IMF kêu gọi El Salvador loại bỏ Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp

El Salvador xóa Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp
Chia sẻ bài viết

  • IMF đang thúc giục El Salvador bỏ Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp của nó.
  • El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng Bitcoin vào tháng 9 năm 2021.
  • Nước này ra mắt ví tiền ảo quốc gia.

Ban điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế ( IMF ) đã khuyến nghị El Salvador ngừng sử dụng Bitcoin (BTC) làm đấu thầu hợp pháp trong nước. Báo cáo được đăng sau các cuộc trò chuyện song phương với El Salvador.

Theo một tuyên bố được công bố vào thứ Ba , các giám đốc IMF cho biết:

Có những rủi ro lớn liên quan đến việc sử dụng bitcoin đối với sự ổn định tài chính, tính toàn vẹn tài chính và bảo vệ người tiêu dùng, cũng như các khoản nợ tiềm tàng liên quan đến tài chính.

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, cùng với đô la Mỹ. Ngoài ra, El Salvador đã bắt đầu mua Bitcoin vào năm ngoái khi nó được giao dịch ở mức khoảng 50.000 đô la cho mỗi mã thông báo. Thứ sáu tuần trước, El Salvador đã mua 410 BTC với giá 15 triệu đô la.

Mặt khác, Bitcoin đã giảm gần 50% kể từ mức đỉnh vào đầu tháng 11, khiến El Salvador thiệt hại khoảng 20 triệu USD. Trên thực tế, Bitcoin đã được giao dịch ở mức 36.671 đô la vào chiều thứ Ba, tăng nhẹ so với ngày thứ Bảy khi nó giảm xuống dưới 35.000 đô la và đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng Bảy.

Hơn nữa, IMF nói rằng một số giám đốc đã bày tỏ lo ngại về những rủi ro liên quan đến việc phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin. Điều này đề cập đến kế hoạch của Tổng thống để huy động 1 tỷ đô la thông qua Bitcoin Bond hợp tác với Blockstream .

Trong khi đó, El Salvador đã đánh dấu bước chuyển mình sang Bitcoin bằng việc tung ra một ví tiền ảo quốc gia có tên là Chivo. Ngoài ra, ví cung cấp các giao dịch miễn phí và cho phép thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng.

Tương tự như vậy, các giám đốc IMF đồng ý rằng ví điện tử Chivo có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện thanh toán kỹ thuật số. Đồng thời, họ nhấn mạnh sự cần thiết của việc giám sát quy định chặt chẽ.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.