Danh sách đen Tether Địa chỉ Ethereum mới trị giá $ 150 triệu bằng USDT

Danh sách đen Tether Địa chỉ Ethereum mới
Chia sẻ bài viết

  • Tether đã đưa vào danh sách đen các địa chỉ Ethereum mới trị giá 150 triệu đô la USDT.
  • Động thái này là kết quả của các biện pháp của công ty đối với các tài khoản bị cáo buộc có liên quan đến tội phạm mạng và những tài khoản đang bị điều tra thực thi pháp luật.
  • Trong những năm trước, công ty cũng đã đưa vào danh sách đen nhiều địa chỉ khác.

Tether đã thêm ba địa chỉ Ethereum vào danh sách đen chứa stablecoin USDT trị giá 150 triệu đô la.

Là một blockchain tập trung, Tether có thể đưa vào danh sách đen các địa chỉ mà nó xác nhận là một phần của tội phạm mạng như rửa tiền. Vào năm 2021, Tether đã đưa vào danh sách đen tổng cộng 312 địa chỉ, thêm vào tổng số 563 địa chỉ hiện tại kể từ khi bắt đầu hoạt động vào ngày 28 tháng 11 năm 2017.

Tether vẫn chưa tiết lộ lý do đưa các địa chỉ vào danh sách đen, nhưng nó đã sử dụng vai trò của mình để đưa các địa chỉ vào danh sách đen liên quan đến tội phạm mạng và các cuộc điều tra thực thi pháp luật. Sau vụ hack trên sàn giao dịch Kucoin vào tháng 9 năm 2020, Tether đã nắm giữ gần 35 triệu đô la Mỹ trị giá USDT để ngăn chặn tin tặc thu lợi từ vụ trộm.

Điểm cho danh sách đen có thể là do một số lý do đề phòng như lừa đảo, mà CIO Eric Wall của Arcane Assets gọi là lý do khiến Tether bị đóng băng vào năm 2020.

USDT vẫn là đồng ổn định dựa trên đô la Mỹ được chấp nhận rộng rãi nhất hiện nay. Tiếp theo là USDC của Circle, hiện là đồng tiền điện tử cao thứ sáu về giá trị vốn hóa thị trường. Binance USD và TerraUSD lần lượt ở vị trí thứ ba và thứ tư.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.