Các dự án tiền điện tử cần chú ý vào năm 2022

5 dự án tiền điện tử hàng đầu
Chia sẻ bài viết

    • Tiền điện tử tiếp tục gây bão thế giới.
    • Năm 2022 dự đoán sẽ tăng trưởng rất lớn cho các dự án tiền điện tử.
    • Cosmos, Algorand, BobCoin, Enjin và Avalanche nhất định định hình tương lai.

Tiền điện tử đã làm điên đảo thế giới và đang tiếp tục phát triển. Dưới đây là 5 dự án tiền điện tử hàng đầu đang dẫn đầu:

1. Cosmos

Cosmos là một hệ sinh thái phi tập trung gồm các chuỗi khối được kết nối với nhau, mỗi blockchain có các khía cạnh riêng. Giao thức Cosmos cho phép các blockchain dựa trên Cosmos giao tiếp dễ dàng và hiệu quả, tạo ra một mạng thực sự có thể tương tác. Các blockchain bên ngoài Cosmos, như Bitcoin và Ethereum, có thể kết nối với các blockchain Cosmos bằng cách sử dụng các cầu nối được gọi là Peg Zones, biến việc chuyển giao tài sản tiền điện tử xuyên chuỗi khối trở thành hiện thực. Điều này thường được gọi là “Internet of Blockchains”, hoặc “IOB”.

Bản thân Cosmos không được thiết kế cho bất kỳ trường hợp sử dụng cụ thể nào. Thay vào đó, nó hoạt động như một nền tảng để tạo ra các blockchain được tùy chỉnh cao. Các dự án dựa trên các blockchain hiện tại như Ethereum bị hạn chế bởi khả năng của blockchain chủ của chúng. Các dự án sử dụng Cosmos được hưởng những lợi ích của các chuỗi khối được xây dựng có mục đích đồng thời có thể truy cập dữ liệu từ toàn bộ mạng Cosmos. Hơn nữa, Cosmos hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, dẫn đến cộng đồng nhà phát triển ngày càng phát triển.

Dẫn đầu về khả năng tương tác và hỗ trợ nhà phát triển, Cosmos đang tạo ra một nền tảng kết nối và dễ tiếp cận cho tương lai của các dự án tiền điện tử mới.

2. Algorand

Algorand được ra mắt vào năm 2017 và là một mạng lưới tiền điện tử tuyên bố sẽ giải quyết được vấn đề nan giải về blockchain. Với khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây và hoàn tất giao dịch trong vòng chưa đầy 5 giây, nhanh chóng, an toàn và phi tập trung. Algorand lấy cảm hứng từ Ethereum, cũng sử dụng các hợp đồng thông minh và hỗ trợ DApps (Ứng dụng phi tập trung) . Tuy nhiên, nhiều người coi Algorand là một giải pháp thay thế được nâng cấp cho Ethereum nhờ vào giao thức mã thông báo tiên tiến của nó.

Giao thức mã thông báo của Algorand, Algorand Standard Asset (ASA), giúp việc tạo mã thông báo và hợp đồng thông minh trở nên vô cùng dễ dàng. Ngoài ra, nó có an toàn hơn giao thức mã thông báo ERC-20 của Ethereum không. Khả năng mở rộng của Algorand và ASA đã thu hút sự chú ý của một số chính phủ thế giới, những người đang sử dụng Algorand để tạo ra các loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) . Đến nay, mười bảy chiếc đang trong quá trình phát triển.

Cuối cùng, Algorand là một chuỗi khối phủ định carbon. Không chỉ cơ chế đồng thuận Proof of Stake hầu như không yêu cầu bất kỳ năng lượng nào, mà dự án còn quyên góp cho CarbonTrade, một công ty tạo ra các giải pháp để bù đắp lượng khí thải carbon. Algorand đang làm cho tương lai của blockchain và tiền tệ kỹ thuật số trở nên hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường.

3. Bobcoin

Bobcoin (BOBC) là mã thông báo bảo mật cho Bob Eco, một công ty xe điện tập trung vào môi trường cung cấp xe hai và ba bánh chạy điện ở các nước đang phát triển, chủ yếu là châu Phi. Người dân ở các nước đang phát triển thường dựa vào phương tiện giao thông giá rẻ, khiến các mẫu xe máy cũ, gây ô nhiễm cao trở nên đặc biệt phổ biến. Hầu hết những chiếc xe máy này được sử dụng trong các dịch vụ taxi và giao hàng và được lái với tốc độ trung bình 60 dặm mỗi ngày.

Bob Eco bắt đầu là một công ty tài chính vi mô từ thiện vào năm 2017 và đã phát triển trở thành một công ty xe máy điện thành công với những chiếc taxi xe máy được sản xuất hàng loạt để vận chuyển người và hàng hóa. Bob Eco cung cấp một loạt các xe hai và ba bánh chạy điện trên cơ sở cho thuê-sở hữu kết hợp với một mạng lưới rộng lớn các trạm hoán đổi pin, nơi người lái xe có thể nhanh chóng thay pin đã chết của họ cho những chiếc mới sạc. Các trạm thay pin này hoàn toàn miễn phí, tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho người lái xe và tăng gần gấp bốn lần tiền mua xe.

Mỗi Bobcoin đại diện cho một tài sản kỹ thuật số, một cổ phần, trong công ty Bob Eco. Bằng cách đầu tư vào mã thông báo của họ, các nhà đầu tư tài trợ và trực tiếp đóng góp vào việc giảm thiểu ô nhiễm ở các nước đang phát triển, giúp tạo việc làm và chống lại đói nghèo.

4. Enjin

Enjin là một dự án NFT và trò chơi blockchain đang định hình tương lai của metaverse bằng cách giúp các nhà phát triển trò chơi xây dựng, quảng bá và kiếm tiền từ trò chơi theo những cách mới. Các nhà phát triển có thể đúc các NFT đại diện cho các vật phẩm trong trò chơi, sau đó truyền cho chúng bằng ENJ, mã thông báo gốc của Enjin. Sau khi nhận được những vật phẩm này từ các thử thách trong trò chơi, người chơi có thể giữ chúng hoặc hoàn nguyên chúng thành ENJ, tạo thu nhập.

Mỗi NFT được đúc bằng Enjin đều được hỗ trợ bởi ENJ, có nghĩa là các NFT giữ giá trị của chúng tốt hơn. Điều này dẫn đến niềm tin của nhà đầu tư cao hơn và cải thiện tuổi thọ cũng như đề xuất giá trị của việc chơi để kiếm tiền từ trò chơi. ENJ đang cách mạng hóa tính năng Chơi để kiếm tiền bằng cách làm cho việc tích hợp blockchain và NFT trở nên dễ dàng đối với các nhà phát triển trò chơi không phải là chuyên gia tiền điện tử bản địa.

5. Tuyết lở

Avalanche dự định trở thành một thị trường tài chính toàn cầu thống nhất, nơi phát hành tài sản dễ dàng, giúp bạn có thể giao dịch cổ phiếu, hàng hóa và các tài sản thay thế ở một nơi. Điều này có thể thực hiện được với Avalanche’s ba blockchain chính , mỗi blockchain xử lý các loại giao dịch và thao tác tài sản khác nhau.

Chuỗi trao đổi của Avalanche (X-Chain) được sử dụng để tạo và giao dịch các tài sản kỹ thuật số như cổ phiếu và trái phiếu. Chuỗi nền tảng (P-Chain) xử lý xác thực giao dịch. Cuối cùng, Chuỗi hợp đồng (C-Chain) cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh của mạng.

Bằng cách chia nhỏ tải giữa ba blockchain chính, Avalanche đạt được khả năng mở rộng ngoạn mục – phí và thời gian giải quyết giao dịch gần như bằng không. Ngoài ra, công cụ hợp đồng thông minh của Avalanche tương thích với các hợp đồng thông minh Ethereum, giúp DApp dễ dàng di chuyển từ mạng chậm chạp và đắt tiền của Ethereum sang của Avalanche.

Khả năng mở rộng và khả năng tương thích của Avalanche với Ethereum đã dẫn đến một  hệ sinh thái bùng nổ của các tổ chức phát hành bảo mật kỹ thuật số và ứng dụng DeFi. Avalanche đang cách mạng hóa tài chính bằng cách làm cho việc tham gia trở nên rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn đối với tất cả mọi người.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.