Stablecoin là gì? Cách mua usdt

Chia sẻ bài viết

Stablecoin và tiền điện tử tiếp tục tăng thêm giá trị ngày hôm nay. Sự tồn tại của họ đã giới thiệu nhiều sáng tạo tiền kỹ thuật số trong không gian tiền điện tử. Stablecoin được thiết kế để đặc biệt ổn định giá tài sản kỹ thuật số, tỷ giá, do đó có tên. Nói chung, USDT, TUSD, GUSD, v.v. về cơ bản được coi là những đồng tiền ổn định.

Tuy nhiên, nhìn vào cách tạo ra tài sản kỹ thuật số đang gia tăng nhanh chóng hiện nay, điều này đã dẫn đến nhiều vụ mất khả năng thanh toán tài sản ảo. Stablecoin là loại tiền kỹ thuật số được thiết kế để đặc biệt giảm thiểu sự bất ổn về giá của các tài sản ‘ổn định’.

Nói cách khác, các stablecoin được khớp hoặc gắn với nhau với các loại tiền kỹ thuật số dựa trên fiat ở dạng tỷ lệ. Ví dụ, stablecoin thường được gắn với đô la Mỹ hoặc bất kỳ tài sản hàng hóa nào khác như vàng, bạc, v.v.

Như chính tên gọi đã giải thích, stablecoin cải thiện sự ổn định giá trong thị trường tiền điện tử. Trong khi đó, sự phát triển của stablecoin bắt đầu vào năm 2012. Trong đó việc khám phá của nó bắt đầu đặc biệt vào năm 2015.

Stablecoin là gì?

Mới nghe tên, bạn có đoán được stablecoin sẽ là gì không? Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào. Stablecoin được tạo ra chủ yếu để cải thiện tính ổn định của đồng xu. Stablecoin được thiết kế theo cách mà giá trị của nó được gắn với bên ngoài của một tài sản kỹ thuật số.

Điều này có nghĩa là các stablecoin duy trì một giá trị ổn định so với giá mục tiêu.

Tuy nhiên, stablecoin ngày nay đang trở nên cực kỳ phổ biến. Điều này là do nó tiếp tục gia tăng giá trị như tính minh bạch, bảo mật và quyền riêng tư cho các loại tiền kỹ thuật số. Ảnh hưởng của họ trong cuộc sống hàng ngày không ngừng tăng lên nhanh chóng.

Do stablecoin ngày càng phát triển như thế nào, ngày càng có nhiều công ty tiếp tục nhảy qua các chức năng của nó. Điều này làm cho stablecoin trở nên hấp dẫn hơn để sử dụng trong không gian tiền điện tử.

Các công ty và các công ty fintech khác áp dụng stablecoin làm cho nó trở nên khả thi hơn như một loại tiền kỹ thuật số. Do đó, chúng không phải chịu sự điều chỉnh của giá cả và sự biến động của giá cả.

Tuy nhiên, bất kể bạn muốn sử dụng tiền vào việc gì, stablecoin có thể là miếng bánh hấp dẫn của bạn. Ngoài ra, stablecoin cung cấp một trường hợp sử dụng rộng rãi mà ngay cả tài sản tiền điện tử truyền thống cũng không thể. Tuy nhiên, chính xác thì stablecoin có thể được sử dụng để làm bảo hiểm và thậm chí là cho vay.

Đối với các giao dịch ngang hàng (P2P), người dùng của nó thậm chí có thể không dùng tiền mặt và thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng cách sử dụng stablecoin. Theo những cách khác, bạn cũng có thể sử dụng chúng cho bất kỳ phương tiện đầu tư nào.

Về tốc độ xử lý và bảo mật, stablecoin có thể được coi là ẩn danh.

Stablecoin thực hiện tất cả những điều đã nói ở trên bằng cách xây dựng niềm tin hơn vào các tính năng ổn định của nó.

Các loại Stablecoin

Nhiều người cho rằng tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số duy nhất thống trị trong thời đại này. Họ đúng một phần. Tuy nhiên, mặc dù hàng trăm và hàng nghìn tài sản này đang tồn tại, cũng có rất nhiều stablecoin cũng đang được lưu hành. Các stablecoin phổ biến nhất được nhóm thành bốn phần. Các loại stablecoin này tự phân biệt với nhau dựa trên đặc điểm của chúng.

Các loại:

a. Các Stablecoin được thế chấp dựa trên Fiat
b. Stablecoin thế chấp hàng hóa
c. Stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử
d. Các Stablecoin không thế chấp Theo
từng bước, chúng ta hãy cùng nhau đọc và hiểu từng loại.

a. Stablecoin được thế chấp dựa trên Fiat:

Như đã nói, một số stablecoin được hỗ trợ chủ yếu bởi các tài sản fiat như đô la Mỹ, GUSD, v.v. Ở đây, các stablecoin được phân loại dựa trên fiat chủ yếu giải thích rõ về stablecoin. Chúng được cố định theo tỷ lệ 1: 1 về giá trị với các loại tiền tệ fiat. Kiểm tra thống kê sơ đồ dưới đây.

Loại tài sản thế chấp fiat là loại tiền ổn định phổ biến nhất trong thị trường tiền điện tử. Giá trị của chúng chủ yếu dựa trên tài sản hỗ trợ.

Do cách họ cố định với các loại tiền tệ dựa trên fiat, các hoạt động giao dịch của họ chủ yếu được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Kiểm tra thống kê sơ đồ dưới đây.

Thống kê Thị trường Stablecoin
Thống kê Thị trường Stablecoin (nguồn: CoinGecko)

b. Stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử:

Như tên gọi của nó, chúng tôi nhận thấy rằng các tài sản được thế chấp bằng fiat được hỗ trợ cụ thể bởi các loại tiền fiat, nhưng ở đây, có thể thấy rằng Stablcoins được thế chấp bằng tiền điện tử được hỗ trợ bởi tiền điện tử chứ không phải bất kỳ tính năng nào liên quan đến fiat.

Sau đó, chúng tôi sẽ thay đổi một chút từ việc tập trung hóa vì các hoạt động và hoạt động của nó được lập trình trên công nghệ blockchain. Để làm rõ, thế chấp tiền điện tử giúp chống lại các biến động giá thị trường của các tài sản kỹ thuật số cơ bản của nó. Tuy nhiên, vì tất cả các hoạt động của nó đặc biệt xảy ra trên blockchain, các dịch vụ của nó phụ thuộc vào việc sử dụng các hợp đồng thông minh.

c. Stablecoin được thế chấp hàng hóa:

Các loại tiền ổn định được ký quỹ hàng hóa là những loại tiền được hỗ trợ bởi sự kết hợp của một số loại tiền điện tử. Tuy nhiên, vì rủi ro biến động đối với một loại tiền điện tử là cao, nên các loại tài sản này dễ dàng cho phép phân bổ rủi ro giữa chúng.

d. Stablecoin không thế chấp:

Ở đây, các stablecoin không được thế chấp đặc biệt phụ thuộc vào toán học cho các hoạt động thuật toán. Lớp stablecoin này chủ yếu dựa vào các hợp đồng thông minh. Điều này giúp thay đổi khối lượng cung cấp và do đó duy trì giá mã thông báo.

Đối với tích hợp hợp đồng thông minh, điều này giúp bán mã thông báo nếu giá giảm xuống dưới giá chốt hoặc bất cứ khi nào mã thông báo tăng. Bằng cách đó, nó duy trì sự ổn định và giữ vững giá trị của nó.

Thông thường, loại stablecoin này không nhất thiết phải gắn với tiền tệ fiat như đô la Mỹ hoặc vàng. Do đó, nó phụ thuộc vào các thuật toán để duy trì khảo sát chốt của nó.

Các hợp đồng thông minh của nó được xây dựng trên các mạng phi tập trung. Hơn nữa, các stablecoin không thế chấp có khả năng giảm và tăng nguồn cung cấp token đang lưu thông dựa trên giá stablecoin.

Stablecoin tốt nhất là gì?

Có nhiều loại stablecoin khác nhau đang được lưu hành. Cụ thể, cái nào được coi là tốt nhất? Tìm hiểu ở đây.

1. Tether (USDT)

Tether được coi là một stablecoin. Là một stablecoin, nó được thiết kế như một tài sản cốt lõi giữa các loại tiền tệ dựa trên fiat và tiền điện tử. Ngoài ra, Tether cung cấp sự ổn định cho tài sản kỹ thuật số, tính minh bạch và giảm phí giao dịch.

Brock Pierce, Reeve Collins và Craig Seller là Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Tether. Tuy nhiên, Tether đã được ra mắt vào năm 2014 tại Santa Monica.

Lúc đầu, Tether ban đầu được gọi là “Realcoin”. Tether là loại tiền kỹ thuật số đầu tiên gắn giá trị thị trường của nó với một loại tiền tệ fiat. Vào thời điểm viết bài, Tether có hơn 31,9 tỷ USD vốn hóa thị trường và khoảng 118,82 tỷ USD khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

2. True USD (TUSD)

True USD là một stablecoin thế chấp dựa trên fiat được phát hành bởi nền tảng Trust Token. Là một stablecoin được mã hóa, nó giữ an toàn tiền USD trong tài khoản ký quỹ mà không cần truy cập trực tiếp bởi Trust Token.

Hơn nữa, True USD là một mã thông báo ERC20. Điều này có nghĩa là nó được tạo ra thông qua mạng chuỗi khối Ethereum. Nó cũng tự vướng vào tỷ lệ 1: 1 với USD.

Ra mắt vào năm 2017. True USD là tài sản dựa trên blockchain đầu tiên được tạo trên mạng Trust Token. Được thành lập bởi Rafael Cosman. True USD là một Stablecoin có trụ sở tại San Francisco cũng có trụ sở chính ở một số quốc gia như Canada, Mỹ, v.v.

Hiện tại, True USD có vốn hóa thị trường hơn $ 317,8 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 192,7 tỷ tại thời điểm viết bài.

3. Paxos Standard (PAX)

Paxos Standard (PAX) là một stablecoin ERC-20. Điều này có nghĩa là nó được tạo ra trên chuỗi khối Ethereum. Tuy nhiên, Paxos Standard có trụ sở chính tại New York.

PAX được Charles Cascarilla đưa ra vào năm 2012. Là một stablecoin, nó đã được Bộ Dịch vụ Tài chính của Bộ Ngoại giao New York chấp thuận hoạt động. PAX hoạt động như một loại tiền bản địa trong hệ sinh thái Paxos Standard.

Liên quan đến hiệu suất thị trường PAX, giá Paxos Standard là $ 0,996407. Nó có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 156.380 vào thời điểm viết bài.

4. USD Coin (USDC)

USD Coin (USDC) là một stablecoin được vi tính hóa. Nó cố định chính nó với Đô la Mỹ theo tỷ lệ 1: 1 thông qua mạng Ethereum. Nó được thành lập vào tháng 9 năm 2018.

Ngoài ra, USDC là một stablecoin dựa trên hợp đồng thông minh và mã nguồn mở cung cấp nhiều khả năng khi thanh toán. Được cung cấp bởi Circle, Bitman và Coinbase.

Dựa trên dữ liệu của CoinGecko tại thời điểm viết bài, giao dịch trong 24 giờ của USDC là 2.110 đô la cùng với vốn hóa thị trường là 7.289 đô la.

5. Binance USD (BUSD)

BUSD stablecoin được hỗ trợ và thế chấp theo tỷ lệ 1: 1 của đô la Mỹ. Nó làm giảm rủi ro biến động và cho phép người dùng thực hiện các giao dịch với các loại tiền tệ khác tập trung vào blockchain ở mọi lúc, mọi nơi.

Có lẽ, Binance đã hợp tác với Paxos Standard để ra mắt BUSD. Được thành lập vào tháng 9 năm 2017. stablecoin BUSD giao dịch theo cặp với BTC, BNB và XRP thông qua sàn giao dịch Binance.

BUSD có trụ sở chính tại Malta. Changpeng Zhao (CZ) là giám đốc điều hành của BUSD. Nó có vốn hóa thị trường hơn $ 1,718. Hơn nữa, BUSD nắm giữ khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 4,92.

6. Goldcoin

Như chúng ta đã thảo luận ở trên về các loại tiền ổn định khác, chúng tôi thấy rằng tất cả chúng đều là các loại tiền ổn định được chốt bằng USD. Do đó tên. Goldcoin cũng là một dạng khác của stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn bằng vàng.

Bên cạnh đó, Goldcoin được tạo ra thông qua chuỗi khối Ethereum. Khi tiếp tục, chúng ta hãy xem xét trả lời câu hỏi này. Tại sao nhiều người quan tâm đến việc mua Goldcoin, chính xác hơn là Vàng truyền thống?

Với Goldcoin, bạn có thể dễ dàng mua mà không cần suy nghĩ về nơi cất giữ an toàn. Cá nhân công ty Goldcoin cất giữ vàng trong các hầm bảo mật cao. Vì lý do này, việc nắm giữ goldcoin được cho là thậm chí còn ít rủi ro hơn.

7. DAI

Tương tự như Goldcoin, Dai cũng là một stablecoin trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó là một tài sản thế chấp tiền điện tử được phát hành trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, stablecoin DAI đã được tạo ra vào năm 2014. Được thành lập bởi Rune Christen.

Các hoạt động của DAI đặc biệt dựa trên công nghệ blockchain. Vì lý do này, không có sự can thiệp từ các tổ chức trung ương. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của DAI là khoảng $ 2,383 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 359,448.

DAI có giao thức Maker. Giao thức ổn định giá trị của DAI thông qua các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng các vị trí Nợ thế chấp (CDP).

8. StableUSD (USDS)

StableUSD (USDS) là một loại tiền ổn định được ra mắt bởi một công ty khởi nghiệp tiền điện tử St Stable. StableUSDS cố định chính nó với đô la Mỹ theo tỷ lệ 1-1. Tuy nhiên, tỷ lệ này được đảm bảo cho người dùng bất cứ khi nào họ mua hoặc trao đổi USD với St Stable.

Điều này là do Ổn định giữ một đồng USD so với tất cả các USDS đã phát hành trong thị trường tiền điện tử.

Tương tự như các loại stablecoin khác, StableUSD có các tính năng khác với các loại stablecoin được thế chấp bằng tiền pháp định. Nó cho phép người dùng gửi các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, USDT và Ethereum, để đổi lấy mã thông báo USDS.

StableUSDS được phát triển và đưa ra bởi Kory Hoang.

Những nơi tốt nhất để mua Stablecoin

Nếu bạn đang suy nghĩ về địa điểm, cách thức và nền tảng để mua stablecoin thì đừng lo lắng. Stablecoin có thể được mua thông qua rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Để đề cập đến một số, bạn có thể giao dịch stablecoin trên các sàn giao dịch Binance, Coinbase và Gemini.

Ưu điểm của Stablecoin

Một cách ít ỏi, stablecoin đóng một chức năng quan trọng trong không gian blockchain ngày nay. Điều này đã dẫn đến việc sử dụng rộng rãi và áp dụng phổ biến của nó.

Một. Stablecoin cho phép thanh toán liền mạch dựa trên blockchain. NS. Nó liên tục duy trì sự ổn định atlingh của dự án của một tài sản kỹ thuật số.
NS. Stablecoin cho phép thanh toán không biên giới
d. Có lệ phí thấp
e. Stablecoin có tỷ lệ minh bạch cao hơn
f. Họ có thời gian giao dịch nhanh hơn

Stablecoin kiếm tiền như thế nào?

Vì các stablecoin luôn cố gắng duy trì sự ổn định về giá, nên thú vị là chúng cũng kiếm tiền bằng cách nào?

Hãy cùng tìm hiểu!

Các nhà đầu tư Stablecoin có thể tạo ra tiền bằng cách nhận cổ tức từ các đồng tiền mới được tạo. Những đồng tiền này sau đó được trao cho họ để có thể nắm giữ cổ phiếu stablecoin. Một lần nữa, nhiều nhà đầu tư hy vọng rằng việc mua một “cỗ máy kiếm tiền” có thể giúp phát hành các đồng tiền mới mà họ có thể dễ dàng bán.

Nhược điểm của Stablecoin

Do đó, stablecoin không chỉ mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, những lợi thế của nó vượt qua những tiêu cực. Vì nó luôn được chốt bằng tiền fiat, cấu trúc của nó sẽ tự động trở thành tập trung.

Stablecoin có an toàn không?

Do đó có tên là Stablecoin an toàn. Về giá tài sản kỹ thuật số, stablecoin ổn định hơn. Hơn nữa, các loại tiền ổn định được hỗ trợ có cùng các tính năng biến động và rủi ro liên quan đến tài sản hỗ trợ.

Do đó, các stablecoin trở nên ổn định bất cứ khi nào chúng được hỗ trợ theo cách phi tập trung. Do đó, nếu có một kho tiền trung tâm, nó có thể bị tấn công từ bên ngoài như hack và nhiều vụ vỡ nợ khác.

Tương lai của Stablecoin

Như đã đề cập, nhìn vào tiềm năng của nó, stablecoin có một tương lai tốt. Tiền điện tử có sẵn và các nhà đầu tư thời gian tốt có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến đầu tư của họ bằng cách sử dụng stablecoin. Do đó, stablecoin nhằm mục đích áp đảo ngành công nghiệp tiền điện tử khi chúng ta đề cập đến sự ổn định.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

39 bình luận trên “Stablecoin là gì? Cách mua usdt

 1. Pingback: Dự đoán giá Terra - Giá LUNA sẽ đạt 85 đô la vào năm 2021? - Nông Dân Trade Coin

 2. Pingback: Dự đoán giá mã thông báo FTX năm 2021 - Giá FTT sẽ sớm đạt 150 đô la? - Nông Dân Trade Coin

 3. Pingback: Dự đoán giá KAVA - Giá KAVA sẽ sớm đạt 20 đô la? - Nông Dân Trade Coin

 4. Pingback: Dự đoán giá Nexo - Giá NEXO sẽ sớm đạt $ 5? - Nông Dân Trade Coin

 5. Pingback: Người Nigeria chuyển sang Stablecoin để bảo vệ chống lại lạm phát - Nông Dân Trade Coin

 6. Pingback: Sàn giao dịch Crypto.com tích hợp với Solana

 7. Pingback: TRON Blockchain hiện hỗ trợ mã thông báo dựa trên TRC-20 trên CoinPayments

 8. Pingback: Crypto.com mở rộng Ngân hàng USD toàn cầu của mình đến hơn 60 quốc gia

 9. Pingback: Cardano Stablecoin Protocol, Ardana tăng 10 triệu đô la trong vòng gọi vốn

 10. Pingback: Jerome Powell của Mỹ nói rằng anh ấy "không có ý định" cấm tiền điện tử

 11. Pingback: Thuật toán đầu tiên Stablecoin Tomb Tài chính Khoản lỗ có thể xảy ra

 12. Pingback: Shiba Inu tiếp theo, EverGrow Coin đang thay đổi cục diện của không gian tiền điện tử

 13. Pingback: Curve (CRV) tạo nên lịch sử khi đóng cửa hàng tuần lần đầu tiên

 14. Pingback: EverGrow đạt 45 nghìn người nắm giữ, EGC có phải là Shiba Inu và Dogecoin tiếp theo?

 15. Pingback: Shiba Inu lật Dogecoin - SHIB sẽ sớm tăng giá Ripple (XRP)?

 16. Pingback: Balancer và WallStreetBets hợp tác, nhằm mở rộng quy mô đầu tư Defi

 17. Pingback: COTI phác thảo các kế hoạch cho tương lai khi mã thông báo gốc tăng vọt

 18. Pingback: Cyclos: Dự án DeFi dựa trên Solana mới tăng 2,1 triệu đô la

 19. Pingback: Tune.fm dẫn đầu cuộc cách mạng phi tập trung của ngành công nghiệp âm nhạc

 20. Pingback: Đồng sáng lập Celo Marek Olshevsky muốn DeFi di động cho mọi người

 21. Pingback: FLURRY Finance và Kyber Network được thiết lập để tối ưu hóa năng suất canh tác

 22. Pingback: Planet Finance trở thành dự án đầu tiên triển khai Convert LP

 23. Pingback: Ardana thông báo đăng ký trước khi bán mã thông báo bao gồm của nó

 24. Pingback: Người dùng Tether khám phá Maldives với USDT trên Travala.com

 25. Pingback: HaloDAO hợp tác với TrustToken để mở rộng thị trường Stablecoin

 26. Pingback: Quy tắc US $ miễn nhiễm với CBDC và Stablecoin nước ngoài, Fed nói

 27. Pingback: Giao thức MonoX tăng 5 triệu đô la để tạo điều kiện cho các dự án khởi chạy mới

 28. Pingback: Quỹ Hệ sinh thái XDB và Cam kết của GDA Capital đối với chuỗi khối DigitalBits

 29. Pingback: 3 mã thông báo hàng đầu được hỗ trợ vào năm 2021

 30. Pingback: Phá vỡ: COTI sẽ phát hành Stablecoin Djed trên Cardano

 31. Pingback: DeFi Lending: 4 điểm hàng đầu để bắt đầu canh tác năng suất

 32. Pingback: Hợp chất (COMP) tăng trên 65% trong tuần qua

 33. Pingback: Simplex và Kava hợp tác, cung cấp cổng kết nối Fiat-to-DeFi

 34. Pingback: Đa giác, Tài chính không ràng buộc Khởi chạy StableCoin chuỗi chéo đầu tiên

 35. Pingback: Mark Cuban muốn quy định DeFi sau khi mã thông báo đầu tư của anh ấy bị sập

 36. Pingback: DeFi Lending With MOR cuối cùng cũng hoạt động đối với các nhà giao dịch và người đi vay

 37. Pingback: Tài chính không ràng buộc Kết thúc thành công Vòng tài trợ 5,8 triệu đô la

 38. Pingback: Tiền điện tử mang lại Stablecoin Châu Âu trên Mạng đa giác

 39. Pingback: Giám đốc điều hành Shopify Expresses DeFi Interest qua Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.