Huobi Hiển thị dòng tiền BTC bất thường sau khi COO bị bắt

Huobi Hiển thị dòng tiền BTC bất thường sau khi COO bị bắt
Chia sẻ bài viết

  • Các tin đồn cho biết chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ một Giám đốc điều hành của Huobi.
  • Huobi phân loại báo cáo là tin giả.
  • Việc chuyển giao hàng loạt TetherBitcoin đã diễn ra thông qua Huobi.
  • Huobi Token đã bị sụt giảm giá lớn.

Tin đồn nói rằng chính quyền Trung Quốc đang điều tra COO Robin Zhu Jiawei của Huobi. Điều này dẫn đến một dòng chảy bất thường của Bitcoin (BTC) từ sàn giao dịch.

Huobi phân loại báo cáo là tin giả

Hôm thứ Hai, những tin đồn về vụ bắt giữ của giám đốc điều hành bắt đầu xoay quanh các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào chứng minh điều đó đã xảy ra. Các phương tiện truyền thông Chain News địa phương đã đưa tin về những tin đồn này.

Công ty trao đổi Huobi của Singapore tuyên bố Zhu đang trên một chuyến bay trở về sau một chuyến công tác và có mặt tại một cuộc họp của công ty ở Bắc Kinh vào sáng thứ Ba. Do đó, Huobi đã tiết lộ trong một tweet rằng không ai trong nhóm quản lý của họ bị giam giữ hoặc bị bắt giữ.

Huobi cho rằng những tin đồn thất thiệt có thể dẫn đến lo ngại về sự an toàn của tài sản của người dùng. Hơn nữa, Huobi đã tuyên bố một tuyên bố chính thức rằng nó đang hoạt động bình thường. Ngoài ra, nó xác nhận tài sản của người dùng là an toàn tại thời điểm này.

Chuyển khoản lớn trên Huobi

Khi tin đồn về vụ bắt giữ các giám đốc điều hành lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội, Whale Alert đã bắt được nhiều khoản tiền gửi và rút tiền khổng lồ trên Huobi. Theo đó, một lượng lớn Tether (USDT) đã xảy ra gần đây từ Bitfinex sang Huobi. Vụ chuyển nhượng trị giá 400 triệu USD bằng USDT.

Trong khi đó, cá voi Bitcoin đã chuyển tiền điện tử phổ biến nhất thế giới ra khỏi Huobi. Trên thực tế, họ đã rút 266 triệu đô la BTC từ sàn giao dịch. Cụ thể, mỗi lần chuyển giao mang lại 2.000 BTC.

Unusual BTC outflows from Huobi (Source: Whale Alerts)
Dòng tiền BTC bất thường từ Huobi (Nguồn: Whale Alerts)

Không nghi ngờ gì nữa, Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đã phát triển danh tiếng của mình. Tuy nhiên, mã thông báo của Huobi đã giảm mạnh xuống còn 3,60 đô la vào đêm thứ Hai, sau đó phục hồi khoảng 0,20 đô la trong một khoảng thời gian ngắn. Huobi (HT) đã phải chịu một đợt giảm giá lớn với tất cả các tin đồn và nó đã giảm kể từ đó.

Theo CoinGecko , giá HT ở mức 3,37 đô la, với tỷ lệ giảm -1,7% trong 24 giờ qua. Không rõ liệu chuyển động của mã thông báo Huobi có liên quan đến tin đồn về vụ bắt giữ hay không. Tuy nhiên, Huobi phải phục hồi nhanh chóng, nếu không nó có thể khiến các nhà đầu tư tiềm năng của sàn giao dịch sợ hãi.

Tương tự, OKEx , một sàn giao dịch khác của Trung Quốc, đã thông báo vào tháng 10 rằng một trong những người nắm giữ khóa cá nhân của công ty đã bị điều tra. Đây có thể là một trong những lý do có thể dẫn đến tin đồn rằng Huobi COO bị nhầm lẫn với một giám đốc điều hành OKEx.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.