Phân tích giá Bitcoin, Ethereum, XRP tháng 8 năm 2020

Phân tích giá Bitcoin, Ethereum, XRP (30 tháng 8)
Chia sẻ bài viết

1. Bitcoin (BTC)

Thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, một phần là do điều ngược lại đang xảy ra trên thị trường tiền pháp định. Nhiều người đang được khuyến khích đầu tư vào vàng, bạc và Bitcoin .

Mặc dù độ khó khai thác đã ở mức cao nhất mọi thời đại, nhưng nhiều người mong đợi nó sẽ tăng hơn nữa vào đầu tháng 9. Với điều này, nhiều thợ đào thời gian nhỏ sẽ bị loại khỏi cuộc cạnh tranh.

Vậy giá Bitcoin hôm nay là bao nhiêu? Chúng ta hãy xem trong các biểu đồ và quan sát xem nó đã hoạt động như thế nào trong tháng Tám.

BTC/USDT daily price (Source:TradingView)
Giá BTC / USDT hàng ngày (Nguồn: TradingView)

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 11.591,81. Nó cho thấy phe bò đang khẳng định sự thống trị, do nó đang tiếp tục tìm thấy hỗ trợ tại mức kháng cự $ 11.500.

Bitcoin có thể đang trải qua một đợt điều chỉnh khác trước khi nó kiểm tra lại mức 12.000 đô la. Để làm như vậy, những con bò đực sẽ cần phải giữ đường 11.500 đô la. Nhiều người tự tin rằng điều này sẽ xảy ra, vì Bitcoin có chỉ số sức mạnh tương đối lành mạnh (RSI) là 53,29.

Điều ngược lại cũng có thể xảy ra. Nếu Bitcoin không đi vào lãnh thổ 12.000 đô la một lần nữa, sự hợp nhất có thể xảy ra và nó có thể rút lui về các mức hỗ trợ 11.300 đô la và 11.100 đô la. Những người đầu cơ giá lên sẽ phải bảo vệ khu vực này nếu họ không muốn Bitcoin giảm xuống dưới 11.000 đô la.

BTC 50-day SMA/20-day EMA (Source: TradingView)
BTC 50 ngày SMA / EMA 20 ngày (Nguồn: TradingView)

Ở cấp độ vĩ mô, khó có thể phủ nhận sự thống trị liên tục của Bitcoin. Kể từ khi Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5 , BTC đã xây dựng động lực của nó. Điều này được hỗ trợ bởi nhiều chuyên gia trong ngành . Nếu xu hướng tiếp tục, BTC sẽ có thể sớm vượt quá 12.000 đô la.

2. Ethereum (ETH)

Ethereum gần đây đã gặp phải một lỗi ngăn khoảng 13% tổng số nút đồng bộ hóa với khối mới nhất. Việc này có thể mất một khoảng thời gian đáng kể trước khi lỗi được giải quyết.

Về mặt sáng sủa, ETH đang hoạt động tốt trên các bảng xếp hạng. Nó đã vượt trội so với Bitcoin vào năm 2020, bất chấp việc giảm giá BTC đang diễn ra hiện nay. Một yếu tố gây ra điều này là sự bùng nổ của các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) ở kỷ Cambri, gần đây đã ghi nhận tổng giá trị 7 tỷ đô la bị khóa (TVL).

Vậy tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến giá Ethereum ngày hôm nay như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

ETH/USDT daily price (Source: TradingView)
Giá ETH / USDT hàng ngày (Nguồn: TradingView)

Ethereum có giá $ 404,53 tại thời điểm viết bài. Sau khi trải qua một đợt điều chỉnh giá, nhiều người hy vọng rằng 2 loại tiền điện tử hàng đầu sẽ tiếp tục đà tăng cho đến cuối năm nay.

Những người đầu cơ giá lên sẽ phải tiếp tục đạt được hỗ trợ ở mức kháng cự $ 400 nếu họ muốn tiếp tục đà tăng. Hiện tại, mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp; RSI cho thấy ETH vừa có một đợt điều chỉnh giá và không có gì khác.

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA) cũng cao hơn nhiều so với đường trung bình động đơn giản 50 ngày (SMA), tạo thêm động lực cho chu kỳ tăng giá.

ETH Fibonacci retracement levels (Source: TradingView)
Các mức thoái lui Fibonacci ETH (Nguồn: TradingView)

Trong khi đó, những con gấu sẽ phải tăng gấp đôi thời gian để ETH mất khả năng nắm giữ ở lãnh thổ 400 đô la. Họ sẽ phải đặt ETH xuống mức thoái lui Fibonacci là $ 388,06 trước khi họ có thể hy vọng giảm nó nhiều hơn xuống $ 370,12.

Nếu họ không làm như vậy, thì ETH sẽ có thể bùng nổ lên đến $ 430 trong tương lai gần.

3. Ripple (XRP)

Ripple đã vô tình được quảng cáo cho The Hill, một ấn phẩm của Hoa Kỳ được các chính trị gia hàng đầu đọc. Điều này là do một bài báo ý kiến được viết bởi Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Chris Larsen, tuyên bố rằng có một cuộc chiến tranh lạnh công nghệ đang xảy ra và Hoa Kỳ sẽ không chiến thắng nó bằng bất kỳ cách nào.

Mặt khác, một đơn kiện đã được New Payments Platform Australia (NPPA) đệ trình chống lại Ripple về thương hiệu “PayID” của nó.

Liệu tất cả những sự kiện này có ảnh hưởng đến giá XRP ngày hôm nay không? Hãy xem trong các biểu đồ.

XRP/USDT daily price (Source: TradingView)
Giá hàng ngày của XRP / USDT (Nguồn: TradingView)

Biểu đồ chỉ ra rằng XRP đang có sự hợp nhất. Bất chấp mức tăng đột biến vào đầu tháng 8, đường EMA cho thấy tài sản đang ổn định, đây là một dấu hiệu xấu. Người ta có thể gợi ý rằng tài sản đang có một xu hướng tiêu cực.

XRP/USDT Fibonacci retracement levels (Source: TradingView)
Các mức thoái lui Fibonacci XRP / USDT (Nguồn: TradingView)

Những con bò đực sẽ phải duy trì mức hỗ trợ $ 0,27 nếu họ muốn chống lại xu hướng tiêu cực này. Điều đầu tiên cần chú ý là nếu XRP đạt đến mức thoái lui Fibonacci là $ 0,28. Nếu nó xảy ra, thì nó sẽ có thể đảo ngược xu hướng có lợi cho họ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Nông Dân Trade Coin. Không có thông tin nào trong bài viết này nên được hiểu là lời khuyên đầu tư. Nông Dân Trade Coin khuyến khích tất cả người dùng tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.