Phụ nữ đang phá vỡ khuôn mẫu và đảm bảo vị trí của họ trong không gian tiền điện tử

Trao quyền cho phụ nữ
Chia sẻ bài viết

  • WEMP, một mã thông báo ERC20 nhằm mục đích trao quyền cho phụ nữ trên toàn thế giới.
  • CryptoChicks giúp phụ nữ tìm hiểu về tiền điện tử và blockchain.

Với cuộc cách mạng bán lẻ đầu tư, sự bùng nổ Bitcoin, và NFTs tăng vọt đến $ 11 tỷ trong quý III năm 2021 đã trở thành năm để mở rộng kỹ thuật số trong thế giới tài chính và công nghệ.

Bất chấp sự bùng nổ trong không gian đầu tư, một Khảo sát được thực hiện với sự hợp tác của CNBC và Acorn cho thấy chỉ có 7% phụ nữ đầu tư vào thị trường chứng khoán, so với 16% nam giới. Một trong những lĩnh vực đầu tư chính của sự chênh lệch giới tính được tìm thấy là thị trường tiền điện tử, nơi có ít hơn một phần ba nhà đầu tư là phụ nữ và chỉ 4% là phụ nữ da đen.

Cũng như các lĩnh vực tài chính và công nghệ, không gian tiền điện tử chắc chắn là một khu vực do nam giới thống trị, nhưng ngày càng có nhiều phụ nữ đặt chân vào tâm điểm của họ. Nhờ các chuyên gia như @crypto_chicks , @NFTgirl@BTCbombshell đã tạo dựng tên tuổi cho mình trên thị trường tiền điện tử, cũng như ngày càng nhiều nữ nghệ sĩ và nhà sưu tập NFT tự thành lập trong lĩnh vực này, tỷ lệ nam trên nữ đang dần dần đóng lại . Sau đây, chúng ta hãy xem cách phụ nữ đang giúp thu hẹp khoảng cách giới tính trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

CryptoChicks

CryptoChicks , hay còn gọi là Elena Sinelnikova và Natalia Ameline, bắt đầu khi hai người bạn là kỹ sư phần mềm và những người đam mê blockchain đang điều hướng theo cách của họ thông qua các đầu và ngoài của blockchain. Đó là khi cả hai nghĩ ra ý tưởng giúp những người phụ nữ khác tự tin vượt qua không gian thường khó khăn. Những gì bắt đầu từ khởi đầu khiêm tốn giờ đây là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế với các sự kiện ở 56 quốc gia giúp hàng nghìn phụ nữ nâng cao kiến thức về tiền điện tử và tìm hiểu về blockchain.

Mẹ tiền điện tử

Một phụ nữ khác nổi tiếng vì là hình mẫu cho phụ nữ trong không gian tiền điện tử là ủy viên SEC, Hester Peirce — hay còn gọi là “Crypto Mom”. Pierce đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các khuôn khổ quy định cho tài sản kỹ thuật số cùng với chủ tịch Gary Gensler trong tổ chức chính phủ Hoa Kỳ lấy nam giới làm trung tâm SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch).

Crypto Mom đã ở vị trí của mình với SEC hơn 5 năm và dự kiến sẽ ở lại ít nhất đến năm 2025. Nữ doanh nhân rất đam mê làm cho tiền điện tử có thể tiêu hóa được cho các nhà đầu tư nữ. Trong một bài phát biểu gần đây tại Trường Luật Đại học George Washington, Pierce nói rằng cô rất lạc quan về tương lai của nền kinh tế kỹ thuật số.

Mặc dù một công việc đang được tiến hành với tất cả những khó khăn ngày càng tăng và những khía cạnh khó khăn ngụ ý, nhưng những lời hứa của DeFi về dân chủ hóa, truy cập mở, tính minh bạch, khả năng dự đoán và khả năng phục hồi hệ thống là rất hấp dẫn.

Bitcoin Bombshell

Shanah Walton, hay còn được gọi là “Bitcoin Bombshell” là một người New York bản địa và là nhà tổ chức sự kiện tiền điện tử đam mê tổ chức các sự kiện cho phụ nữ để dễ dàng điều hướng bãi mỏ mà thường có thể là tiền điện tử.

Walton cung cấp tư vấn, tổ chức hội thảo trên web và cung cấp trang web nơi phụ nữ có thể bắt đầu hành trình đầu tư cho giáo dục bằng ngôn ngữ dễ tiếp cận và dễ hiểu. Mục tiêu cuối cùng của doanh nhân là thu hút các cộng đồng ít được đại diện bằng tiền kỹ thuật số và tăng cường các công nghệ phân tán như khả năng hiển thị của blockchain như một mặt hàng có giá trị, giúp tất cả mọi người đều có thể truy cập được.

Mã thông báo trao quyền cho phụ nữ

Mã thông báo trao quyền cho phụ nữ (WEMP) là một tổ chức khác làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn đối với phụ nữ trên khắp thế giới. Cụ thể, WEMP là một mã thông báo ERC20 do cộng đồng điều khiển, phi tập trung và giảm phát nhằm mục đích trao quyền cho phụ nữ trên toàn thế giới và thu hẹp khoảng cách giới trong ngành công nghiệp do nam giới thống trị.

Mỗi tháng, cộng đồng của WEMP bình chọn, lựa chọn và quyên góp cho các nữ doanh nhân để hỗ trợ doanh nghiệp của họ. Nó cũng cung cấp các tài nguyên miễn phí để hỗ trợ phụ nữ tìm hiểu thêm về tiền điện tử. WEMP có chính sách nghiêm ngặt chỉ dành cho nữ giới đối với các NFT của mình, chỉ cho phép các NFT do phụ nữ tạo ra, khuyến khích và không gian an toàn cho phụ nữ trong không gian. Nó cũng cung cấp tài nguyên miễn phí cho phụ nữ để họ có thể tăng cường giáo dục tiền điện tử của mình.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.