5 dự đoán hàng đầu cho tương lai của tiền điện tử vào năm 2022

5 dự đoán-cho-tương lai-của-tiền điện tử vào năm 2022
Chia sẻ bài viết

2021 là năm hoành tráng nhất trong lịch sử của cryptocurrency vì nó cuối cùng nhấn chủ đạo. Không chỉ là một số mã thông báo đã đạt được mức tăng lớn, như Bitcoin tăng 60%, Ethereum tăng hơn 400% và Binance Coin tăng ấn tượng 1.300%. Thay vào đó, đó là sự chấp nhận lớn của tiền điện tử bởi các nhà đầu tư tổ chức, các công ty lớn và thậm chí là các quốc gia, với El Salvador chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp , cộng với sự đổi mới và tích hợp mà chúng tôi đã thấy trong không gian DeFi, NFT và Metaverse.

Thêm vào đó là sự bao trùm của tiền điện tử bởi nhiều nhân vật nổi tiếng như Elon Musk và Eminem, và chúng ta có hàng tá lý do để tranh luận tại sao năm 2021 là năm lớn nhất từ trước đến nay. Vậy điều gì tiếp theo vào năm 2022?

Một điều chắc chắn là tiền điện tử có một hành động khó khăn để tuân theo và trong khi không ai dự đoán được cuộc khủng hoảng kiểu năm 2018, thực tế là thị trường có thể phải vật lộn để phù hợp với mức tăng đáng kinh ngạc của năm ngoái. Điều đó nói rằng, vẫn còn rất nhiều điểm sáng trong không gian tiền điện tử đáng để chúng ta theo dõi khi bước sang năm mới.

1. DeFi để cung cấp nhiều cơ hội và hòa nhập tài chính hơn

Không gian tài chính phi tập trung, cho phép các sản phẩm tài chính mà không cần phụ thuộc vào các trung gian như ngân hàng, cho thấy nó có chân thực vào năm 2021. Với việc áp dụng ngày càng tăng trên toàn không gian, dự kiến vào tháng 3 năm nay, các hợp đồng DeFi sẽ có tổng giá trị là 41 đô la. tỷ. Vì vậy, năm 2022 đang được định hình là một năm quan trọng đối với hàng trăm dApp DeFi mới nổi.

DeFi đang phát triển không chỉ vì nó cung cấp tự do tài chính thực sự cho người dùng và các ngân hàng không có ngân hàng. Nó cũng mang đến cơ hội đầu tư thực sự cho hàng triệu USD. Một trong những lĩnh vực phổ biến nhất của đầu tư DeFi là canh tác lợi nhuận, khuyến khích chủ sở hữu tài sản tiền điện tử bảo đảm các mạng phi tập trung. Một trong những ứng dụng DeFi phổ biến nhất về vấn đề này là Compound Finance Protocol , cho phép người dùng cung cấp tính thanh khoản trong nhiều nhóm thanh khoản miễn là họ có ví Ethereum, kiếm phần thưởng phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của nó.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

DeFi cũng mở ra khả năng về các công cụ tài chính phức tạp hơn và có khả năng bổ ích hơn. Lấy Synthetix , phát hành tài sản tổng hợp dưới dạng hợp đồng thông minh ERC-20 để theo dõi và cung cấp lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử mà không cần giữ mã thông báo nói trên. Tương tự với điều đó là SynFutures , giúp nó có thể tổng hợp và tự do giao dịch các tài sản chéo và ngoại chuỗi dựa trên Ethereum. SynFutures hoạt động thông qua Trình tạo thị trường tự động tổng hợp, vì vậy người dùng chỉ cần giữ một tài sản giữa các cặp giao dịch, với một hợp đồng thông minh tổng hợp tài sản kia.

Vẻ đẹp của các ứng dụng DeFi như vậy là chúng cho phép hiển thị các tài sản mà các nhà đầu tư không thể truy cập và có khả năng kiếm được lợi nhuận lớn nếu họ có thể dự đoán các chuyển động của thị trường.

2. NFT tiếp tục nắm bắt trí tưởng tượng

Các mã thông báo không thể thay thế được chú ý vào năm 2021 khi tổng doanh số bán hàng của chúng vượt qua 20 tỷ đô la. Một số mặt hàng bán được vé lớn đã dẫn đầu, với một JPG duy nhất do nghệ sĩ Beeple thực hiện bán được với giá kỷ lục 69 triệu đô la và hàng chục doanh thu hàng triệu triệu đồng khác của Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks NFTs.

Mặc dù các thẻ giá gây phấn khích và hấp dẫn của NFT có thể bắt đầu mờ đi, nhưng không nghi ngờ gì nữa, NFTs vẫn ở đây. Thực tế là, chúng có quá nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng, từ chơi game đến nghệ thuật, bất động sản và mã hóa tài sản. Những lợi ích dành cho những người sử dụng NFT cũng rất rõ ràng, chẳng hạn như các nghệ sĩ và nhạc sĩ có thể tạo tiền bản quyền tự động để bán lại cho người sáng tạo của họ. Trong khi đó, người bán bất động sản có thể mở rộng tầm nhìn của họ đến hàng triệu người mua bằng cách sử dụng NFT để phân chia quyền sở hữu bất động sản.

Nó có nghĩa là có một tương lai tươi sáng không chỉ cho NFT mà còn cho các thị trường bán chúng. Hiện tại, người dẫn đầu rõ ràng trong không gian là OpenSea , chiếm hơn 60% tổng doanh số đăng ký vào năm 2021. Nhưng hãy chú ý đến các nền tảng phi tập trung hơn như Infinity để tăng mức độ phổ biến. Infinity là một thị trường NFT phi tập trung nhằm mục đích cải thiện OpenSea bằng cách đại diện tốt hơn và kết hợp các nhu cầu của cộng đồng. Infinity đang hướng tới việc phát triển theo hướng mô hình quản trị trực tiếp hợp tác với Common Protocol, đồng thời giúp việc liệt kê các NFT dễ dàng hơn và làm như vậy với chi phí thấp hơn, chỉ cần tính phí giao dịch 1,5% vào kho bạc do cộng đồng kiểm soát.

3. Năm định hình Metaverse

Bản chất tương tác của Metaverse như một công cụ hỗ trợ tương tác xã hội, giải trí, thương mại, kinh doanh, trò chơi và giáo dục, chỉ cần kể tên một số, sẽ đảm bảo nó phát triển để trở thành một phần lớn hơn nhiều trong nền văn hóa và nền kinh tế của chúng ta vào năm 2022.

Ý tưởng về Metaverse, một lĩnh vực kỹ thuật số kết hợp các công nghệ như VR, AR và video, nơi mọi người tương tác với hình đại diện kỹ thuật số, có nhiều hứa hẹn. Nó sẽ mở ra một thời đại chồng chéo nhiều hơn giữa cuộc sống kỹ thuật số và vật lý của chúng ta, hợp lý hóa kết nối và làm cho mỗi tương tác trực tuyến của chúng ta trở nên thực tế hơn.

Mặc dù Mark Zuckerberg là một trong những người ủng hộ Metaverse mạnh mẽ nhất, nhưng Facebook sẽ không thống trị nó. Thay vào đó, nó sẽ là những hoán đổi thực sự phi tập trung thu hút trí tưởng tượng của đông đảo công chúng. Chúng ta đang nói về các thế giới như The SandboxDecentraland , nơi cư dân của các vũ trụ ảo đó có thể đảm bảo quyền đối với các mảnh đất kỹ thuật số thông qua NFT. Chơi trò chơi để kiếm tiền là một triển vọng hấp dẫn khác của Metaverse, với việc DEA tạo ra toàn bộ nền văn hóa ảo dựa trên nền tảng Play Mining, nơi người dùng có thể khám phá thế giới mới, chiến đấu và hoàn thành nhiệm vụ, thu thập tài nguyên trong trò chơi và sau đó trao đổi những thứ này với những người chơi khác .

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Metaverse có thể vẫn còn sơ khai và không ai thực sự biết nó cuối cùng sẽ trông như thế nào hoặc nó sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta tương tác với công nghệ như thế nào. Tuy nhiên, năm 2022 sẽ là năm đặt nền móng cho Metaverse và sự phát triển của nó trong thập kỷ tới, định hình cách thức công chúng sẽ làm việc, thư giãn, chơi game và giao lưu trong không gian ảo.

4. Web3 để mọc thêm chân

Sự hội tụ của DeFi, NFT và Metaverse đang dẫn đến việc tạo ra hệ sinh thái Web3 và tất cả các dấu hiệu cho thấy năm 2022 có thể là năm nó thực sự đến.

Web3 là sự phát triển tiếp theo của Internet, bắt đầu với Web1 tĩnh, được thể hiện tốt nhất bởi Netscape và AOL. Sau đó là Web2, hấp dẫn hơn nhiều nhưng bị chi phối bởi các tập đoàn lớn như Google và Facebook. Với Web3, chúng ta sẽ thấy một mạng internet hoàn toàn phi tập trung và không được phép, nơi người dùng có quyền kiểm soát dữ liệu của họ.

Một trong những chất xúc tác chính của Web3, một lần nữa, sẽ là chơi trò chơi để kiếm tiền, nơi người dùng có thể kiếm và giao dịch NFT để kiếm tiền từ việc chơi trò chơi. Trò chơi P2E đã thành công vang dội, bằng chứng là Axie Infinity và cơ sở người dùng hơn 2 triệu người chơi hoạt động hàng tháng, cũng như Solana , đã tích lũy được quỹ trò chơi Web3 trị giá 150 triệu đô la.

Web3 không chỉ là về chơi game. Các ứng dụng khác bao gồm Siacoin , một thị trường và nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung hoạt động bằng cách mã hóa và phân phối các tệp trên mạng của nó. Siacoin cho phép người dùng kiểm soát các khóa mã hóa riêng tư của họ, do đó sở hữu dữ liệu của họ, không giống như lưu trữ đám mây truyền thống.

Sau đó, có Lum Network , nhằm mục đích cách mạng hóa thế giới đánh giá sản phẩm bằng cách cung cấp các ưu đãi cho các công ty để thưởng cho những người dành thời gian viết đánh giá trung thực, bất kể điều đó tích cực hay tiêu cực. Lum Networks thực hiện điều này với hệ thống phần thưởng phi tập trung dựa trên blockchain của nó, cho phép bất kỳ ai kiểm tra hồ sơ bất biến của nó và xác nhận rằng một người tiêu dùng đã để lại đánh giá 1 sao sẽ nhận được phần thưởng tương tự như người đã để lại phán quyết 5 sao. Nó hoạt động bằng cách trả phần thưởng dựa trên chất lượng của các bài đánh giá thay vì số sao được trao.

5. Các DAO cộng tác vì lợi ích cộng đồng của họ

Các tổ chức tự trị phi tập trung, được gọi là DAO, đã có một năm nổi bật vào năm 2021, nhanh chóng nổi lên với tư cách là cấu trúc tổ chức do cộng đồng lãnh đạo cho nhiều mục đích, có thể là đầu tư, gây quỹ, quản lý tài sản mã hóa và quản trị minh bạch.

DAO thực sự là một giải pháp thay thế cho cấu trúc hội đồng quản trị truyền thống của các công ty lớn và cung cấp một cách thức mới để các công ty tiền điện tử ra công chúng. Một số ứng dụng DeFi phổ biến nhất, bao gồm Hủy hoán đổi MakerDAO , được quản lý bởi các DAO, cho phép một cơ chế quản lý kho bạc và phát triển giao thức thông qua các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain.

Một số DAO phổ biến nhất tồn tại để đầu tư. Lấy BitDAO , công ty đầu tư vào các dự án DeFi và hiện có tài sản trị giá hơn 3 tỷ đô la trong kho bạc của mình, theo trang web của nó. Một ví dụ khác là PleasrDAO , được thành lập bởi các nhà sưu tập NFT, các nghệ sĩ kỹ thuật số và các nhà lãnh đạo DeFi để mua Uniswap V3 NFT của Pplpleasr. Kể từ đó, nó đã mua được nhiều tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hơn và vào tháng 6 đã có thể đảm bảo khoản vay 3,5 triệu đô la bằng cách sử dụng một số NFT có giá trị cao làm tài sản thế chấp.

GoodDollar là một DAO đang phát triển đã được thiết lập để thuyết phục các DAO khác thực hiện trách nhiệm xã hội nhiều hơn bằng cách hỗ trợ phân phối Thu nhập cơ bản chung. Sự ra mắt vào tháng 12 của GoodDollarV2 cung cấp một tiêu chuẩn mới cho phân phối UBI. Nó hoạt động bằng cách tận dụng phần thưởng khai thác năng suất và khai thác thanh khoản để cho phép tạo dòng vốn bền vững cho giao thức, cung cấp UBI dựa trên tiền điện tử cho toàn bộ cộng đồng.

Đó là một sáng kiến có khả năng thu được nhiều lợi nhuận, bởi vì như năm 2021 đã cho thấy, ý tưởng về các mục đích cụ thể và các DAO dựa trên danh tính có sự quan tâm của cộng đồng của họ đã được bắt đầu. Khi bước sang năm 2022, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều DAO tăng cường sự hợp tác hơn khi họ hành động vì lợi ích của cộng đồng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Nông Dân Trade Coin. Không có thông tin nào trong bài viết này nên được hiểu là lời khuyên đầu tư. Nông Dân Trade Coin khuyến khích tất cả người dùng tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.