Mối quan tâm đến ETFs Bitcoin tương lai giảm khi giá BTC giảm

ETF Bitcoin tương lai
Chia sẻ bài viết

Quỹ giao dịch chiến lược Bitcoin ProShares (BITO) gần đây đã phải chịu mức lãi suất thấp do giá BTC biến động mạnh. Trên thực tế, BITO đã có số tiền hợp đồng CME thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2021 vừa qua.

Theo cập nhật mới nhất của Proshares vào ngày 11 tháng 1, quỹ giao dịch tương lai Bitcoin (ETF) có tổng cộng 4.904 hợp đồng tương lai Chicago Mercantile Exchange (CME). Vào tháng 11 năm ngoái, tài sản do BITO quản lý (AUM) đã giảm 1,16 tỷ USD từ mức cao 1,4 tỷ USD. Con số này bằng với số tiền mà nó đánh dấu hai ngày sau khi ra mắt vào ngày 18 tháng 10 năm 2021, khi nó được ghi nhận là quỹ nhanh nhất đạt 1 tỷ đô la trong AUM từ trước đến nay.

Công ty phân tích tiền điện tử Arcane Research gần đây đã phân tích những lý do đằng sau sự thoái lui BITO. Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng kể từ khi đạt 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11, Bitcoin đã giảm xuống mức giá hiện tại là 43.700 đô la. Ngoài ra, Arcane Research cũng gợi ý một lý do khác đằng sau sự sụt giảm lãi suất BITO, đó là chi phí cao trong việc vận hành ETF dựa trên hợp đồng tương lai với chi phí luân chuyển hàng tháng vẫn cao hơn giá BTC hiện tại.

Arcane Research cũng mô tả rằng một quỹ ETF BTC giao ngay sẽ không phải chịu mức phí cao như cũ tích lũy theo thời gian. Các ETF như vậy vẫn chưa được SEC chấp thuận, mặc dù phán quyết của Fidelity Investments dự kiến bắt đầu vào ngày 20 tháng 1.

Ngoài ra còn có một số ETF tương lai BTC khác đã không thể tăng AUM của họ, tạo thành một phần tài sản của BITO. ETF tương lai Bitcoin của Valkyrie, được tung ra vài ngày sau BITO, hiện ở mức 71,9 triệu đô la.

ETF tương lai Bitcoin là một hợp đồng trong đó mọi người mua hoặc bán các hợp đồng tương lai sau đó theo một mức giá đã thỏa thuận mặc dù họ không trực tiếp sở hữu bitcoin. Nói cách khác, mọi người giao dịch giá Bitcoin chứ không phải Bitcoin thực tế.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.