu chiến thắng? Có thể là PleasrDAO, FlamingoDAO hoặc JennyDAO (Jenny Metaverse DAO).

Elon Musk – Vì tại sao không

Elon Musk là một nhân vật đáng nghi ngờ trong thế giới tiền điện tử. Một số ca ngợi anh ta vì sự tham gia và phổ biến thanh toán tiền điện tử, những người khác lên án hành vi của anh ta và những suy đoán của anh ta trên Twitter. Tuy nhiên, luôn có khả năng Musk sẽ gây bất ngờ và mua một tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng. Anh ấy cũng không phải là người mới đối với nghệ thuật kỹ thuật số. Một lần, Musk định bán một bản nhạc công nghệ của mình về NFT như một mã thông báo không thể thay thế nhưng sau đó quyết định chuyển giao ý tưởng, từ chối lời đề nghị trị giá 1 triệu đô la.

Vitalik Buterin – Mua hàng đi kèm toàn bộ vòng tròn

Một trong những người tạo ra mạng Ethereum, Vitalik Buterin không đủ hoạt động trong thế giới NFT để đứng đầu danh sách các ứng cử viên tranh giành quyền sở hữu Crypto Mona Lisa. Tuy nhiên, lập trình viên có lịch sử với bức tranh đặc biệt này và đã tham gia chương trình dựa trên NFT, kêu gọi sử dụng NFT để tạo ra thay đổi xã hội.

Vào năm 2018, Buterin đã xem bức tranh “CryptoMother” và thậm chí còn để lại chữ ký của mình trên đó nhưng đó không phải là lý do chính khiến anh ấy có thể quan tâm đến tác phẩm. Kể từ năm 2017, khi bức tranh lần đầu tiên ra mắt công chúng, chủ nhân hiện tại đã từ chối mọi lời đề nghị mua. Chủ sở hữu vô cùng coi trọng tác phẩm nghệ thuật và thực sự tin tưởng vào tầm quan trọng của nó đối với thế giới tiền điện tử. Đó là lý do tại sao sau nhiều năm, việc phát hành “CryptoMother” được định thời gian trùng với Kỷ niệm 6 năm của Ethereum và sự ra mắt của London Hard Fork. “CryptoMother” thu hút sự tương đồng giữa tầm quan trọng của toàn bộ hệ sinh thái blockchain và vai trò của người mẹ bảo vệ đối với tất cả những người đam mê tiền điện tử.

Chủ nhân hiện tại của tác phẩm nghệ thuật chia sẻ nguyện vọng làm việc thiện của Buterin và đã hứa sẽ quyên góp một phần số tiền thu được từ cuộc đấu giá cho tổ chức từ thiện. Nếu Vitalik Buterin có được Crypto Mona Lisa, thì nó sẽ rất gọn gàng làm tròn lịch sử của tác phẩm nghệ thuật.

Đây là 10 dự đoán hàng đầu về những người có thể quan tâm đến việc mua Crypto Mona Lisa. Danh sách các nhà sưu tập có thể sẽ vượt quá mọi mong đợi. Với cuộc đấu giá kéo dài 72 giờ, mọi người đều có cơ hội đặt giá và trở thành chủ nhân của tác phẩm nghệ thuật gốc và NFT huyền thoại này.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.