2022: Năm nghệ thuật kỹ thuật số

Nghệ thuật số
Chia sẻ bài viết

    • Nghệ thuật kỹ thuật số trở thành đồng nghĩa với NFT.
    • NFTs đã trở thành giá trị tài chính thiết lập của Digital Art.
    • Nghệ sĩ người Pháp Philippe Pasqua ra mắt bộ sưu tập NFT thứ ba của mình.

NFT Token Non- Fungible, có thể so sánh với chứng thư, là sự kết hợp của các tệp máy tính, bằng chứng về quyền sở hữu và tính hợp pháp. Chúng được ghi lại trên một blockchain, là một hồ sơ công khai kỹ thuật số chống giả mạo, tương tự như các loại tiền điện tử như Bitcoin .

Giống như đô la, tiền điện tử “có thể thay thế được”, nghĩa là một bitcoin luôn có giá trị tương đương với bitcoin khác. Trong khi đó, NFT có các giá trị duy nhất do người trả giá cao nhất đặt, tương tự như Rembrandt hoặc Picasso.

Nghệ thuật kỹ thuật số nhanh chóng trở thành đồng nghĩa với NFT. Với mức độ thoải mái đó, nhiều nghệ sĩ kỹ thuật số đã lao vào hết mình, được thúc đẩy bởi nhiều năm tạo ra công việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và tương tác trên các nền tảng Công nghệ lớn như Facebook và Instagram trong khi không kiếm được gì.

Tất cả các loại nghệ sĩ này — tác giả, ca sĩ và nhà làm phim — nhìn thấy một tương lai trong đó các NFT thay đổi cả quá trình sáng tạo của họ và cách công chúng nhìn nhận nghệ thuật khi bây giờ có thể thực sự “sở hữu” và bán tác phẩm kỹ thuật số lần đầu tiên.

Vì khả năng tiếp cận của nó, nghệ thuật kỹ thuật số từ lâu đã bị đánh giá thấp. NFT cung cấp yếu tố quan trọng của sự khan hiếm để hỗ trợ các nghệ sĩ thiết lập giá trị tài chính cho tác phẩm của họ. Nếu họ biết phiên bản gốc còn tồn tại, một số nhà sưu tập có nhiều khả năng tìm kiếm thứ “đích thực” hơn.

Sự khan hiếm là một trong những lý do khiến các nhà sưu tập thẻ bóng chày sẵn sàng chi 3,12 triệu USD cho một tấm bìa cứng có in hình Honus Wagner, một tên cướp biển lừng danh của Pittsburgh. Đó cũng là lý do tại sao các tín đồ giày thể thao lại ngất ngây trước các bản phát hành phiên bản giới hạn mới nhất của Nike và Adidas và tại sao “nhà dược học” Martin Shkreli đã trả 2 triệu đô la cho bản sao duy nhất của Wu-Tang Clan’s Once Upon a Time in Shaolin vào năm 2015.

Vì vậy, xuất thân từ nền tảng nghệ thuật truyền thống, ví dụ hoàn hảo cho điều đó là sự ra mắt của Philippe Pasqua. Một nghệ sĩ nổi tiếng người Pháp, người sau khi phát hành hai bộ sưu tập NFT, đang lên kế hoạch cho bộ sưu tập thứ ba. “Papillon” và “Vanity” là hai bộ sưu tập đầu tiên được đúc trong vòng chưa đầy 10 phút.

Điều này làm cho bộ sưu tập thứ ba: WEN, lớn hơn và tốt hơn! Ngày được chọn để ra mắt – 2-22-22, có một ý nghĩa đặc biệt sẽ được tiết lộ cho những người ngưỡng mộ nghệ thuật truyền thống và kỹ thuật số. Do đó, làm cho nó trở thành một ngày không phải ngẫu nhiên.

Một trong những tính năng bắt mắt nhất của lần ra mắt này là nếu bạn sở hữu một chiếc WEN NFT, bạn có thể chọn trúng một chiếc Lamborghini được chính một nghệ sĩ xăm cách đây vài năm, đã bán, sau đó mua lại. Và bây giờ trị giá hơn nửa triệu đô la.

Philippe Pasqua NFTs cũng sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào siêu thị kỹ thuật số mà nghệ sĩ đang tạo ra – với mục tiêu chính là đưa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với thế giới kỹ thuật số. Bạn có thể tìm hiểu thêm về WEN bằng cách tham gia kênh Discord, đây là nơi thích hợp để những người hâm mộ Philipe, NFT và các nghệ sĩ có thể chiêm ngưỡng thêm tác phẩm nghệ thuật của anh ấy và luôn cập nhật tất cả những diễn biến mới nhất.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.