CryptoTaxCalculator và các đối tác xDai để hợp lý hóa việc ghi chép thuế

CryptoTaxCalculator và các đối tác xDai để hợp lý hóa việc ghi chép thuế
Chia sẻ bài viết

  • CryptoTaxCalculator và đối tác chuỗi xDai để giúp việc ghi thuế dễ dàng hơn.
  • Sự hợp tác sẽ cho phép người dùng tạo các báo cáo dễ đọc khi chuẩn bị khai thuế.
  • Gần đây, IRS đã và đang tăng cường nỗ lực để bắt những kẻ trốn thuế sở hữu tiền điện tử

Nền tảng trợ lý thuế CryptoTaxCalculator và chuỗi xDai công bố mối quan hệ hợp tác của họ giúp người dùng xDai dễ dàng hơn khi đến thời điểm nộp thuế. CryptoTaxCalculator nhập và phân tích dữ liệu chuỗi để tạo ra các báo cáo dễ sử dụng về lịch sử giao dịch có thể được sử dụng để nộp thuế. Vì xDai hỗ trợ nhiều sản phẩm DeFi nặng giao dịch được xây dựng trên chuỗi của nó, những thách thức mà nhiều người dùng phải đối mặt khi phân loại các sự kiện chịu thuế sẽ được giảm bớt thông qua việc tích hợp với tên tuổi hàng đầu trong phần mềm thuế tiền điện tử.

Rất nhiều DeFi đang chạy trên xDai

xDai là một sidechain dựa trên Ethereum phổ biến mang lại nhiều lợi thế khi sử dụng mạng chính của Ethereum. Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, xDai đã giúp cộng đồng DeFi tăng hiệu quả khi sử dụng Dai, đồng tiền ổn định phổ biến do MakerDAO khai thác. xDai cho phép người dùng sử dụng Dai của họ trong một môi trường tiền xu duy nhất, nơi ETH không bị đánh thuế cho các giao dịch vì chúng nằm trên chuỗi chính của Ethereum.

xDai giữ sự khác biệt khi là phái sinh đầu tiên của stablecoin của Dai. Bằng cách chuyển các hoạt động DeFi sang chuỗi xDai, xDai đã và đang giúp giảm tắc nghẽn trên mạng Ethereum và cung cấp cho người dùng các giao dịch nhanh như chớp và chi phí thấp kể từ khi thành lập. Nhiều trường hợp sử dụng của nó đã dẫn đến nhiều giao thức được xây dựng phụ thuộc vào xDai để cung cấp các dịch vụ DeFi.

Một tấn sự kiện chịu thuế cho người dùng xDai

Để được hưởng lợi từ tốc độ và chi phí thấp của việc sử dụng chuỗi của xDai, người dùng phải nhập Dai của họ vào một hợp đồng bắc cầu tạo ra một lượng xDai bằng nhau, sau đó có thể được sử dụng để tham gia vào DeFi trên xDai. Vì một tài sản được chuyển nhượng cho một tài sản khác, đây được coi là một sự kiện chịu thuế . Điều này có thể khiến một số người dùng DeFi ngạc nhiên khi đến lúc họ phải nộp thuế, vì theo quan điểm của người dùng, không có giá trị nào được thu được hoặc bị mất trong giao dịch.

Trên thực tế, nhiều sự kiện xảy ra trong hệ sinh thái DeFi , nhiều hành động mà người dùng thực hiện hàng ngày mà không cần suy nghĩ kỹ, có thể được coi là các sự kiện chịu thuế. Điều hướng sự kiện nào phải chịu thuế và sự kiện nào không trở nên vô cùng phức tạp. Xem xét tính mới của DeFi so với tài chính truyền thống, hãy tưởng tượng cố gắng giải thích việc canh tác lợi nhuận cho một kế toán viên vẫn đang cố gắng xoay sở quanh tiền điện tử ở cấp độ cơ bản.

Ngoài ra, khi sử dụng các nền tảng và giao thức DeFi , một loạt các hợp đồng thông minh đang thực hiện nhiều giao dịch cho những gì có vẻ giống như một sự kiện khá đơn giản đối với người dùng và điều này có nghĩa là cộng đồng DeFi đang tham gia vào nhiều giao dịch hơn theo cấp số nhân so với hầu hết mọi người khi nhấp vào các nút trên MetaMask của họ.

CryptoTaxCalculator giúp giảm bớt gánh nặng về thời gian thuế

Với sự hợp tác gần đây giữa CryptoTaxCalculator và xDai, cộng đồng DeFi trên xDai có thể tạo các báo cáo dễ đọc để kế toán của họ hoặc chính họ sử dụng khi lập tờ khai thuế. CryptoTaxCalculator thực hiện công việc thường mất hàng giờ phân loại dữ liệu để hoàn thành. Việc tích hợp CryptoTaxCalculator với xDai có nghĩa là quá trình này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với cơ sở người dùng của xDai.

Chỉ trong bốn bước , bắt đầu bằng việc sao chép địa chỉ ví và đỉnh điểm là dán nó vào CryptoTaxCalculator, người dùng của xDai có thể đồng bộ hóa ví của họ và nhập dữ liệu của họ để phân loại và phân tích. Hơn thế nữa, nó hỗ trợ người nộp thuế ở hơn 20 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Anh, Úc và hầu hết châu Âu.

Ngoài ra, các dịch vụ của họ ít tốn kém hơn so với việc đưa dữ liệu chưa được phân loại cho một kế toán, người sẽ tính một khoản phí bảo hiểm khổng lồ cho những gì sẽ mất hàng giờ để hoàn thành. Nhiều kế toán đã quen thuộc với tiền điện tử và DeFi đã sử dụng CryptoTaxCalculator. Sau đó, người dùng tự mình hoàn thành bước này có thể tiết kiệm cho mình khỏi các khoản phí dịch vụ tăng cao được tính vào hóa đơn khai thuế của họ.

Lưu ý, phí của CryptoTaxCalculator được tính hàng năm với các mức dao động từ $ 49 / năm để phân tích 100 giao dịch với các tính năng hạn chế lên đến $ 299 / năm cho 100.000 giao dịch bao gồm mọi tính năng có sẵn. Xem xét giá trị mà DeFi đã cung cấp cho nhiều người dùng của xDai, dịch vụ này là một món hời.

Ý tưởng tuyệt vời: Thực hiện thuế tiền điện tử của bạn

Đóng thuế là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống, và thực sự không có cách nào để vượt qua nó. Tạp chí Phố Wall đã báo cáo rằng IRS sẽ tăng cường nỗ lực để theo dõi các nhà đầu tư tiền điện tử chưa nộp thuế. Hãy yên tâm, các quốc gia trên khắp thế giới sẽ làm theo khi họ theo đuổi các khoản thu thuế có thể vẫn bị ẩn trên blockchain.

Các hình phạt cho việc tránh thuế có thể tăng lên thành số tiền khổng lồ lớn hơn bất cứ thứ gì mà một nhà giao dịch DeFi đã từng tích lũy được trong khi giao dịch. Bằng cách thực hiện các khoản thuế của họ, người dùng DeFi có thể tránh đau đầu hơn nhiều so với việc bị thanh lý đối với một khoản vay tiền điện tử không được thế chấp, theo cách này, được tính là một sự kiện chịu thuế.

Như đã đề cập trước đây, có vô số hành động trong DeFi được coi là các sự kiện chịu thuế và nhiều hành động trong số này không rõ ràng đối với người dùng của họ. Forbes gần đây đã chỉ ra rằng nhiều nhà giao dịch tiền điện tử mới đang phải đối mặt với cơn ác mộng sắp đến ngày phải nộp thuế do lỗ hổng kiến thức này. Với sự tích hợp của xDai và CryptoTaxCalculator, giờ đây người dùng của xDai dễ dàng cập nhật nghĩa vụ thuế của họ và hiểu rõ hơn về tác động của tất cả các động thái của họ.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.