Nhận dạng là Cơ bản, Tín dụng là Thẻ

Chia sẻ bài viết

HongKong, Trung Quốc, ngày 14 tháng 1 năm 2022, Chainwire

Tín dụng không chỉ là nền tảng của nền kinh tế thị trường, cơ chế tín dụng đã thâm nhập vào mọi ngõ ngách của xã hội, hệ thống tín dụng còn trở thành hệ thống cơ bản điều tiết hoạt động của các chủ thể xã hội.

ID thứ hai của Credit-Individual

Trong đời sống xã hội, con người cần có giấy chứng minh nhân thân để phản ánh thông tin nhận dạng cá nhân, bao gồm tên, giới tính, quốc tịch, nơi ở, thành phần gia đình, v.v. Những thẻ đặc trưng này của thế giới vật chất xác định danh tính của một cá nhân. Sau khi chính phủ hoặc cơ quan tập trung xác minh thông tin nhận dạng, nó có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản của đời sống xã hội, chẳng hạn như đăng ký hộ khẩu, đăng ký trường học, xin bằng lái xe, xin thị thực đi nước ngoài, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký khoản vay, Các câu hỏi về hồ sơ tín dụng, vv, là các biểu hiện của tín dụng nhận dạng bao gồm các nhu cầu khác nhau của các tổ chức tập trung khác nhau về thông tin nhận dạng trong các tình huống ứng dụng khác nhau. Xuexin.com ghi lại các bản ghi thông tin nâng cao ở Trung Quốc, và các nước Châu Âu và Châu Mỹ sẽ sử dụng WES để xác thực; văn phòng quản lý phương tiện hoặc DMV lưu hồ sơ thông tin phương tiện, bao gồm các loại giấy phép lái xe, hồ sơ thông tin vi phạm, v.v …; thị thực và mở tài khoản ngân hàng yêu cầu nhiều giấy chứng nhận tài sản và hóa đơn Địa chỉ, hồ sơ thông tin xã hội, có tiền án tiền sự, hồ sơ tín dụng xấu hay không, v.v.

Trong các cảnh nói trên, danh tính là cơ sở nhận dạng của các cảnh sống, và tín dụng là điểm vượt qua hoạt động trong các cảnh khác nhau. Trung thực, là một phần quan trọng của giá trị con người, được coi là một đức tính và nghĩa vụ quan trọng trong các hoạt động xã hội hoặc kinh tế. Mọi người thường coi tín dụng quan trọng như một cá nhân. Tín dụng cá nhân giống như một “thẻ ID thứ hai”. Nếu có những hành vi như gian lận, trốn nợ, sản xuất hàng giả, kém chất lượng thì những hồ sơ xấu này sẽ luôn được khắc trên nhãn của cá nhân. Cũng khó có được chỗ đứng trong xã hội. Dù là một cá nhân, một công ty, một chính phủ hay một quốc gia rộng lớn, thì tín dụng là nền tảng của đời sống xã hội và đời sống, đồng thời nó cũng là biểu tượng địa vị của việc có thể dựa vào xã hội hay không.

Trong nền kinh tế – xã hội, ngân hàng là cơ quan xếp hạng tín nhiệm quan trọng nhất trên thế giới truyền thống. Theo đề xuất mới của Hiệp định Basel về việc sử dụng xếp hạng bên ngoài để tính toán tài sản rủi ro của ngân hàng, nó đã tiếp tục khẳng định và nâng cao tầm quan trọng của xếp hạng ngân hàng. Rủi ro đánh giá của ngân hàng bao gồm rủi ro tín dụng, rủi ro thị trường và các rủi ro khác. Rủi ro tín dụng không chỉ là yếu tố quan trọng để các ngân hàng đánh giá điểm tín dụng cá nhân, mà còn là cốt lõi của các ngân hàng được quản lý và đánh giá là một định chế tập trung. Trong thế giới truyền thống, ngân hàng chủ yếu đóng vai trò trung gian tài chính, nhưng trong thời đại thông tin, chúng đã phát triển thành trung gian thông tin, cung cấp nguồn thông tin nhận dạng và tín dụng cơ bản cho các nhu cầu xã hội khác. Với sự ra đời của kỷ nguyên Internet, sự xuất hiện của Alibaba Sesame Credit đã thúc đẩy sự phát triển của hệ thống tín dụng Internet, và dần dần hình thành sự tồn tại “ngân hàng trực tuyến” tương tự, trở thành cơ quan tín dụng bên thứ ba độc lập thông qua điện toán đám mây, máy học. , v.v. Công nghệ trình bày một cách khách quan tình trạng tín dụng cá nhân và đã cung cấp dịch vụ tín dụng cho người dùng và người bán trong hàng trăm tình huống như tài chính tiêu dùng, cho thuê tài chính, khách sạn, thuê nhà, du lịch, hôn nhân và tình yêu, thông tin phân loại, dịch vụ sinh viên và tiện ích công cộng dịch vụ. Tiêu chí đánh giá của nó bao gồm năm vĩ độ của lịch sử tín dụng của người dùng, sở thích hành vi, khả năng hoạt động, đặc điểm nhận dạng và kết nối cá nhân để đánh giá và thiết lập hợp tác dữ liệu với các cơ quan công quyền và các đối tác khác.Khác với dữ liệu tín dụng truyền thống, Sesame Credit cũng bao gồm một loạt các kịch bản ứng dụng phản ánh các đặc điểm của thông tin nhận dạng cá nhân, chẳng hạn như trả nợ thẻ tín dụng, mua sắm trực tuyến, thanh toán tiền nước, điện và than và các mối quan hệ xã hội.

Kỷ nguyên Web3.0 và việc thành lập Hệ thống tín dụng Metaverse

Bằng cách phân tích một lượng lớn dữ liệu hành vi và giao dịch trực tuyến, chúng tôi có thể đánh giá người dùng và giúp các công ty phân loại người dùng để cung cấp dịch vụ tốt hơn. Bản thân người dùng cũng được hưởng sự tiện lợi do nhận dạng và tín dụng điện tử mang lại, vốn đã trở thành thời đại Web2.0. Ra hiệu.

Jassem Osseiran, người sáng lập MetaVisa, đồng thời là doanh nhân và cố vấn trong các dịch vụ tài chính, tin rằng Trong Web3.0, người dùng Internet cần một số nhận dạng Internet, có thể được liên kết với bất kỳ phần mềm và tình huống thực tế nào. Đồng thời, thông tin có thể được lưu trữ trên mạng blockchain để đảm bảo rằng thông tin không bị giả mạo và chứng minh thành tích cá nhân, tính xác thực vĩnh viễn được đóng dấu thời gian của tài sản, sở thích, hoạt động, v.v.

Trong thời đại Web1.0, mọi người chỉ cần nhập thông tin và không cần tham gia. Web2.0 đã trở thành Internet hai chiều. Thông qua các tệp mạng cá nhân “tạm thời”, thông tin và nội dung có thể được phát hành, có tính tương tác tốt hơn và yêu cầu sự tham gia của khán giả nhiều hơn. Mạng đã trở nên trừu tượng hơn và có thể mở rộng. Vào thời của Web3.0, danh tính phi tập trung không tồn tại trong thời gian ngắn. Mọi người có quyền thiết lập và duy trì danh tính vĩnh viễn trên mạng. Nội dung được đăng trực tuyến sẽ được liên kết vĩnh viễn với chính chúng. Những ghi chép lịch sử công khai này chứng minh sự tồn tại của một khung cảnh và thời gian nhất định. Nó trừu tượng hơn và yêu cầu sự tham gia của khán giả cao hơn. Chúng tôi cần giữ ví, khóa cá nhân, tài sản và sử dụng các ứng dụng trong các tình huống khác nhau.

Jassem chỉ ra rằng Web3.0 phải chi tiết và có thể tổng hợp cho dữ liệu và nội dung, đồng thời nó yêu cầu lượng khán giả cao hơn tham gia vào quá trình hình thành tóm tắt. Trước đó, các biểu hiện của chúng tôi đã đầy đủ và cụ thể. Tất cả người dùng, nội dung, dữ liệu và phương tiện nhiệt được lưu trữ trong các ứng dụng. Mỗi ứng dụng là một hòn đảo thông tin biệt lập, phần lớn bị phân mảnh. Thủ tục truy cập giữa các ứng dụng yêu cầu các ứng dụng riêng biệt. Nó xác định cụ thể tính hoàn chỉnh, nhưng sự tham gia của khán giả thấp. Trong Web3.0, nội dung và dữ liệu nên được sắp xếp trong một không gian mở. Các ứng dụng rất chi tiết và các quyền có thể được kết hợp với nhau. Bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể truy cập lẫn nhau và tạo thành một phương tiện lạnh. Bạn có thể tùy ý sử dụng trí tưởng tượng của mình. Mọi người đều đúng. Việc trình bày cùng một nội dung có thể có các định nghĩa khác nhau. Đây cũng là tầm nhìn của MetaVisa để đạt được những thành tựu trong tương lai.

Tiền đề của Web3.0 là người dùng có một danh tính Internet vĩnh viễn và duy nhất. Là một phần của danh tính phi tập trung, mọi người đều có một lịch sử duy nhất, cởi mở và có thể truy cập được. Các hành vi và thành tựu của thế giới vật chất trong chuỗi có thể được hiển thị trên chuỗi và sự sáng tạo, đóng góp, tài sản và bộ sưu tập của mọi người trên Internet cũng phản ánh sở thích, kinh nghiệm và thành tích của họ. Mọi người sẽ gần gũi hơn với thao tác trong thế giới vật chất, nhưng họ có thể tùy ý sử dụng nó trong thế giới mạng, và tất cả đều liên quan đến mình, không thuộc về nền tảng. Mở rộng sang các lĩnh vực và kịch bản ứng dụng khác nhau, danh tính phi tập trung có thể được sử dụng làm cơ sở để thực hiện tính điểm tín dụng gốc của mạng và giá trị tín dụng trên chuỗi sẽ thận trọng và chặt chẽ hơn, vì nó sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng trong tương lai của bạn. Nó không thể không mang thông tin cá tính và nhận dạng trực tuyến của mọi người, đồng thời là nền tảng uy tín của thế giới trực tuyến.

Được thúc đẩy bởi sự phát triển của một danh tính phi tập trung, việc xây dựng một hệ thống tín dụng cũng là cần thiết. MetaVisa, là giao thức lớp giữa của Layer-3, được thành lập bởi Jassem Osseiran và đồng sáng lập bởi Silent Unicorn, công ty tư vấn công nghệ, giúp người dùng thiết lập và hiển thị hồ sơ tín dụng và danh tính đáng tin cậy trên chuỗi bằng cách phân tích dữ liệu blockchain. Dựa trên dữ liệu blockchain, việc sử dụng điện toán đám mây, công nghệ học máy và các thuật toán mô hình như cây quyết định và rừng ngẫu nhiên, năm vĩ độ của lịch sử tín dụng, danh mục tài sản, tùy chọn hành vi trên chuỗi, mức độ hoạt động của địa chỉ ví và mức độ liên quan của địa chỉ có được thành lập Hệ thống xếp hạng tín dụng MetaVisa Credit Score (MCS).

Đối với Danh mục tài sản, địa chỉ nắm giữ tài sản càng cao thì xếp hạng tín dụng của địa chỉ đó càng cao. Do đó, trong tiểu hệ thống tín dụng, việc nắm giữ tài sản phải là một yếu tố quan trọng. Một tài khoản địa chỉ có thể có nhiều tiêu chuẩn ERC khác nhau và các loại mã thông báo khác nhau, số lượng và giá trị của mã thông báo trong tài khoản địa chỉ sẽ thay đổi theo thời gian.

Sự tương tác giữa địa chỉ tài khoản và các loại ứng dụng khác nhau trên chuỗi có thể phản ánh sở thích và ưu tiên của tài khoản và cũng có thể được sử dụng làm cơ sở để tính toán xếp hạng tín dụng của địa chỉ tài khoản. Hãy xem xét hai trường con của DeFi và NFT, hiện đang có mức độ tương tác cao và đếm các hành vi tương tác trên chuỗi của người dùng trong hai trường này tương ứng.

Trong DeFi, vị trí tiền gửi, tiền vay và nhóm thanh khoản có thể phản ánh tổng giá trị tài sản TVL (Total Value Locked) của người dùng trên nền tảng DeFi; Vị thế Tiền gửi, Vay, Hoán đổi và Nhóm thanh khoản tương ứng với tất cả bốn hành vi tương tác. TXN (gửi và rút tương ứng với gửi, vay và trả tương ứng với vay, tăng và giảm tương ứng với hoán đổi và vị trí nhóm thanh khoản) có thể phản ánh mức độ hoạt động của người dùng trên nền tảng DeFi. Tương tự như “mức hoạt động địa chỉ” và “tài sản nắm giữ” đã nói ở trên, tổng giá trị tài sản và mức độ hoạt động đều tính đến hiệu ứng thời gian trong phương pháp trung bình động hàm mũ. Việc bổ sung có trọng số của cả hai sẽ nhận được giá trị của địa chỉ tài khoản trong trường DeFi. mức độ tham gia.

Trong trường NFT, bằng cách đếm giá trị của tất cả tài sản NFT mà địa chỉ tài khoản nắm giữ (dựa trên giá giao dịch mới nhất), có thể thu được tổng giá trị tài sản NFT của địa chỉ tài khoản. Bằng cách đếm các hành vi tương tác ở trên, nó có thể phản ánh mức độ hoạt động của người dùng trên nền tảng NFT. “Mức độ hoạt động địa chỉ” và “tài sản nắm giữ” nói trên là tương tự nhau. Cả tổng giá trị của tài sản NFT và mức độ hoạt động đều tính đến hiệu ứng thời gian trong phương pháp trung bình động hàm mũ và cả hai đều được tính trọng số và cộng thêm để có được sự tham gia của địa chỉ tài khoản vào trường NFT. .

Mức độ hoạt động của địa chỉ được đánh giá dựa trên số lượng TXN thành công. Theo trực giác, tần suất TXN càng cao, càng gần thời điểm tính toán, thì địa chỉ đó càng phải hoạt động. Dựa trên nguyên tắc này, một phương pháp trung bình động hàm mũ được sử dụng để đánh giá hoạt động của một địa chỉ.

Cần có nhiều cân nhắc để cải thiện hệ thống xếp hạng tín dụng. Liên quan đến trường hợp của thế giới thực, ở Thụy Điển, nếu khoản nợ điện thoại di động không được thanh toán và bị xử lý quá hai lần, ngoài việc bị đóng cửa, bạn sẽ nhận được tờ rơi của tòa án và tên của bạn sẽ được ghi lại. Bạn có thể không đăng ký được bất kỳ mạng điện thoại di động nào trong tương lai. Các khoản vay cũng sẽ trở nên khó khăn; ở Phần Lan, ý thức mua vé, nhưng nếu ai đó kiểm tra và phát hiện trốn thì sẽ bị đưa vào danh sách đen, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cá nhân và công việc sau này; ở khu vực Bắc Âu, một khi công ty xuất hiện Hồ sơ tín dụng xấu, những thông tin không đáng tin cậy này sẽ được phổ biến trong xã hội, từ sự thiếu trung thực của người không trung thực với bên giao dịch đến sự thiếu trung thực của toàn xã hội; một khi các công ty và cá nhân của Đức có hành vi không trung thực, ngân hàng sẽ không cho vay, và các cá nhân không được phép ra nước ngoài. Nếu tác động của các hành vi xã hội này lên tín dụng được ánh xạ thành chuỗi, thì mọi người sẽ đối xử với tín dụng của họ một cách thận trọng hơn, bởi vì sự thuận tiện và đối xử ưu đãi do tín dụng tốt mang lại là không thể so sánh được.

Theo liên quan đến công nghệ hệ thống tín dụng siêu vũ trụ hoặc blockchain hiện tại, thì các nguồn dữ liệu được chuẩn hóa hơn là việc nắm giữ tài sản, loại tài sản, tần suất hoạt động, xu hướng sản phẩm, v.v. của địa chỉ. Làm thế nào để ánh xạ trải nghiệm ngoài chuỗi với dữ liệu trên chuỗi để tạo thành thông tin nhận dạng cá nhân và nhãn tín dụng hiện đang là thách thức lớn nhất. Đây cũng là phần giới thiệu quan trọng về cách biến các danh tính phi tập trung trở nên thực tế, chẳng hạn như thành tích cá nhân, đóng góp sáng tạo, văn bằng học thuật, v.v. Và nhiều công ty hiện đang đáp ứng thách thức này. Violet cam kết xác minh thông tin nhận dạng cá nhân ngoài chuỗi; 0xStation cho phép người dùng ghi lại thành tích nghề nghiệp của họ trên chuỗi; Koodos cho phép nhiều mối quan hệ trên chuỗi và có thể chuyển đổi bất kỳ nội dung nào trên Internet thành một NFT có thể tùy chỉnh. Những dữ liệu chi tiết này có thể được sử dụng làm nguồn dữ liệu của MetaVisa hoặc bất kỳ nhà phát triển hệ thống tín dụng nhận dạng nào. Thông qua việc phân loại các dữ liệu này, chúng có thể được xác định để tạo ra các huy hiệu tín dụng duy nhất cho cá nhân. Những huy hiệu này không chỉ có thể được thêm vào dữ liệu trên chuỗi, Nó còn là một biểu tượng tín dụng quan trọng thịnh hành trong thế giới của vũ trụ meta.

Ngoài việc thu thập, lấy và tổ chức siêu dữ liệu, cần có một hệ thống thông tin hoàn chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đọc và đánh giá dữ liệu. Mô hình dữ liệu và các tiêu chuẩn để quản lý thiện chí cũng là một thách thức lớn đối với việc liệu danh tính phi tập trung có thể được lồng ghép hay không. Thông tin cơ bản chủ quan và phức tạp đằng sau danh tính, đánh giá tín dụng khách quan, bảo vệ an toàn dữ liệu thông tin, quyền truy cập vào các nguồn thông tin tín dụng trên chuỗi và các yêu cầu dữ liệu đa dạng của hệ thống tín dụng đều thúc đẩy việc hiện thực hóa Web3.0 và siêu vũ trụ về cơ bản hệ thống.

Theo dõi MetaVisa để tìm hiểu thêm:

Trang web: http://www.metavisa.com/

Twitter: https://twitter.com/MetaVisa

Phương tiện: https://medium.com/@metavisaofficial

Cộng đồng (tiếng Anh): https://t.me/MetaVisaOfficialCommunity

Liên lạc
  • Eddie
  • service@metavisa.com

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.