Các quy định về tiền điện tử: Tại sao Quỹ pháp lý là chìa khóa

Quy định
Chia sẻ bài viết

 • eToroX, LMAX, Coinbase, Gemini và Kraken là một số sàn giao dịch tuân theo các quy định về tuân thủ.
 • Thụy Sĩ, Liechtenstein và UAE là những quốc gia lớn về quy định tiền điện tử.
 • TRES DLT DMCC đã được cấp phép để thực hiện các giao dịch OTC trong thị trường tiền điện tử UAE.

Nhiều người mừng cryptocurrencies cho phẩm chất độc đáo của họ trong thế giới tài chính. Thực tế là chúng không thay đổi, phi tập trung và bạn có thể sử dụng chúng để gửi bất kỳ số tiền nào trên thế giới với ít thời gian khiến chúng trở nên mong muốn.

Tuy nhiên, nhiều người đã sợ hãi chúng vì những lý do tương tự vì tội phạm có thể dễ dàng sử dụng chúng cho các hoạt động bất chính của chúng. Đó là lý do tại sao nhiều cơ quan chính phủ đang vào cuộc với các quy định để hạn chế các hoạt động này.

Bài viết này sẽ xem xét một số ví dụ về các sàn giao dịch tuân thủ các nguyên tắc quy định, một số quốc gia đi đầu trong quy định về tiền điện tử và một công ty đã đạt được thành tích độc đáo ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Ví dụ về các sàn giao dịch tiền điện tử được điều chỉnh

Nhiều sàn giao dịch lớn đã có được giấy phép bằng cách này hay cách khác. Hầu hết các giấy phép này là ở các quốc gia tiên tiến gần đây đã đi đầu trong các quy định về tiền điện tử. Ví dụ: Binance chưa đăng ký sàn giao dịch của mình ở Hoa Kỳ nhưng đã tung ra một biến thể dành riêng cho Hoa Kỳ có tên là Binance US vào năm 2019.

Ngoài ra, itBit, một sàn giao dịch có uy tín cao được ra mắt vào năm 2013, được quản lý bởi NFS (Bộ Dịch vụ Tài chính New York) và tuân theo các quy tắc tài chính như đạo luật bảo mật của Ngân hàng Hoa Kỳ và đạo luật yêu nước của Hoa Kỳ, cùng những quy tắc khác. Đây là một trong những ví dụ điển hình về quy định tiền điện tử trong thế giới hiện đại.

Các ví dụ khác về các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ quy định ở một số quốc gia là:

 • eToroX : Được đăng ký bởi Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức.
 • LMAX : Được đăng ký bởi Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh.
 • Coinbase : Đã đăng ký là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ thuộc Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Hoa Kỳ (FinCEN) và FCA của Vương quốc Anh
 • Gemini : Đã đăng ký với Sở Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYSDFS).
 • Kraken : Là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất, nó có giấy phép ở nhiều quốc gia, cụ thể là
  • (FinCEN) Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính ở Hoa Kỳ
  • (FCA) Cơ quan quản lý tài chính ở Vương quốc Anh
  • (FSA) Cơ quan Dịch vụ Tài chính tại Nhật Bản
  • (FINTRAC) Trung tâm Phân tích Báo cáo và Giao dịch Tài chính ở Canada
  • (AUSTRAC) Trung tâm Phân tích Báo cáo và Giao dịch Tài chính tại Úc

Các quốc gia lớn về quy định tiền điện tử

 • Thụy Sĩ : Tiền điện tử và các sàn giao dịch tiền điện tử nói chung có thể hoạt động hoàn toàn trong nước miễn là chúng được đăng ký, cấp phép và quản lý theo Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA).
 • Ngoài ra, các sàn giao dịch phải thực thi các quy định nghiêm ngặt của KYC tuân thủ các hành vi Chống rửa tiền (AML) và CFF (Chống tài trợ khủng bố).
 • Liechtenstein : Tiền điện tử cũng hợp pháp ở Liechtenstein, nhưng chúng phải tuân thủ các quy định của AML và phải được đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính (FMA)
 • Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất : Tiền điện tử và các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký theo Thị trường chung Abu Dhabi (ADGM), Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC) và Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA).

Ví dụ, TRES OTC DMCC là công ty đã nhận được giấy phép đầu tiên ở Dubai, UAE để thực hiện các hoạt động với tiền điện tử (mua và bán). Công ty là một phần của nhóm công ty TRES, mỗi công ty đều tìm cách phát triển các hoạt động của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử một cách minh bạch và hợp pháp, chọn cho khu vực này các khu vực pháp lý tối ưu nhất theo quan điểm của quy định về tiền điện tử. Điều này cũng bao gồm SIMBA Storage , một công ty lưu trữ Bitcoin gần đây đã nhận được giấy phép lưu trữ ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cũng như phát triển các hoạt động của mình ở Thụy Sĩ và Lichtenstein, nơi họ đang làm việc để xin giấy phép.

TRES DLT DMCC cũng đã nhận được giấy phép để phát triển tiện ích mã thông báo của công ty, do đó có thể đưa mọi công ty trong ngành tiền điện tử đến gần hơn với lĩnh vực pháp lý. Trong một lượt sự kiện thú vị, nhóm TRES đã có thể làm được điều mà chưa có cơ sở nào làm được trước đây, theo nghĩa đen. Bằng cách nào?

Vào ngày 19 tháng 7 năm 2021, Trung tâm Đa hàng hóa Dubai (DMCC) thông báo rằng một sự kiện mới đã xảy ra trong thế giới tiền điện tử của Dubai. Nhóm TRES có giấy phép để thực hiện các giao dịch OTC (Không kê đơn) bằng tiền điện tử ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Thành tựu gần đây này xuất phát từ cuộc chiến lâu dài của đất nước chống lại tiền điện tử và báo trước một khởi đầu mới cho lĩnh vực tài chính của nó. Do đó, Dubai đã gia nhập ngày càng nhiều các quốc gia hòa bình với tiền điện tử. Quy định mới nhất này là một thành tựu quan trọng đối với nhóm TRES và là minh chứng cho độ tin cậy của họ trong thế giới tiền điện tử trực tuyến. Với thành tích mới nhất này, họ đã mở ra con đường cho các sàn giao dịch tiền điện tử khác hoạt động tự do trong công ty, tất nhiên, theo quy định.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.