Hợp đồng thông minh là gì?

hợp đồng thông minh là gì
Chia sẻ bài viết

Hợp đồng thông minh là một dòng mã được lưu trữ trên một sổ cái phân tán (blockchain) tự động thực thi khi các điều khoản và điều kiện được thiết lập trước được đáp ứng. Nói cách khác, hợp đồng thông minh là hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản thỏa thuận giữa người mua và người bán được viết trực tiếp thành các dòng mã.

Nói một cách dễ hiểu, hợp đồng thông minh là một chương trình chạy như đã được thiết lập để chạy bởi nhà phát triển đã tạo ra nó. Blockchain lưu trữ mã hợp đồng và các thỏa thuận của nó.

Thông qua sổ cái phân tán nói trên, mã lệnh thực hiện và các giao dịch có thể theo dõi, minh bạch và bất biến.

Những dòng mã này mang lại một số lợi ích, rõ ràng nhất trong môi trường kinh doanh và cộng tác. Trong các tình huống này, hợp đồng thông minh thực thi và hỗ trợ một số loại thỏa thuận nhất định cho người tham gia. Những điều này cho phép đảm bảo kết quả mà không cần cơ quan trung ương, hệ thống pháp luật hoặc các bên bên ngoài khác.

Hợp đồng thông minh bắt đầu như thế nào?

Nhiều người liên kết hợp đồng thông minh với tiền điện tử và do đó, với nền tảng Ethereum. Tuy nhiên, hợp đồng thông minh lần đầu tiên được đề xuất vào năm 1994 bởi Nick Szabo. Đáng ngạc nhiên là nhà khoa học máy tính người Mỹ cũng đã phát minh ra một loại tiền ảo có tên ‘Bit Gold’ vào năm 1998, một thập kỷ trước khi phát minh ra Bitcoin phổ biến .

Theo BitDegree, Szabo thường được cho là người đứng sau Satoshi Nakamoto, nhà phát minh gây tranh cãi của Bitcoin. Trên thực tế, Nick Szabo đã lên tiếng phủ nhận tin đồn.

Trở lại năm 1994, Szabo đã có ý tưởng sáng tạo về việc có thể ghi lại các hợp đồng dưới dạng ngôn ngữ máy tính. Nhà mật mã gợi ý rằng hợp đồng này sẽ được kích hoạt theo cách tự động sau khi tập hợp các điều kiện cụ thể.

Như dự định ban đầu, nó nhằm mục đích tránh giao dịch với bất kỳ bên thứ ba nào chẳng hạn như ngân hàng, bằng cách thực hiện hợp đồng thông qua một mạng tin cậy được kiểm soát hoàn toàn bởi máy tính.

Nhiều người có thể tự hỏi tại sao ý tưởng này không thể thực hiện được và có thể tiếp cận được cách đây gần 3 thập kỷ khi nó được phát minh. Câu trả lời rất đơn giản: công nghệ blockchain chưa tồn tại. Nhưng Szabo đã làm việc chăm chỉ với ý tưởng này và thậm chí còn là tác giả của một cuốn sách có tên “Hợp đồng thông minh: Khối xây dựng cho thị trường tự do kỹ thuật số”, được xuất bản vào năm 1996 và đang được bán và sử dụng cho đến tận ngày nay.

Vào năm 2009, cùng với sự ra mắt công khai của Bitcoin, việc sử dụng công nghệ blockchain đầu tiên đã được công bố. Sáu năm sau, vào năm 2015, doanh nhân trẻ Vitalik Buterin đã đưa ra nền tảng Ethereum và cuối cùng đã bắt đầu giới thiệu các hợp đồng thông minh hoạt động đầu tiên.

Hợp đồng thông minh hoạt động như thế nào?

Công ty tư vấn nổi tiếng IBM đã tuyên bố rằng cách đơn giản nhất để giải thích một hợp đồng thông minh là so sánh nó với một giao dịch mua ô tô. Hành động mua xe tại đại lý bao gồm một số bước, một quá trình có thể trở nên bực bội. Hầu hết những người mua cần có đủ tài chính để mua một chiếc xe, hoặc có thể là một nhu cầu đắt tiền khác chẳng hạn như tài sản.

Khi mua thứ gì đó mà không thanh toán ngay, người mua có thể cần kiểm tra tín dụng và điền vào nhiều biểu mẫu với thông tin cá nhân để xác minh danh tính của họ. Trong quá trình phức tạp này, người mua sẽ phải tương tác với một số người khác nhau được gọi là người trung gian. Hiện tượng cần nhiều đơn vị này sẽ khiến quá trình này kéo dài và tốn kém hơn, làm tăng chi phí mua xe.

Nói chung, những gì các hợp đồng thông minh trên blockchain có thể làm là hợp lý hóa quy trình phức tạp này, tránh việc thiếu bảo mật và tin cậy liên quan đến các hoạt động. Với danh tính của người mua được lưu trữ trong một blockchain, người cho vay có thể dễ dàng quyết định về khoản tín dụng cần thiết. Quá trình xác thực toàn bộ quy trình trở nên tự động, nhanh hơn và an toàn hơn.

Một hợp đồng thông minh sẽ được tạo ra giữa các bên khác nhau, bao gồm ngân hàng, đại lý và người cho vay, đảm bảo hiệu quả của quy trình. Blockchain ghi lại tất cả các giao dịch. Điều này cho phép tự động chuyển quyền sở hữu và phân phối cho những người tham gia. Bất cứ lúc nào, bạn có thể kiểm tra hồ sơ này.

Các hợp đồng thông minh đã triển khai tuân theo các câu lệnh có điều kiện “if / when / then…”. Một mạng lưới máy tính (chuỗi) thực hiện tất cả các hoạt động liên quan – từ giải phóng tiền cho các bên thích hợp đến đăng ký tài sản hoặc thậm chí gửi thông báo. Việc đáp ứng các điều kiện định trước sẽ cho phép quá trình này. Hơn nữa, mỗi giao dịch sẽ nhận được một bản cập nhật khi hoàn thành.

Do đó, hợp đồng thông minh cũng có lợi trong một kịch bản chuỗi cung ứng bằng cách tạo điều kiện và xác nhận toàn bộ quy trình. IBM giải thích quy trình theo cách sau:

Người mua X muốn mua thứ gì đó từ Người bán Y, vì vậy anh ta bỏ tiền vào tài khoản ký quỹ. Người bán Y sẽ sử dụng Người giao hàng W để giao hàng cho Người mua X. Khi Người mua X nhận được sản phẩm, Người bán Y và Người gửi hàng W sẽ sử dụng tiền ký quỹ. Nếu Người mua X không nhận được lô hàng trước Ngày Z, tiền ký quỹ sẽ được trả lại. Khi thao tác này được thực hiện, Nhà sản xuất K được thông báo tạo một mặt hàng khác trong số các mặt hàng đã được bán để tăng nguồn cung. Tất cả đều được thực hiện tự động.

Thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh, người mua và người bán có thể hoàn thành các yêu cầu một cách hài lòng. Nó chỉ phụ thuộc vào một quy trình tương tác thường liên quan đến các nhà phát triển và các bên liên quan trong kinh doanh, nơi họ đồng ý với các điều khoản được xác định trước.

Nhiều nền tảng blockchain bao gồm NEO và Ethereum tạo ra các hợp đồng thông minh. Trong số các nhà phát triển, Ethereum tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến nhất, đó là lý do tại sao người ta thường nghe đến thuật ngữ “hợp đồng thông minh Ethereum” trong ngành tiền điện tử.

Hợp đồng thông minh có thể cung cấp những gì?

Hợp đồng thông minh cung cấp một số lợi ích cho các giao dịch. Những lợi ích này song hành với blockchain. Nhưng họ có thể cung cấp cụ thể những gì?

Quyền tự trị

Hợp đồng thông minh loại bỏ sự cần thiết của bên trung gian thứ ba. Nó cung cấp cho các nhà phát triển hoặc đại diện doanh nghiệp toàn quyền kiểm soát các thỏa thuận của họ.

Độ tin cậy

Không bên nào có thể ăn cắp hoặc làm mất bất kỳ phần nào của thỏa thuận khi sử dụng hợp đồng thông minh. Thay vào đó, các quy tắc được thiết lập trước là cơ sở để thực thi. Sau đó, người tham gia có thể truy cập các bản ghi giao dịch được chia sẻ.

Tiết kiệm tài nguyên

Không cần các bên trung gian như ngân hàng, cố vấn hoặc luật sư, hợp đồng thông minh xác thực và xác minh tất cả các thủ tục một cách tự động, dẫn đến ít chi phí hoặc lệ phí hơn.

Bảo vệ

Khi được triển khai chính xác, các hợp đồng thông minh gần như không thể bị hack. Mật mã của Blockchain tự động hóa và mã hóa các dòng mã này.

Hiệu quả và tốc độ

Hợp đồng thông minh liên quan đến công nghệ phức tạp và hiện đại nhằm tối ưu hóa việc sử dụng nó. Mọi người tiết kiệm một lượng lớn thời gian về xử lý dữ liệu, xác nhận và xác nhận. Nó cũng tránh được các lỗi liên quan đến yếu tố con người vì mã máy tính chính xác hơn.

Sử dụng hợp đồng thông minh trên toàn cầu

Mặc dù được liên kết nhất quán với tiền điện tử, hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain được chấp nhận rộng rãi hơn theo quan điểm của các chính phủ, cơ quan quản lý tài chính và ngân hàng trên toàn thế giới.

Một số tổ chức có uy tín đã áp dụng blockchain và hợp đồng thông minh trong các giao dịch của họ. Nằm trong danh sách này có Google, Samsung, ING và JP Morgan, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. JPM đã phát triển blockchain của riêng mình, được đặt tên là Quorum, sử dụng các hợp đồng thông minh để tối ưu hóa hoạt động nội bộ của ngân hàng.

Cùng với tiền điện tử, bối cảnh tài chính và ngân hàng thực hiện phần lớn các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, một số ngành công nghiệp khác sử dụng nó như một công cụ. Ví dụ, các chính phủ trên toàn thế giới có thể sử dụng công nghệ này để làm cho hệ thống bỏ phiếu dễ tiếp cận và minh bạch hơn.

Các chuỗi cung ứng cũng có thể sử dụng các hợp đồng này để giám sát hàng hóa và tự động hóa các nhiệm vụ thanh toán liên quan. Hợp đồng thông minh có thể mang lại lợi ích cho một số ngành khác, chẳng hạn như bất động sản bằng cách cung cấp sự minh bạch về quy trình mua và bán tài sản. Để tránh các giao dịch phức tạp, các nhà phát triển đưa ra các điều khoản rõ ràng cho từng hợp đồng thông minh.

Chăm sóc sức khỏe cũng được hưởng lợi rất nhiều từ công nghệ này vì việc trao đổi dữ liệu giữa nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân là điều cần thiết để tạo ra một hệ thống chăm sóc sức khỏe hiệu quả, do đó cải thiện kết quả của bệnh nhân.

Tương lai của hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh đã và đang trở thành xu hướng chủ đạo. Một số công ty trên thế giới đã hoàn thiện hoạt động thông qua việc sử dụng các hợp đồng này để thay thế những người trung gian.

Nó đã xảy ra, nhưng tương lai cho công nghệ này là gì? Các nhà lãnh đạo thế giới đang ngày càng thể hiện sự ủng hộ của họ đối với những dòng mã đơn giản này nhằm tối ưu hóa các giao dịch và giảm chi phí. Ví dụ, gã khổng lồ trang sức De Beers đã công bố kế hoạch khởi chạy chuỗi khối đầu tiên trong toàn ngành để theo dõi đá quý, xác minh tính xác thực và đảm bảo rằng chúng không đến từ bất kỳ khu vực xung đột nào.

Ngoài việc giải quyết các vấn đề tài chính, nó còn giải quyết tình trạng thiếu lòng tin hiện diện trong hầu hết các giao dịch liên quan đến quá nhiều trung gian. Tuy nhiên, có một mặt trái tiềm ẩn: mọi người có thể bị mất việc làm.

Ví dụ, hợp đồng thông minh có thể thay thế các hợp đồng truyền thống. Theo Piper Alderman,

Hợp đồng thông minh được mệnh danh là công nghệ sẽ chấm dứt nghề luật sư như chúng ta đã biết.

Tiềm năng là rất lớn, nhưng tương lai thì không ai đoán trước được. Hợp đồng thông minh có thể cải thiện hiệu quả thế giới kinh doanh, giúp chúng ta tồn tại trong môi trường không có hoa hồng. Chúng cũng có thể giảm gian lận, chậm trễ và chi phí vận hành cao. Mặt khác, cần cân nhắc rằng nó cũng có thể làm giảm nhu cầu về các công việc cụ thể, có thể gây bất lợi cho dân số.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

105 bình luận trên “Hợp đồng thông minh là gì?

 1. Pingback: Ưu điểm và nhược điểm của Blockchain - Nông Dân Trade Coin

 2. Pingback: Các dự án trò chơi trên Blockchain cần theo dõi vào năm 2021

 3. Pingback: Cardano vs Ripple: Bạn nên mua loại tiền điện tử nào vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 4. Pingback: Tại sao giá Bitcoin tăng? Các khoản đầu tư của các công ty lớn có khiến giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại không? - Nông Dân Trade Coin

 5. Pingback: Dự đoán giá Fantom - Giá FTM sẽ sớm đạt 10 đô la? - Nông Dân Trade Coin

 6. Pingback: 10 dự đoán về tiền điện tử hàng đầu vào năm 2020 và 2021 - Nông Dân Trade Coin

 7. Pingback: Dự đoán giá tuyết lở - Giá AVAX sẽ đạt 100 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 8. Pingback: Dự đoán giá Celo - Giá CELO sẽ đạt 12 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 9. Pingback: Dự đoán giá của Bancor - Giá BNT sẽ đạt 10 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 10. Pingback: Dự đoán giá IOTA - Giá MIOTA sẽ đạt 5 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 11. Pingback: Dự đoán giá VeChain - Giá VET sẽ đạt 1 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 12. Pingback: Phân tích kỹ thuật QANplatform - QANX sẽ đáng giá bao nhiêu vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 13. Pingback: Dự đoán giá TRON - TRX sẽ đạt 1 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 14. Pingback: Dự đoán giá Siacoin - Giá Siacoin sẽ đạt bao nhiêu vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 15. Pingback: Dự đoán giá Stacks - Giá STX sẽ đạt 3 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 16. Pingback: Dự đoán giá của Tezos - Giá XTZ sẽ đạt trên 10 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 17. Pingback: Dự đoán giá Vethor - Giá VTHO sẽ đạt 1 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 18. Pingback: Dự đoán giá Qtum năm 2021 - Giá QTUM sẽ đạt mức cao như thế nào trong năm nay? - Nông Dân Trade Coin

 19. Pingback: Dự đoán về giá khí - GAS sẽ đạt 17 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 20. Pingback: 9 mã thông báo hàng đầu của dự án được sử dụng nhiều nhất trên hợp đồng thông minh Binance - Nông Dân Trade Coin

 21. Pingback: Dự đoán giá Chainlink - Giá LINK sẽ đạt 70 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 22. Pingback: Phân tích Kỹ thuật AdEx - Liệu ADX có tăng lên $ 2 trong năm nay không? - Nông Dân Trade Coin

 23. Pingback: Giá FTM sẽ đạt 2 đô la vào năm 2021 sau khi tăng đột biến? - Nông Dân Trade Coin

 24. Pingback: Dự đoán giá tuyết lở: AVAX có thể đạt 50 đô la với mức tăng 830% không? - Nông Dân Trade Coin

 25. Pingback: Nhà phân tích tiền điện tử dự đoán Cardano (ADA) sẽ đạt 5 đô la. Nó sẽ? - Nông Dân Trade Coin

 26. Pingback: Giám đốc điều hành Binance: “Dự án mới, rủi ro cao”, liệt kê DeFi KEM dành cho người mới tham gia - Nông Dân Trade Coin

 27. Pingback: Dự đoán giá Ethereum - Giá ETH sẽ sớm đạt 6.500 đô la? - Nông Dân Trade Coin

 28. Pingback: Giám đốc điều hành Binance mời các dự án DeFi dựa trên Ethereum đến BSC - Nông Dân Trade Coin

 29. Pingback: Chuỗi thông minh Binance ra mắt, cho phép người dùng ký quỹ BNB - Nông Dân Trade Coin

 30. Pingback: Altcoin tốt nhất dưới $ 1: 5 Altcoin tốt nhất để đầu tư vào năm 2021 - Nông Dân Trade Coin

 31. Pingback: Staking là gì: Staking có lãi không | Đồng tiền PoS tốt nhất - Nông Dân Trade Coin

 32. Pingback: Token không Fungible - Mọi thứ bạn cần biết về NFT - Nông Dân Trade Coin

 33. Pingback: Tổng quan về Goguen của Cardano: Những điều bạn cần biết - Nông Dân Trade Coin

 34. Pingback: Một câu chuyện tán thành: Lịch sử của Ripple và Bản ballad về giá XRP - Nông Dân Trade Coin

 35. Pingback: Binance, HitBTC và Huobi: Cách các sàn giao dịch tiền điện tử lớn được tổng kết vào năm 2021

 36. Pingback: Mạng lưới tự trị quỹ giao thức NEAR: Tổn thất tối thiểu cho DEX?

 37. Pingback: Cờ bạc không giải quyết được các vấn đề về tính thanh khoản của tiền điện tử. Phương pháp tiếp cận của Bancor có

 38. Pingback: Mã thông báo ORBS hiện đã có trên sàn giao dịch 1 inch

 39. Pingback: Lanceria ra mắt Nền tảng cung cấp tiền điện tử không có hoa hồng dành cho những người làm nghề tự do

 40. Pingback: Trao đổi tiền điện tử Đổi mới để luôn đi trước gói

 41. Pingback: Tether phát trực tiếp trên tuyết lở tốc độ cao

 42. Pingback: SMD COIN, nền tảng tích hợp đầu tiên trên thế giới để đặt cược tiền xu, canh tác lợi nhuận và tự nắm giữ

 43. Pingback: Luna-Pad hiện đã có trên Crypto Exchange LBank

 44. Pingback: Tin tốt! COTI giới thiệu thẻ ghi nợ Visa và tài khoản ngân hàng

 45. Pingback: Giá Cardano (ADA) đã ổn định trong 24 giờ qua

 46. Pingback: Giá Avalanche (AVAX) cho thấy dấu hiệu tăng giá. Nó sẽ sớm đạt 100 đô la?

 47. Pingback: Visa phát triển để tích hợp tiền điện tử ở Brazil

 48. Pingback: Stackswap sẽ tạo DEX hoàn chỉnh lần đầu tiên trên mạng Bitcoin

 49. Pingback: Ví XDEFI tích hợp Terra, hợp tác với giao thức Pylon để hỗ trợ hệ sinh thái Terra

 50. Pingback: Evrynet thêm ba cố vấn dự án mới sau khoản tài trợ tư nhân trị giá 7 triệu đô la

 51. Pingback: Ra mắt Cronos Mainnet - Chất xúc tác của DeFi trên vũ trụ và xa hơn

 52. Pingback: Geist tích lũy 11,1 tỷ đô la với giá trị khóa trong ba ngày sau khi ra mắt dưới dạng DeFi trên Fantom nhận được Momentum

 53. Pingback: Tổng giá trị được khóa trong DeFi Chains Top $ 200 tỷ

 54. Pingback: Fantom dẫn đầu với tư cách là người thiết lập xu hướng trong ngành công nghiệp chuỗi khối

 55. Pingback: Moonbeam và Lido mang Liquid Staking đến Polkadot

 56. Pingback: Fantom (FTM) tăng 14,13% trong 24 giờ để đạt mức FantomDC cao nhất mọi thời đại

 57. Pingback: Mạng Popcorn tích hợp với bản vá để thực hiện trung tính carbon

 58. Pingback: Wanchain Tích hợp với Moonbeam để tăng cường Hệ sinh thái DeFi ở Kusama thông qua Moonriver

 59. Pingback: Stacks Coin (STX) ghi nhận mức tăng giá $ 2,61 ATH

 60. Pingback: Apricot Finance bổ sung thêm 4 triệu đô la Gây quỹ để tung ra các sản phẩm cho vay DeFi hàng đầu

 61. Pingback: QANplatform cho ra mắt tính năng triển khai đám mây 5 phút phá kỷ lục

 62. Pingback: Mạng SX, chuỗi khối công khai đầu tiên dành cho thị trường dự đoán

 63. Pingback: Tezos công bố Hàng Châu - Đề xuất nâng cấp mới nhất

 64. Pingback: SEC tính phí các dự án dựa trên DeFi trong trường hợp gian lận 30 triệu đô la bị cáo buộc

 65. Pingback: Avalanche thất bại trong việc cung cấp an ninh, Xe tăng giá ZABU

 66. Pingback: 7 yếu tố chính khiến Fantom vượt trội so với các Blockchains lớp 1 khác

 67. Pingback: Alephium, Bán trước với giá 3,6 triệu đô la - Để mở rộng nền tảng UTXO được chia nhỏ

 68. Pingback: InstaDApp di chuyển lên Top 2 trong Trang web DeFi Analytics

 69. Pingback: Chuỗi người sáng tạo chuẩn bị cho CTR IDO, thông báo Airdrop và quà tặng

 70. Pingback: Alpaca Finance thêm ORBS Token vào ALPACA Vault của nó

 71. Pingback: Cage đánh dấu cuộc cách mạng Meme phi tập trung mới, ra mắt mã thông báo C4G3

 72. Pingback: Mạng Pyth phát trực tiếp trên Solana

 73. Pingback: Mã thông báo DeFi của WhaleFarm gặp sự cố 99% sau khi kéo thảm

 74. Pingback: Trang web Orbs mới đi kèm với những cải tiến tinh tế

 75. Pingback: PARSIQ Đối tác với Clover để Tài trợ và Tích hợp

 76. Pingback: Cronos tích hợp giao thức băng tần để cung cấp dữ liệu bên ngoài đáng tin cậy cho các ứng dụng DeFi

 77. Pingback: 5 đồng tiền NFT hàng đầu cần chú ý

 78. Pingback: Theo dõi mạng để thực hiện $ 100k IDO trên Bàn di chuột MISO của SushiSwap

 79. Pingback: IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) Upsurges - Cả hai sẽ sớm đạt được mặt trăng?

 80. Pingback: Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu hợp tác với mạng bùng phát để tương tác với chuỗi khối

 81. Pingback: Tương lai của bảo hiểm DeFi sẽ đến với iTrust

 82. Pingback: Việc làm mới của CENNZnet tiếp nhận các ứng dụng Blockchain mở rộng quy mô

 83. Pingback: Bản nâng cấp Alonzo mới của Cardano đã cho thấy kết quả đáng chú ý

 84. Pingback: Cardano được kết hợp hoàn toàn vào nền tảng của Taurus, cũng được thêm vào

 85. Pingback: ETP ADA và XLM đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt trên 21Shares AG

 86. Pingback: Hord công bố đợt bán hàng bốn mã thông báo IEO và IDO của mình

 87. Pingback: Smartlink trở thành nhà sản xuất công ty mới nhất trên Tezos

 88. Pingback: Cardano's Alonzo Mainnet Hiện đang Trực tiếp, ADA To The Moon!

 89. Pingback: Đã đến lúc đầu tư vào tương lai tài chính của bạn với Welthee

 90. Pingback: Cardano's Alonzo Mainnet Lưu trữ Mô hình Hợp đồng Thông minh eUTXO

 91. Pingback: Bộ Cardano hỗ trợ hợp đồng thông minh

 92. Pingback: Solana không bao giờ ngừng thăng hoa - SOL Rockets sẽ sớm đạt 400 đô la?

 93. Pingback: Cardano's Alonzo Mainnet Hard Fork ra mắt sắp ra mắt

 94. Pingback: Pera Finance Để nắm giữ GIỐNG SEED trên DAO Maker

 95. Pingback: Fantom Loot Đưa Dự án Loot lên Nền tảng Fantom

 96. Pingback: SundaeSwap xóa bỏ những quan niệm sai lầm giữa cuộc tranh cãi Cardano gần đây

 97. Pingback: MakiSwap ra mắt AMM đầu tiên và canh tác năng suất trên Huobi

 98. Pingback: Cardano ra mắt Hợp đồng thông minh trên Testnet

 99. Pingback: Giao thức Moma hoàn tất thành công Vòng tài trợ 2,25 triệu đô la

 100. Pingback: Moonriver được thiết lập để bắt đầu quá trình ra mắt năm giai đoạn trên Kusama

 101. Pingback: CEO TRON: Sắp có 10 triệu giao dịch mỗi ngày trên TRON

 102. Pingback: Polygon and Aave để khởi chạy chương trình khai thác thanh khoản 40 triệu đô la

 103. Pingback: CryptoTask chuyển sang Tezos để có khả năng mở rộng và bảo mật

 104. Pingback: EOS trở thành chuỗi phi tập trung đầu tiên nhờ LiquidApps

 105. Pingback: Odin nổi lên với tư cách là một nền tảng đa năng, mở cửa cho Cardano & Solana

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.