Lừa đảo tiền điện tử lớn nhất vào năm 2021 và Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2022

Tiền điện tử lớn nhất
Chia sẻ bài viết

  • SpyWolf là một nhóm các chuyên gia thành thạo trong không gian bảo mật tiền điện tử.
  • Nhóm thực hiện kiểm toán cho khách hàng để giúp đảm bảo rằng ngành này an toàn trước các trò gian lận.
  • Người dùng có thể hỗ trợ kiểm tra, xem thông tin miễn phí trên cổng thông tin hoặc mua mã thông báo SPY để biết chi tiết độc quyền.

Năm 2021 là một năm tuyệt vời đối với ngành công nghiệp tiền điện tử . Một số tài sản đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong năm, phá vỡ kỷ lục trước đó nhiều lần trong nhiều trường hợp. Ví dụ, Bitcoin , tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đạt hơn một mức cao nhất mọi thời đại trong năm, với mức cao nhất gần đây nhất là hơn 68.000 đô la vào tháng 11, theo dữ liệu của CoinMarketCap . Trong cùng tháng, Ether cũng thiết lập mức giá kỷ lục mới là $ 4,891.

Sự gia tăng giá của Ether có thể liên quan trực tiếp đến việc tăng mức độ chấp nhận của mạng lưới. Thông qua tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT) , mạng Ethereum đang có nhiều lưu lượng truy cập hơn so với các nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung khác. Tuy nhiên, sự hấp dẫn của mạng lưới đối với các dự án mới và những người chơi bán lẻ cũng đang kéo theo những kẻ lừa đảo tìm cách khai thác các thành viên cộng đồng.

Trò chơi câu mực

Một trong những chương trình được phát trực tuyến nhiều nhất trong năm, Squid Game là bản gốc của Netflix khám phá hành trình kiếm tiền của 456 người chơi trong một loạt các trò chơi dành cho trẻ em có khả năng gây chết người. Tuy nhiên, sự nổi tiếng ngày càng tăng của chương trình đã ảnh hưởng đến những kẻ lừa đảo tạo ra mã thông báo Squid Game (SQUID) được cho là được phát hành với mối quan hệ với các nhà làm phim ban đầu.

Vào ngày 20 tháng 10, SQUID ra mắt dưới dạng một mã thông báo chơi để kiếm tiền và bán hết gần như ngay lập tức, ban đầu với số lượng tham gia là 456 để tôn trọng số lượng người chơi trong chương trình. Nền tảng này cũng cho phép người chơi nhận được mã thông báo bằng cách chơi sáu trò chơi nổi bật. Tại một thời điểm, SQUID đã tăng lên $ 2,861 và trong vòng năm phút, đã giảm xuống mức $ 0,0008.

Không lâu sau, người chơi nhận thấy rằng họ không thể rút hoặc giao dịch SQUID của mình nữa. Các nền tảng truyền thông xã hội cung cấp hỗ trợ cũng đã chặn các bình luận. Sau đó, những người sáng tạo vô danh dường như đã rút tiền và bỏ trốn, một khái niệm được biết đến trong không gian tiền điện tử như một ‘tấm thảm kéo’.

Africrypt

SQUID không phải là sự cố duy nhất trong không gian tiền điện tử, vì còn nhiều người khác, chẳng hạn như Africrypt – hai anh em điều hành một công ty đầu tư tiền điện tử gian lận ở Nam Phi. Ameer và Raees Cajee đã làm nổi bật nền tảng Africrypt và hứa hẹn với các nhà đầu tư sẽ thu về khoản tiền gửi của họ.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành (COO) Ameer Cajee đã nói với khách hàng vào tháng 4 rằng công ty đã bị hack và kêu gọi họ không liên quan đến pháp luật. Ameer tuyên bố việc báo cáo với cơ quan chức năng sẽ làm giảm quá trình khôi phục.

Các khách hàng đã bác bỏ cảnh báo và liên quan đến luật sư và các cơ quan chức năng khác, những người nhận thấy rằng câu chuyện không có kết quả sau một cuộc điều tra. Trong một phản hồi của Bloomberg, công ty luật liên quan tiết lộ thêm rằng các nhân viên không thể truy cập vào giao diện người dùng của nền tảng bảy ngày trước khi xảy ra vi phạm.

Mặc dù các luật sư đã đưa ra con số số tiền bị đánh cắp là gần 3,6 tỷ đô la Bitcoin, Raees khẳng định rằng tổng số tiền bị thiếu tối đa là 5 triệu đô la. Bất chấp điều đó, cả hai anh em hiện đang chạy trốn.

SaveTheKids

Tuy nhiên, ngay sau khi mã thông báo ra mắt, những người ủng hộ ban đầu, những người tình cờ sở hữu một lượng lớn mã thông báo trong danh mục đầu tư của họ, đã bán bớt số lượng nắm giữ của họ, khiến giá tăng lên đối với những người mua thứ cấp.

Tóm lại, SaveTheKids trở nên vô giá trị đối với tất cả ngoại trừ những người có thể rút tiền sớm. Hơn nữa, mọi người đã buộc thành viên Kay của FaZe Clan vào một chuỗi tiền điện tử bị rơi theo cách tương tự ngay sau khi ra mắt.

Xác định các trò gian lận tiền điện tử vào năm 2022

Khi ngày càng có nhiều người tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, có những kỳ vọng về sự tăng trưởng cả về tiện ích và khối lượng. Tuy nhiên, những yếu tố tương tự này cũng hấp dẫn những kẻ lừa đảo, những kẻ có thể sẽ tiếp tục tìm ra những cách mới để lừa mọi người ra khỏi tài sản khó kiếm được của họ. Để hạn chế gian lận tiềm ẩn này, SpyWolf đang giới thiệu một số biện pháp để giúp mọi người xác định và chống lại các trò gian lận tiền điện tử .

SpyWolf là một nhóm các chuyên gia thành thạo trong không gian bảo mật tiền điện tử. Nhóm thực hiện kiểm toán cho khách hàng để giúp đảm bảo rằng ngành an toàn nhất có thể khỏi các trò gian lận như SQUID hoặc SaveTheKids.

Ngoài ra, SpyWolf muốn đảm bảo một không gian tiền điện tử an toàn hơn vào năm 2022, loại bỏ tất cả các công việc điều tra khỏi đĩa của người dùng cuối. Nhóm cung cấp một số tính năng cho cộng đồng tiền điện tử, bao gồm Mạng SpyWolf .

Ra mắt vào cuối năm 2021, cổng mạng SpyWolf chứa cả nội dung miễn phí và độc quyền dành riêng cho việc xác định các trò gian lận trong không gian tiền điện tử. Cổng thông tin có một nhóm các nhà nghiên cứu cam kết làm việc toàn thời gian để thực hiện thẩm định cho khách hàng và xác định các dự án đáng ngờ. Hiện tại, cổng thông tin nhóm các dự án thành Mã thông báo đáng tin cậy, Mã thông báo sắp ra mắt (và chưa được xác minh), Lừa đảo mới nhất và Lừa đảo tiềm năng.

Ngày phát hành tính năng Trusted Tokens và huy hiệu Mức độ tin cậy được đính kèm với mỗi loại tiền điện tử được xác định. Đối với Lừa đảo tiềm năng hoặc Mới nhất, nhóm SpyWolf cũng thêm các huy hiệu để cho người dùng biết dự án nào có thể là Honeypot, Dự án bị bỏ rơi, Rugpull tiềm năng, Rủi ro Honeypot, v.v.

Ngoài chuyên môn của nhóm, SpyWolf cũng dựa vào thông tin cộng đồng để tìm kiếm thông tin về các trò gian lận tiềm ẩn, sử dụng các biện pháp mã nguồn mở để mang lại cơ hội bảo mật tối đa.

Người dùng trên nền tảng SpyWolf có thể mong đợi dễ dàng tham gia vào một số dịch vụ hấp dẫn của tiền điện tử với nguy cơ trở thành nạn nhân của bất kỳ trò gian lận tiềm ẩn nào. Người dùng có thể hỗ trợ kiểm tra, xem thông tin miễn phí trên cổng thông tin hoặc mua mã thông báo $ SPY để biết chi tiết độc quyền.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.