Ethereum vs Solana vs Cardano Hướng dẫn để bắt đầu hành trình tiền điện tử của bạn

Ethereum so với Solana
Chia sẻ bài viết

    • Tìm hiểu thêm về Ethereum vs Solana vs Cardano bên dưới.
    • Điều này sẽ giúp biết vị trí tiền điện tử của bạn trên thị trường.

Khái niệm của bài viết này là giáo dục và giới thiệu các nhà giao dịch về “Ethereum (ETH) vs Solana (SOL) vs Cardano (ADA )” trong bầu không khí phát triển altcoin đang diễn ra.

Chúng tôi biết cảm giác khó khăn như thế nào khi bạn là người mới hoặc người mới bắt đầu trong không gian tiền điện tử. Vì lý do này, chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ qua bất kỳ viên đá nào, thay vào đó, bài viết “ Ethereum vs Solana vs Cardano” này tồn tại để giúp bạn bắt đầu một chương mới trong hành trình tiền điện tử của mình một cách liền mạch.

Vì ý tưởng đằng sau bài viết “Ethereum vs Solana vs Cardano” này là để giáo dục các nhà giao dịch, điều đáng nói là các altcoin chiếm 60% khối lượng thị trường tiền điện tử. Hơn nữa, ngoài Bitcoin (BTC) – đồng tiền mẹ của tất cả tiền điện tử, Ethereum, Solana và Cardano tạo nên một phần rất lớn các chủ đề liên quan đến altcoin trong thế giới blockchain.

Vì ETH, SOL và ADA đều là các altcoin, nên khá khó để mô tả sự khác biệt lớn của chúng, nhưng sự khác biệt nhỏ nhất giữa chúng nằm ở các blockchain, hợp đồng thông minh, các vấn đề về khả năng mở rộng, tính biến động và nhiều loại khác, đại diện cho một sự khác biệt chung giữa chúng.

Ethereum (ETH) là gì

Nói một cách dễ hiểu, Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới sau Bitcoin (BTC). Nó tồn tại như một loại tiền tệ đối thủ với Bitcoin tiền điện tử hàng đầu. Giống như cách Bitcoin và tiền tệ fiat được sử dụng, ETH hoạt động như một loại tiền tệ bản địa chịu trách nhiệm cho các giao dịch trong hệ sinh thái Ethereum. Ethereum chấp nhận các dự án tiền điện tử khác để sử dụng chuỗi khối của nó cho một số mục đích khác nhau. Nhiều người sử dụng mạng ETH để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Với nhiều loại dịch vụ của Ethereum, có thể là một lỗi phổ biến khi nghĩ về nó như một loại tiền điện tử đơn thuần.

Solana (SOL) là gì

Solana là một loại tiền điện tử mã nguồn mở kết nối các nhà phát triển trên toàn thế giới với các thông số kỹ thuật thanh toán sâu sắc để tạo ra các dự án với các tùy chỉnh khác nhau. Với Solana, người bán có thể kết nối trực tiếp bằng cách sử dụng phần mềm Thương mại điện tử. Ngoài việc kết nối các thương gia trong thế giới thương mại điện tử, Solana có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi hàng hóa và dịch vụ.

Cardano (ADA) là gì

Ra mắt vào năm 2017, Cardano là loại tiền điện tử giống như Ethereum và Solana. Giống như cách hoạt động của các loại tiền điện tử khác, Cardano cũng hoạt động theo cách tương tự. Bạn có thể sử dụng mã thông báo ADA để thanh toán cho bạn bè, đặt vé máy bay và khách sạn cho những ngày nghỉ tiếp theo của mình một cách liền mạch.

So sánh mạng Ethereum, Solana và Cardano

Không giống như cách hàng triệu altcoin hiện tại đổ xô sử dụng chuỗi khối Ethereum (ETH), Solana (SOL) và Cardano (ADA) có các blockchain riêng của họ. Vì các nhà giao dịch có thị hiếu khác nhau trong việc lựa chọn một mạng cụ thể, nên hầu hết các nhà giao dịch thích sử dụng mạng ETH, SOL và ADA và ngược lại, vì tính minh bạch và tốc độ.

Mặt khác, các nhà đầu cơ cho rằng họ hợp tác với Solana và Cardano vì Ethereum có phí gas khó khăn đối với các giao dịch. Tuy nhiên, vì mọi người đều thích trả ít khoản bồi hoàn hơn cho các giao dịch, hiện tượng này khiến các nhà giao dịch đôi khi chọn tham gia SOL và ADA thay vì ETH vì phí gas cao,

Vấn đề về khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng là một trong những vấn đề chính đối mặt với cả mạng ETH, Solana và ADA trong thị trường tiền điện tử. Nó giới hạn dung lượng và số lượng giao dịch mà ETH, SOL và ADA xử lý. Bất kể mọi thứ, nhóm Ethereum và Cardano đang trên đà khám phá các giải pháp thống nhất để giải phóng ETH và ADA khỏi những thách thức về khả năng mở rộng.

Hơn nữa, nhóm ETH đang mang đến một sự phát triển mới trong đó Ethereum sẽ sớm chuyển từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) trên thị trường. Ngoài ra, mặc dù nhóm đang làm việc như thế nào để giảm thiểu những nhược điểm về khả năng mở rộng, các nhà giao dịch dường như thích giao dịch bằng Solana và Cardano hơn so với Ethereum.

Hợp đồng thông minh

Về hợp đồng thông minh, Ethereum và Solana vượt trội hơn Cardano vì ADA vẫn đang được phát triển để mua lại hợp đồng thông minh. Ngoài ra, các nhà giao dịch đã kỳ vọng rất nhiều rằng việc ra mắt “bản nâng cấp Alonzo” được nhiều người mong đợi của Cardano có thể mang lại khả năng vô tận cho sự phát triển của ADA, nhưng kỳ vọng đã đảo lộn. Điều này đã nâng ngưỡng cho ETH và SOL so với ADA. Với lời giải thích đã đề cập ở trên về sự khác biệt giữa “ Ethereum vs Solana vs Cardano” , chúng tôi tin rằng bạn hiện đã mô tả sự biến đổi của ba loại altcoin được thảo luận. Chúng tôi không quyết định cho bạn, mà tùy thuộc vào bạn để chọn cái nào phù hợp nhất cho bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Nông Dân Trade Coin. Không có thông tin nào trong bài viết này nên được hiểu là lời khuyên đầu tư. Nông Dân Trade Coin khuyến khích tất cả người dùng tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.