SEC giải quyết bằng 4 trong số 6 người quảng bá chương trình BitConnect Ponzi

SEC giải quyết bằng 4 trong số 6 người quảng bá chương trình BitConnect Ponzi
Chia sẻ bài viết

  • SEC Hoa Kỳ sắp giải quyết với 4 nhà quảng bá BitConnect.
  • Kế hoạch ponzi Bitcoin đã huy động được hơn 2 tỷ đô la trước khi đóng cửa.
  • Ngoài ra, các thỏa thuận bao gồm các hình phạt khổng lồ cho mỗi nhà quảng cáo.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sắp giải quyết với bốn trong số sáu nhà quảng bá liên quan đến chương trình BitConnect ponzi.

Trên thực tế, Law360 báo cáo rằng các điều khoản giải quyết chỉ đang chờ phê duyệt cuối cùng. Chủ tọa phiên tòa, John Koeltl, lưu ý rằng các thỏa thuận chỉ cần một số sửa chữa nhỏ trước khi ông ký.

Mặc dù các chi tiết tốt hơn của các thỏa thuận vẫn chưa được biết, nhưng có vẻ như các thỏa thuận bao gồm tiền phạt cho các bị cáo. Theo báo cáo, Joshua Heppensen sẽ nộp phạt 3 triệu USD, hôn thê Laura Mascola của anh sẽ nộp 576.000 USD. Trong khi Ryan Maasen sẽ trả 526.000 USD. Một bị cáo khác, Michael Noble, sẽ trả một số tiền không được tiết lộ.

Để làm rõ, bốn người cùng với hai người khác bị cáo buộc đã quảng bá BitConnect, một nền tảng cho vay tiền điện tử. Sáu người đã sử dụng video chứng thực trong các hoạt động quảng cáo của họ. Ngoài ra, họ còn chào bán chứng khoán không được kiểm soát, theo SEC. Dựa trên cách những người quảng bá đã hành động, SEC cáo buộc rằng sáu người này đã đóng vai trò là người môi giới – đại lý.

Ngoài ra, những người quảng bá được cho là đã kiếm được hoa hồng cho các dịch vụ quảng cáo của họ. Hoa hồng dao động từ 0,2% đến 5%. SEC báo cáo,

Brown thu được ít nhất 480.000 đô la, Grant hơn 1,3 triệu đô la, Maasen hơn 475.000 đô la và Noble hơn 730.000 đô la dưới dạng “hoa hồng giới thiệu” và “quỹ phát triển” từ việc quảng bá và chào hàng các khoản đầu tư vào chương trình cho vay của BitConnect cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Đáng chú ý, hai bị cáo còn lại là Trevon Brown và Craig Grant vẫn đang đàm phán về các chi tiết dàn xếp của họ.

Vào năm 2017, BitConnect đã chạy một chương trình ponzi phức tạp. Nền tảng này đã cung cấp lợi nhuận không có rủi ro cho các nhà giao dịch bằng cách hứa hẹn lợi nhuận cao tới 40% dựa trên việc kiếm tiền từ biến động giá bitcoin. BitConnect cung cấp cho người dùng các khoản vay và giao dịch dựa trên mã thông báo gốc BitConnect Coin. Tuy nhiên, các dịch vụ này phải được thế chấp bằng Bitcoin .

Khi các nhà quản lý nắm bắt được thông tin về kế hoạch, họ đã gửi cho các nhà điều hành sàn giao dịch một lệnh ngừng và hủy bỏ. Tại thời điểm này, nền tảng đã huy động được hơn 2,5 tỷ đô la từ hàng nghìn người dùng.

Theo lệnh tòa, nền tảng đột ngột đóng cửa vào tháng 1 năm 2018. Các nhà khai thác nền tảng bị cáo buộc không hoạt động do các quy định. Do đó, các nhà đầu tư không thể mua lại tài sản thế chấp BTC của họ. Các nhà khai thác bị cáo buộc đã lấy đi khoảng 14,5 triệu đô la trong một vụ lừa đảo xuất cảnh. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, BitConnect Coin đã tiếp tục sụp đổ hơn 90%.

Hiện tại, BitConnect được điều hành bởi các nhà phát triển cộng đồng , những người tuyên bố không được kết nối với các nhà khai thác cũ.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.