Ngân hàng Trung ương Nga đề xuất lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động tiền điện tử

lệnh cấm tiền điện tử '
Chia sẻ bài viết

  • Ngân hàng Trung ương Nga đã phát hành một báo cáo đề xuất lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động tiền điện tử.
  • Lệnh cấm sẽ đảm bảo rằng các chính sách tiền tệ đúng đắn cho nền kinh tế Nga được thực hiện.
  • Bất kỳ ai hoặc doanh nghiệp nào vi phạm quy tắc sẽ bị trừng phạt.

Nga đã tham gia liên minh các quốc gia đã đề xuất lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, Giám đốc Bộ phận Ổn định Tài chính của Ngân hàng Trung ương Nga Elizaveta Danilova đã cho biết điều này.

Elizaveta lưu ý rằng chính sách tiền tệ đang gặp khó khăn để thực hiện các chính sách đó sẽ điều chỉnh hoạt động tài chính trong nước kể từ cryptocurrency giao dịch tạo ra một lối thoát để loại bỏ tiền từ nền kinh tế quốc gia của họ. Báo cáo nói thêm rằng các giao dịch tiền điện tử dễ bị gian lận và rủi ro cao do sự biến động của các tài sản liên quan đến tiền điện tử.

Ngân hàng đề xuất rằng nên có luật pháp và chính sách mới để đảm bảo rằng tất cả các hình thức giao dịch thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước và các nền tảng ngang hàng bị cấm hoàn toàn. Lệnh cấm sẽ được mở rộng đối với các tổ chức nâng cao việc tạo và quảng bá tài sản tiền điện tử.

Báo cáo lưu ý rằng cần phải trừng phạt thích đáng bất kỳ cá nhân nào không tuân thủ quy tắc bằng cách củng cố chính sách trước đó về lệnh cấm tiền điện tử . Các doanh nghiệp cũng bị cấm chấp nhận tiền điện tử cho các dịch vụ của họ. Các nhà đầu tư tổ chức đã không được tha thứ bởi quy tắc mới vì các ngân hàng Nga đã bị cấm giúp họ thực hiện các giao dịch tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt.

Báo cáo nói thêm rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử bị cấm ở Liên bang Nga vì nó dẫn đến mức tiêu thụ năng lượng cao, ảnh hưởng đến các lĩnh vực sử dụng chúng, do đó, phá hoại nền kinh tế của quốc gia.

Để đảm bảo tuân thủ đầy đủ lệnh cấm, ngân hàng sẽ hợp tác với các ngân hàng khác từ các quốc gia khác nhau để nhận dữ liệu của các cư dân Nga không tuân thủ lệnh cấm để truy tố.

Ngân hàng lưu ý rằng Liên bang Nga sẽ tạo ra một Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trong tương lai để đáp ứng mong muốn của người Nga muốn giao dịch trên các tài sản kỹ thuật số không bao gồm tiền điện tử.

Không có thông tin nào được đưa ra trong báo cáo về cách thống kê trước đó rằng các giao dịch tiền điện tử trị giá hơn 5 tỷ đô la được người Nga thực hiện trong một năm.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.