Phân tích giá và dự đoán giá Bitcoin (BTC) vào tháng 9 năm 2020

Phân tích giá Bitcoin (BTC) (ngày 6 tháng 9)
Chia sẻ bài viết

Thị trường tiền điện tử đã bị đánh bại nặng nề vào cuối tuần, với hầu hết mười loại tiền tệ hàng đầu hiển thị các biểu đồ đẫm máu. Ngay cả thị trường DeFi cũng đã giảm mạnh từ $ 9,50 tỷ TVL xuống còn $ 7,3 tỷ.

Ethereum, vốn đã sẵn sàng chạm mức kháng cự 500 đô la, đã giảm xuống dưới 400 đô la. Các altcoin khác cũng giảm xuống dưới các mức hỗ trợ khác nhau.

Trong khi nhiều nhà phân tích vẫn đang phỏng đoán về lý do đằng sau sự thay đổi thị trường lớn như vậy, một điều hiển nhiên là: đồng đô la Mỹ đang phục hồi và một số nhà đầu tư đô la đã đổ xô vào tiền điện tử trong những tháng yếu kém của đồng đô la Mỹ có thể quay trở lại sân khấu của họ.

Một lý do có thể khác là việc bán tiền điện tử ồ ạt để thu lợi nhuận nhanh chóng của cá voi. Điều này được phản ánh bởi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nhiều tài sản tiền điện tử.

Tính đến tất cả những điều này, Bitcoin hiện đã bước vào lãnh thổ gấu chưa? Hay là một sự phục hồi trong tầm nhìn? Hãy xem các biểu đồ.

BTC/USDT 50-day SMA and 30-day EMA (Source: TradingView)
BTC / USDT SMA 50 ngày và EMA 30 ngày (Nguồn: TradingView)

Vào đầu tháng 9, Bitcoin đã giảm mạnh từ gần 12.000 đô la xuống còn 10.000 đô la. Đợt giảm giá 1.000 USD diễn ra từ ngày 3-4 / 9. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 10,252,03, theo CoinGecko .

Như biểu đồ trên cho thấy, đường trung bình động hàm mũ (EMA) 30 ngày đang giảm xuống dưới đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày, đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ trong xu hướng. Thị trường cũng có thể được kỳ vọng sẽ củng cố trong vài ngày đến một tuần, trước khi một xu hướng khác được xác định.

Nhưng liệu Bitcoin đã nằm trong lãnh thổ gấu chưa? Hãy xem từ góc độ vĩ mô.

BTC/USDT 50-day SMA and 200-day SMA (Source: TradingView)
BTC / USDT SMA 50 ngày và SMA 200 ngày (Nguồn: TradingView)

Có thể còn quá sớm để nói rằng phe gấu hiện đang kiểm soát thị trường BTC. Bitcoin đã cho thấy một dấu thập vàng vào giữa tháng 5, một vài ngày sau khi đợt giảm một nửa Bitcoin thứ ba xảy ra. Chữ thập vàng là một dấu hiệu tăng giá, có nghĩa là tài sản dự kiến sẽ có một đợt phục hồi trong những tháng tới – đôi khi lên đến một năm.

Hơn nữa, dường như có rất nhiều hỗ trợ được hình thành ở mức 10.000 đô la. Đây là một dấu hiệu tốt, đặc biệt là vì BTC đã tồn tại ở mức 10.000 đô la trong một khoảng thời gian đáng kể. Trên thực tế, chỉ từ năm 2017 đến đầu năm 2018, tiền điện tử chính mới ở mức 10.000 đô la.

Những con gấu sẽ phải vượt trội hơn những con bò đực nếu chúng muốn phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng này và biến nó thành mức kháng cự. Nếu Bitcoin không bảo vệ được mốc 10.000 đô la, nó có thể giảm xuống 8.800 đô la trong những ngày tới.

RSI cũng cho thấy rằng Bitcoin gần như bị mua quá mức, mặc dù nó vẫn chưa đến mức đó. Ngoài ra, các dấu hiệu khác đang cho thấy khả năng có thể tăng trở lại mức 11.100 đô la.

Tuy nhiên, BTC đang cho thấy Dải Bollinger rộng, cho thấy nhiều khả năng có thể xảy ra trong những ngày tới. Hiện tại, sự hợp nhất có thể đang diễn ra trước khi xu hướng chiến thắng trở nên rõ ràng đối với tất cả mọi người.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Nông Dân Trade Coin. Không có thông tin nào trong bài viết này nên được hiểu là lời khuyên đầu tư. Nông Dân Trade Coin khuyến khích tất cả người dùng tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

 

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.