Ethereum là gì?

Chia sẻ bài viết

Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin. Nó cũng là một nền tảng máy tính phi tập trung có thể chạy nhiều ứng dụng khác nhau – bao gồm toàn bộ vũ trụ DeFi.

Ethereum, ra mắt vào năm 2015, là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin. Nhưng không giống như Bitcoin, nó không được tạo ra để trở thành tiền kỹ thuật số. Thay vào đó, những người sáng lập Ethereum bắt đầu xây dựng một loại nền tảng điện toán toàn cầu, phi tập trung mới có tính bảo mật và tính mở của các blockchain và mở rộng các thuộc tính đó cho một loạt các ứng dụng.

Mọi thứ từ các công cụ tài chính và trò chơi đến cơ sở dữ liệu phức tạp đều đã chạy trên chuỗi khối Ethereum. Và tiềm năng tương lai của nó chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của các nhà phát triển. Như tổ chức phi lợi nhuận Ethereum Foundation đã nói: “Ethereum có thể được sử dụng để mã hóa, phân quyền, bảo mật và giao dịch bất cứ thứ gì.”

 • Bạn có thể kiểm tra giá mới nhất trên trang tài sản Ethereum của Coinbase .
 • Ethereum đã trở thành một phương tiện đầu tư phổ biến và lưu trữ của cải (và có thể được sử dụng, giống như Bitcoin, để gửi hoặc nhận giá trị mà không cần trung gian).
 • Chuỗi khối Ethereum cho phép các nhà phát triển xây dựng và chạy rất nhiều ứng dụng: mọi thứ từ trò chơi và cơ sở dữ liệu nâng cao đến các công cụ tài chính phi tập trung phức tạp – có nghĩa là chúng không yêu cầu ngân hàng hoặc bất kỳ tổ chức nào khác ở giữa.
 • Các ứng dụng dựa trên Ethereum được xây dựng bằng cách sử dụng “hợp đồng thông minh”. Hợp đồng thông minh , giống như hợp đồng giấy thông thường, thiết lập các điều khoản thỏa thuận giữa các bên. Nhưng không giống như hợp đồng kiểu cũ, hợp đồng thông minh tự động thực hiện khi các điều khoản được đáp ứng mà không cần một trong hai bên tham gia biết ai ở bên kia của thỏa thuận – và không cần bất kỳ loại trung gian nào.
 • Ethereum, giống như Bitcoin, là một dự án mã nguồn mở không được sở hữu hoặc vận hành bởi một cá nhân duy nhất. Bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể chạy một nút Ethereum hoặc tương tác với mạng.
 • Giống như chuỗi khối phân quyền của Bitcoin cho phép bất kỳ hai người lạ nào, ở bất kỳ đâu trên thế giới, gửi hoặc nhận tiền mà không cần ngân hàng ở giữa, các hợp đồng thông minh chạy trên chuỗi khối phi tập trung của Ethereum cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phức tạp chạy chính xác như được lập trình mà không cần thời gian chết, kiểm duyệt , gian lận hoặc sự can thiệp của bên thứ ba.

Các đổi mới dựa trên Ethereum phổ biến bao gồm stablecoin (như DAI, có giá trị được gắn với đồng đô la bằng hợp đồng thông minh), các ứng dụng tài chính phi tập trung (gọi chung là DeFi) và các ứng dụng phi tập trung khác (hoặc Dapps).

Sự khác biệt giữa Ethereum, Ether và ETH là gì?

Ethereum là tên của mạng. “Ether” là mã thông báo tiền điện tử gốc được sử dụng bởi mạng Ethereum. Điều đó nói rằng, trong việc sử dụng hàng ngày, hầu hết mọi người gọi mã thông báo là “ETH” (hoặc chỉ là “Ethereum”). Như một cách gửi, nhận hoặc lưu trữ giá trị, ETH hoạt động giống như Bitcoin. Nhưng nó cũng có một vai trò đặc biệt trên mạng Ethereum. Bởi vì người dùng trả phí bằng ETH để thực hiện các hợp đồng thông minh, bạn có thể coi nó như một nguồn nhiên liệu giữ cho toàn bộ hoạt động (đó là lý do tại sao những khoản phí đó được gọi là “gas”).

Nếu Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” thì ETH có thể được coi là “dầu kỹ thuật số”.

Ethereum có an toàn không?

ETH hiện được bảo mật bởi chuỗi khối Ethereum giống như cách Bitcoin được bảo mật bằng chuỗi khối của nó . Một lượng lớn sức mạnh tính toán – được đóng góp bởi tất cả các máy tính trên mạng – xác minh và bảo mật mọi giao dịch, khiến cho bất kỳ bên thứ ba nào gần như không thể can thiệp.

Những ý tưởng cơ bản đằng sau tiền điện tử giúp làm cho chúng an toàn: hệ thống không được phép và phần mềm cốt lõi là mã nguồn mở, có nghĩa là vô số nhà khoa học máy tính và nhà mật mã đã có thể kiểm tra tất cả các khía cạnh của mạng và bảo mật của chúng.

Tuy nhiên, các ứng dụng chạy trên chuỗi khối Ethereum chỉ được đảm bảo an toàn như các nhà phát triển đã tạo ra chúng. Ví dụ, mã đôi khi có thể chứa lỗi có thể dẫn đến mất tiền. Mặc dù mã nguồn của chúng cũng hiển thị cho tất cả mọi người, nhưng cơ sở người dùng của từng ứng dụng riêng lẻ nhỏ hơn nhiều so với Ethereum nói chung, và do đó, ít người để mắt đến chúng hơn. Điều quan trọng là phải nghiên cứu về bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào mà bạn định sử dụng.

Giao thức Ethereum hiện đang được cập nhật theo những cách nhằm làm cho nó nhanh hơn và thậm chí an toàn hơn. Xem phần Ethereum 2.0 bên dưới để biết thêm.

Ethereum hoạt động như thế nào?

Bạn có thể đã nghe nói rằng chuỗi khối Bitcoin rất giống sổ cái của ngân hàng hoặc thậm chí là sổ séc. Đó là hoạt động kiểm đếm của mọi giao dịch được thực hiện trên mạng trở lại lúc ban đầu – và tất cả các máy tính trên mạng đều đóng góp sức mạnh tính toán của chúng vào công việc đảm bảo rằng việc kiểm đếm là chính xác và an toàn.

Mặt khác, chuỗi khối Ethereum giống như một chiếc máy tính hơn: trong khi nó cũng thực hiện công việc ghi lại và bảo mật các giao dịch, nó linh hoạt hơn nhiều so với chuỗi khối Bitcoin. Các nhà phát triển có thể sử dụng chuỗi khối Ethereum để xây dựng rất nhiều công cụ – mọi thứ từ phần mềm quản lý hậu cần đến trò chơi cho đến toàn bộ vũ trụ ứng dụng DeFi (bao gồm cho vay, đi vay, giao dịch và hơn thế nữa).

 • Ethereum sử dụng một ‘máy ảo’ để đạt được tất cả những điều này, nó giống như một máy tính toàn cầu khổng lồ được tạo thành từ nhiều máy tính riêng lẻ chạy phần mềm Ethereum. Để tất cả các máy tính đó hoạt động liên quan đến việc người tham gia đầu tư vào cả phần cứng và điện. Để trang trải những chi phí đó, mạng lưới sử dụng tiền điện tử giống Bitcoin của riêng mình được gọi là Ether (hoặc phổ biến hơn là ETH).
 • ETH giữ cho toàn bộ hoạt động. Bạn tương tác với mạng Ethereum bằng cách sử dụng ETH để thanh toán cho mạng để thực hiện các hợp đồng thông minh. Do đó, phí thanh toán bằng ETH được gọi là “gas”.
 • Giá gas thay đổi tùy thuộc vào mức độ bận rộn của mạng. Một phiên bản mới của chuỗi khối Ethereum được gọi là Ethereum 2.0, nhằm mục đích tăng hiệu quả, bắt đầu được tung ra vào tháng 12 năm 2020. (Quá trình chuyển đổi sang chuỗi khối mới dự kiến ​​sẽ diễn ra trong hai năm tới.)

Ethereum 2.0 là gì?

Ethereum 2.0 (thường được gọi là ETH2) là một bản nâng cấp lớn cho mạng Ethereum. Nó được thiết kế để cho phép mạng Ethereum phát triển đồng thời tăng cường bảo mật, tốc độ và hiệu quả.

Kể từ đầu năm 2021, Ethereum 2.0 và Ethereum 1.0 tồn tại song song với nhau – nhưng blockchain ban đầu cuối cùng sẽ hợp nhất với blockchain ETH2. (Nếu bạn là người nắm giữ ETH, bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì – phần nắm giữ của bạn trên blockchain ETH 1.0 sẽ tự động chuyển sang blockchain ETH2.) Quá trình chuyển đổi sang ETH2 bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 và dự kiến ​​sẽ mất hai năm .

Tại sao Ethereum 2.0 lại cần thiết? Di chuyển một loại tiền điện tử phổ biến sang một nền tảng mới là một nỗ lực phức tạp, nhưng để Ethereum mở rộng quy mô và phát triển, điều đó cần phải xảy ra. Đó là bởi vì phương pháp “Proof of Work” được sử dụng bởi blockchain ETH 1.0 để xác minh các giao dịch gây ra tắc nghẽn, tăng phí và tiêu thụ tài nguyên đáng kể (đặc biệt là điện).

Proof of Work là gì? Làm thế nào để các mạng lưới tiền điện tử đảm bảo rằng không ai chi tiêu cùng một khoản tiền hai lần mà không có cơ quan trung ương như Visa hoặc Paypal ở giữa? Họ sử dụng cơ chế đồng thuận. Khi ETH 1.0 ra mắt, nó đã áp dụng cơ chế đồng thuận được tiên phong bởi Bitcoin: Proof of Work được đặt tên hợp lý.

 • Proof of Work đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh xử lý, được đóng góp bởi các “ thợ đào ” ảo trên khắp thế giới, những người cạnh tranh để trở thành người đầu tiên giải một câu đố toán học tốn nhiều thời gian.
 • Người chiến thắng được cập nhật chuỗi khối với các giao dịch được xác minh mới nhất và được thưởng một lượng ETH định trước.
 • Quá trình này xảy ra sau mỗi 30 giây (so với nhịp khoảng 10 phút của Bitcoin). Khi lưu lượng truy cập trên mạng tăng lên, những hạn chế của Proof of Work đã gây ra tắc nghẽn trong đó phí tăng đột biến một cách khó lường.

Staking là gì?

staking là gì?

Một chồng tiền có dấu kiểm đã xác minh phía trên
Những người sáng lập Ethereum đã nhận thức được những hạn chế của Proof of Work. Vì vậy, một giải pháp rất khác đã được nghĩ ra cho Ethereum 2.0. – một thứ cuối cùng sẽ cho phép mạng xử lý hiệu quả hàng nghìn giao dịch Ethereum mỗi giây.

Ethereum 2.0 sử dụng một cơ chế đồng thuận được gọi là Proof of Stake, nhanh hơn, ít tốn tài nguyên hơn và (ít nhất là về mặt lý thuyết) an toàn hơn. Kết quả cuối cùng tương tự như Proof of Work, trong đó một người tham gia mạng được chọn để xác minh các giao dịch mới nhất, cập nhật blockchain và kiếm một số ETH.

 • Thay vì yêu cầu một mạng lưới thợ mỏ chạy đua để giải một câu đố, Proof of Stake yêu cầu một mạng lưới người tham gia mạnh mẽ, những người thực sự đầu tư vào sự thành công của doanh nghiệp.
 • Các bên liên quan này được gọi là người xác nhận . Thay vì đóng góp sức mạnh xử lý như những người khai thác, những người xác nhận đóng góp ETH vào một “nhóm đặt cược”.
 • Hành động đóng góp ETH vào pool được gọi là staking . Nếu bạn chọn đặt cược một số ETH của mình, bạn sẽ kiếm được phần thưởng tương ứng với số tiền đặt cược của mình. Đối với hầu hết người dùng, việc đặt cược sẽ hoạt động giống như một tài khoản tiết kiệm có lãi suất.
 • Mạng lưới chọn người chiến thắng dựa trên số lượng ETH mà mỗi người xác thực có trong nhóm và khoảng thời gian họ có nó ở đó – theo đúng nghĩa đen là phần thưởng cho những người tham gia được đầu tư nhiều nhất .
 • Khi người chiến thắng đã xác thực khối giao dịch mới nhất, những người xác thực khác có thể chứng thực rằng khối đó là chính xác. Khi một số ngưỡng của các chứng thực này đã được thực hiện, mạng sẽ cập nhật chuỗi khối.
 • Tất cả những người xác thực tham gia đều nhận được phần thưởng bằng ETH, được phân phối bởi mạng lưới tương ứng với số tiền đặt cược của mỗi người xác nhận.

Việc staking được mở cho bất kỳ ai quan tâm.

Hợp đồng thông minh 101

Hợp đồng thông minh lần đầu tiên được đề xuất vào những năm 1990 bởi một nhà khoa học máy tính và luật sư tên là Nick Szabo. Szabo nổi tiếng so sánh hợp đồng thông minh với máy bán hàng tự động. Hãy tưởng tượng một chiếc máy bán lon nước ngọt trong một phần tư. Nếu bạn bỏ một đô la vào máy và chọn một lon soda, máy sẽ được kết nối cứng để sản xuất đồ uống của bạn và đổi 75 xu hoặc (nếu lựa chọn của bạn đã bán hết) để nhắc bạn thực hiện một lựa chọn khác hoặc lấy lại đô la của bạn. Đây là một ví dụ về một hợp đồng thông minh đơn giản. Giống như một máy làm nước ngọt có thể tự động hóa việc mua bán mà không cần con người trung gian, các hợp đồng thông minh có thể tự động hóa hầu như bất kỳ hình thức trao đổi nào.

Lịch sử ngắn gọn của Ethereum

2013

 • Một lập trình viên máy tính 19 tuổi (và người đồng sáng lập Tạp chí Bitcoin ) tên là Vitalik Buterin đã phát hành một whitepaper đề xuất một blockchain rất linh hoạt có thể hỗ trợ hầu như bất kỳ loại giao dịch nào.

2014

 • Thiếu niên sống tại Toronto, cùng với một nhóm các nhà đồng sáng lập bao gồm Gavin Wood, huy động vốn từ cộng đồng để phát triển giao thức Ethereum với việc bán 18 triệu đô la tiền mã hóa trước khi ra mắt.

2015

 • Phiên bản công khai đầu tiên của chuỗi khối Ethereum ra mắt vào tháng Bảy. Chức năng hợp đồng thông minh bắt đầu triển khai trên chuỗi khối Ethereum.

2016

 • Tin tặc đánh cắp khoảng 50 triệu đô la từ một quỹ mạo hiểm dựa trên hợp đồng thông minh có tên là DAO (viết tắt của Tổ chức tự trị phi tập trung) bằng cách khai thác một lỗi phần mềm.
 • Trong một cuộc bỏ phiếu chia rẽ, cộng đồng Ethereum chọn sửa đổi giao thức theo cách có thể khôi phục lại số tiền đã mất. Điều này dẫn đến việc chuỗi khối Ethereum phân nhánh (thông qua một đợt hard fork ) thành hai chuỗi khối riêng biệt, mỗi chuỗi khối có cộng đồng hoạt động riêng: Ethereum và Ethereum Classic.

2017

 • Tiêu chuẩn ERC-20 được tạo ra, giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tương thích dễ dàng hơn. ERC-20 xác định cách tạo tài sản (hoặc mã thông báo) trên blockchain Ethereum.
 • Ứng dụng dựa trên Ethereum phổ biến rộng rãi đầu tiên xuất hiện dưới dạng một trò chơi có tên CryptoKitties, trong đó người dùng thu thập và buôn bán mèo kỹ thuật số. Nó trở thành một cơn sốt thực sự ; lúc cao điểm, những con mèo kỹ thuật số quý hiếm được bán với giá lên tới 200.000 USD.
 • Liên minh Doanh nghiệp Ethereum phi lợi nhuận ra mắt để phát triển các ứng dụng thực tế cho công nghệ hợp đồng thông minh. Các thành viên bao gồm JP Morgan, Samsung, Microsoft và Mastercard.
 • MakerDAO – giao thức tài chính phi tập trung (hoặc DeFi) đầu tiên trên chuỗi khối Ethereum – ra mắt. Maker cũng giới thiệu stablecoin đầu tiên dựa trên ETH, DAI.
 • ETH phá vỡ $ 100 USD lần đầu tiên.

2018

 • DeFi, nhằm mục đích chuyển đổi ngành dịch vụ tài chính bằng cách thực hiện các giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn, đã đạt được động lực với sự xuất hiện của giao thức cho vay Hợp chất và trao đổi phi tập trung Uniswap.
 • Đồng stablecoin USDC được ra mắt. Được hỗ trợ bởi CENTER Consortium , một mối quan hệ đối tác giữa Coinbase và Circle, nó đạt 1 tỷ đô la tiền phát hành trong năm đầu tiên.
 • ETH phá vỡ 1.000 USD lần đầu tiên vào tháng 1, trước khi giảm trở lại dưới 100 USD.

2020

 • Nâng cấp Ethereum 2.0 bắt đầu vào tháng 12. Quá trình chuyển đổi hoàn chỉnh từ Ethereum 1.0 sang Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ mất khoảng hai năm để hoàn thành.
 • Là một phần của giai đoạn đầu tiên của Ethereum 2.0, Proof of Stake được giới thiệu. ETH 1.0 tiếp tục sử dụng Proof of Work làm cơ chế đồng thuận của nó.

2021

 • ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên $ 1,700 vào tháng Hai

Bạn mua Ethereum bằng cách nào?

Tuy nhiên, bạn có được ETH của mình, bạn sẽ cần hiểu một số khái niệm cơ bản. Mỗi địa chỉ trên mạng Ethereum đều được cấp một khóa công khai và khóa riêng tư và bạn sẽ cần một chiếc ví để quản lý tài sản tiền điện tử của mình.

 • Khóa công khai: Hãy coi đây là phiên bản tiền điện tử của địa chỉ email. Khóa công khai Ethereum của bạn là nơi mọi người có thể gửi cho bạn các mã thông báo dựa trên ETH và Ethereum như USDC và Dai. Bạn có thể đưa nó cho người khác một cách an toàn.
 • Khóa cá nhân: Hãy coi điều này giống như mật khẩu của bạn. Nói chung, bạn nên tránh đưa điều này cho mọi người. Một khóa riêng là một chuỗi dài của các chữ cái và số. (Nó cũng có thể ở dạng một chuỗi các từ được gọi là cụm từ hạt giống .) Điều quan trọng là phải theo dõi các khóa riêng tư của bạn. Nếu bạn mất chúng, bạn sẽ mất Ether của mình mãi mãi.
 • : Để lưu trữ và bảo mật Ether của bạn, bạn sẽ cần một chiếc ví . Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, tùy chọn dễ nhất là tạo tài khoản thông qua ứng dụng Coinbase hoặc coinbase.com – trong trường hợp đó, bạn sẽ tương tác với một “ví lưu ký” lưu trữ và bảo mật khóa cá nhân cho bạn. Khi tiến hành, bạn có thể muốn điều tra các tùy chọn ví khác được xây dựng để tương tác với các giao thức tài chính phi tập trung (hoặc DeFi) như Compound (một ứng dụng cho vay và tiết kiệm) hoặc Uniswap (một sàn giao dịch phi tập trung cho phép bạn giao dịch tiền điện tử).

Ethereum có giá trị như thế nào?

Có một số cách suy nghĩ về câu trả lời cho câu hỏi này. Ở một cấp độ, giá trị của Ethereum được thiết lập bởi thị trường giống như bất kỳ tài sản nào khác. Mọi người mua nó bằng Bitcoin, đô la, euro, yên và các loại tiền tệ khác 24 giờ một ngày. Tùy theo nhu cầu mà giá cả có thể dao động theo từng ngày. (Giá trị của Ethereum có xu hướng biến động so với các loại tiền tệ như đô la Mỹ hoặc cổ phiếu như cổ phiếu Fortune 500 vì nó vẫn là một công nghệ mới nổi.)

Nhưng tại sao thị trường lại định giá theo cách của nó là một câu hỏi phức tạp hơn nhiều. Đối với nhiều nhà đầu tư, giá trị của Ethereum dựa trên tính linh hoạt của nó như một nền tảng để phát hành stablecoin và chạy các ứng dụng DeFi – dẫn đến cơ sở người dùng ngày càng tăng và phí giao dịch ngày càng tăng.

Điều gì tiếp theo cho Ethereum?

Tính đến đầu năm 2021, Ethereum là máy chủ của phần lớn các ứng dụng blockchain và có vốn hóa thị trường chỉ dưới 200 tỷ đô la, với hơn 55 tỷ đô la được khóa vào các mã thông báo trên blockchain. Các loại tiền ổn định phổ biến như USDC và USDT chủ yếu sống trên Ethereum ngày nay do hiệu ứng mạng của nó.

Nhưng một loạt các blockchain hợp đồng thông minh mới đang bắt đầu cạnh tranh trong không gian. Vì vậy, mặc dù Ethereum là công ty dẫn đầu thị trường hiện nay, nhưng ngày càng có nhiều áp lực buộc nó phải thực hiện thành công quá trình chuyển đổi sang Ethereum 2.0.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

110 bình luận trên “Ethereum là gì?

 1. Pingback: Mã thông báo ERC20 là gì? - Nông Dân Trade Coin

 2. Pingback: Lịch sử của Ethereum - Nông Dân Trade Coin

 3. Pingback: Staking là gì: Staking có lãi không ? - Nông Dân Trade Coin

 4. Pingback: Dogecoin đã tồn tại cho đến nay như thế nào? - Nông Dân Trade Coin

 5. Pingback: Lịch sử của Ripple và Bản ballad về giá XRP - Nông Dân Trade Coin

 6. Pingback: Cardano và Ethereum - Sự khác biệt là gì? - Nông Dân Trade Coin

 7. Pingback: Dự đoán giá của Decentraland - Giá MANA sẽ đạt 10 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 8. Pingback: 10 mã thông báo DeFi hàng đầu theo vốn hóa thị trường - Nông Dân Trade Coin

 9. Pingback: Phân tích thị trường tiền điện tử cho người giả - Nông Dân Trade Coin

 10. Pingback: Dự đoán giá Cardano - Giá ADA sẽ đạt 10 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 11. Pingback: Dự đoán giá giao thức gốc - Giá OGN sẽ đạt 3 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 12. Pingback: Dự đoán giá của nhà sản xuất DAO - Giá DAO sẽ đạt 10 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 13. Pingback: Dự đoán giá Zilliqa - Giá ZIL sẽ đạt 1 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 14. Pingback: Chuỗi thông minh Binance công bố danh sách BEP20 - SLP - Nông Dân Trade Coin

 15. Pingback: Dự đoán giá mã thông báo Trust Wallet năm 2021 - Liệu TWT có sớm vượt qua mức ATH hiện tại của nó không? - Nông Dân Trade Coin

 16. Pingback: Dự đoán giá Pundi X 2021 - NPXS sẽ sớm vượt qua mức ATH hiện tại? - Nông Dân Trade Coin

 17. Pingback: Dự đoán giá Stellar Lumens (XLM) - Liệu XLM có đạt 0,5 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 18. Pingback: Dự đoán giá cổ điển của Ethereum - Giá ETC sẽ đạt 80 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 19. Pingback: Dự đoán giá mạng OMG - Giá OMG sẽ sớm đạt 15 đô la? - Nông Dân Trade Coin

 20. Pingback: Giá Ethereum (ETH) có thể đạt 50.000 đô la không? - Nông Dân Trade Coin

 21. Pingback: Dự báo giá EasyFi 2021 - Mức giá EASY sẽ đạt cao như thế nào trong năm nay? - Nông Dân Trade Coin

 22. Pingback: Giám đốc điều hành Binance nói Ethereum là dành cho những gã nhà giàu - Nông Dân Trade Coin

 23. Pingback: Binance hoạt động tốt hơn Tron, đạt 2,7 triệu trong 24 giờ - Nông Dân Trade Coin

 24. Pingback: Nhà phân tích tiền điện tử dự đoán ETH sẽ sớm đạt $ 2000 ATH - Nông Dân Trade Coin

 25. Pingback: Dự đoán giá Ethereum - Giá ETH sẽ sớm đạt 6.500 đô la? - Nông Dân Trade Coin

 26. Pingback: Chuỗi thông minh Ethereum và Binance - Sự khác biệt là gì? - Nông Dân Trade Coin

 27. Pingback: Mua Cardano ở đâu | Mua ADA (Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu tiền điện tử) - Nông Dân Trade Coin

 28. Pingback: Ethereum London Hard Fork - Tất cả những gì bạn cần biết - Nông Dân Trade Coin

 29. Pingback: Cách khai thác Ethereum Coin - Các hồ khai thác Ethereum - Nông Dân Trade Coin

 30. Pingback: Staking là gì: Staking có lãi không | Đồng tiền PoS tốt nhất - Nông Dân Trade Coin

 31. Pingback: 10 nền tảng cho vay DeFi hàng đầu vào năm 2021 - Nông Dân Trade Coin

 32. Pingback: 7 bộ sưu tập NFT hàng đầu trong thị trường tiền điện tử - Nông Dân Trade Coin

 33. Pingback: Đồng tiền AI-Mọi thứ bạn cần biết về đồng tiền trí tuệ nhân tạo - Nông Dân Trade Coin

 34. Pingback: Tiền điện tử khác nhau như thế nào? - Nông Dân Trade Coin

 35. Pingback: Giao thức ASSEMBLE hiện được liệt kê trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase - Nông Dân Trade Coin

 36. Pingback: Ghi nợ để bồi thường cho các nhà đầu tư cho các khoản tiền gửi sai của Polygon trước ngày 17 tháng 10

 37. Pingback: Tài chính có nguồn Đã hoàn tất thành công Vòng cấp vốn 3,3 triệu đô la

 38. Pingback: Bitrue kêu gọi phí rút tiền cao, người dùng bị sốc

 39. Pingback: Mã thông báo ORBS hiện đã có trên sàn giao dịch 1 inch

 40. Pingback: CryptoTaxCalculator và các đối tác xDai để hợp lý hóa việc ghi chép thuế

 41. Pingback: Tạo ra protein đột biến để tung ra thị trường vào ngày 9 tháng 11, hứa hẹn sẽ thay đổi thế giới

 42. Pingback: TRON chính thức ra mắt giải pháp mở rộng quy mô chuỗi chéo BitTorrent Chain (BTTC)

 43. Pingback: CryptoDragons - Một dự án NFT thế hệ tiếp theo sắp sử dụng chuỗi khối Ethereum bởi Storm!

 44. Pingback: Wanchain tích hợp Polkadot, đẩy DeFi Forward

 45. Pingback: Divergence Ventures Trả lại 705 ETH cho Mạng RBN, Giải quyết các vấn đề về Airdrop

 46. Pingback: Các dự án Cardano nói lên thành công đi kèm với sự kết nối giữa các mối quan hệ

 47. Pingback: Tin tốt! EMURGO đầu tư 100 triệu đô la vào Hệ sinh thái Cardano (ADA) DeFi

 48. Pingback: Giá vòng lặp (LRC) tăng lên 212,50% trong tuần qua

 49. Pingback: Sublime: Hệ thống tín dụng phi tập trung tận dụng vốn xã hội

 50. Pingback: Mạng che giấu công bố sự tiến bộ đột phá của nó - Trung tâm che giấu

 51. Pingback: OpenOcean Atlantic vượt trội hơn các công ty tổng hợp DEX hàng đầu khác

 52. Pingback: Giá Sandbox tăng vọt lên 1,75 đô la, sắp có mắt 2 đô la

 53. Pingback: Bảo vệ các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn trong thời điểm thị trường giảm giá

 54. Pingback: Decentraland (MANA) tăng trên 313,48% trong tuần qua

 55. Pingback: Kokoa Finance đã huy động được 2,3 triệu đô la trong quỹ để xây dựng Klaytn DeFi

 56. Pingback: Poly Network Hacker bắt đầu gửi lại khoản tiền bị đánh cắp 600 triệu đô la

 57. Pingback: Ethereum, Binance, hiện được DeFi Llama theo dõi trên Mạng Anyswap

 58. Pingback: NFT của CryptoPunk được bán với giá nửa tỷ đô la, gây náo động

 59. Pingback: Hợp tác tiền điện tử với đa giác - Tạo cầu sao đa giác

 60. Pingback: Giao thức Panther và Đa giác có quan hệ đối tác

 61. Pingback: Cổng nền tảng DeFi dựa trên Bitcoin tăng 8,5 triệu đô la trong vòng gọi vốn

 62. Pingback: Quỹ nhãn huy động được 1,1 triệu đô la trong vòng gọi vốn bán riêng

 63. Pingback: Blockchain Theta hiện có thể truy cập được trên Trình cắm MetaMask

 64. Pingback: Fantom dẫn đầu với tư cách là người thiết lập xu hướng trong ngành công nghiệp chuỗi khối

 65. Pingback: Người sáng lập Polkadot nhìn thấy một thế giới Blockchain không có độc tố

 66. Pingback: BXR của Blockster nhắm đến việc tăng giá gấp 40 lần trong ba năm

 67. Pingback: Gluwa tích hợp ITX để có giao dịch rẻ hơn 15%

 68. Pingback: Fantom tăng 10% khi phần còn lại của thị trường im lặng trước khi ra mắt ETF Bitcoin

 69. Pingback: Nền tảng Cream Finance DeFi bị khai thác 19 triệu đô la

 70. Pingback: Tin tốt: Polkadex cuối cùng cũng tiết lộ ngày ra mắt Mainnet của nó

 71. Pingback: Dự án DeFi và Kraken tham gia để hỗ trợ nhóm khách hàng ETH2

 72. Pingback: Lark Davis nói Có với Polkadot (DOT)

 73. Pingback: Aave và Instadapp dẫn đầu khi TVL của DeFi đạt 85 tỷ đô la

 74. Pingback: VelasPad Launch Spurs Tăng trưởng và Phát triển Blockchain

 75. Pingback: Cuộc tấn công 600 triệu đô la của Poly Network: Lời kêu gọi cho môi trường chuỗi khối an toàn hơn

 76. Pingback: MetisDAO sẽ trở nên hot trong thời gian còn lại của năm 2021

 77. Pingback: Trung Đông đã trở thành quê hương của ngành công nghiệp tiền điện tử

 78. Pingback: Enya ra mắt giải pháp mở rộng quy mô Ethereum mới của mạng Boba

 79. Pingback: Meme King 'DOGE', Queen 'SHIB' lọt vào Top 20 - Họ sẽ thống trị thế giới tiền điện tử?

 80. Pingback: Chỉ số biến động tiền điện tử tăng cấp, phiên bản 2.0 hiện đang hoạt động

 81. Pingback: Token tiền điện tử hàng đầu trong ngày: BNB, OMG

 82. Pingback: CryptoPunks Larva Labs Hợp đồng độc quyền an toàn với UTA

 83. Pingback: Giám đốc điều hành Tron Justin Sun chi 10 triệu đô la cho CryptoPunk đầu tiên của mình

 84. Pingback: Arbitrum One của Offchain Labs, hiện đã mở cho mọi người

 85. Pingback: NFT chuẩn bản quyền EIP-2981 được phát hành để hỗ trợ nghệ sĩ

 86. Pingback: Balancer ra mắt các hồ ổn định làm nhóm thanh khoản thứ ba

 87. Pingback: Dành được ưu thế trên 15% trên thị trường DeFi

 88. Pingback: Khi thị trường tiền điện tử gặp sự cố, Mạng lưới OMG vẫn tiếp tục tăng giá

 89. Pingback: Gặp gỡ nhân vật hàng đầu trong ngày - Nhiều triệu (MMM)

 90. Pingback: Spielworks 'Wombat tích hợp với Ethereum để xây dựng hệ sinh thái NFT rộng rãi hơn

 91. Pingback: HUMAN Protocol and Elrond Cách mạng hóa Khu vực Lao động

 92. Pingback: Đối tác của Oracle Network Cudos với tính bền vững của nền tảng Liquid Staking

 93. Pingback: Nine Chronicles đã huy động thành công 2,6 triệu đô la tiền quỹ do Animoca Brands dẫn dắt

 94. Pingback: Đa giác hợp tác với EY để phát triển các giải pháp mở rộng quy mô ETH

 95. Pingback: Solana phải chịu thất bại sau khi mạng ngập tràn các giao dịch

 96. Pingback: Mạng Dvision để khởi chạy Metaverse của nó trên 5 Blockchains với Enjin

 97. Pingback: APENFT đốt $ NFT trị giá 2,52 triệu đô la trong Vòng bỏ phiếu

 98. Pingback: Cronos của Crypto.com thông báo về việc tích hợp các nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink

 99. Pingback: TRON đạt được mức tăng trưởng cao, hoạt động tốt hơn so với các giải pháp thay thế

 100. Pingback: Huyền thoại quyền anh Mike Tyson hỏi - Solana hay Ethereum?

 101. Pingback: Cardano's Alonzo Mainnet Hard Fork ra mắt sắp ra mắt

 102. Pingback: Ba cầu nối xuyên chuỗi cho một tương lai có thể tương tác của mạng chuỗi khối

 103. Pingback: InsurAce triển khai các dịch vụ bảo hiểm đa chuỗi toàn phổ

 104. Pingback: Mạng Celer ra mắt cBridge để chuyển tiền nhanh chóng và chi phí thấp

 105. Pingback: Fireblocks tích hợp với đa giác để nâng cao việc áp dụng tiền điện tử

 106. Pingback: NFTs đang phát triển mạnh, chỉ cần ít tác động đến môi trường

 107. Pingback: Atari Chain Token ATRI trải qua đợt tăng đột biến sau khi chuyển sang Fantom

 108. Pingback: Một DEX khác trên Zilliqa? Domen T chia sẻ tin đồn

 109. Pingback: Alchemy tích hợp đa giác để giúp các nhà phát triển tạo ra các sản phẩm chuỗi khối

 110. Pingback: El Salvador đang trở thành điểm tập trung cho sự phát triển tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.