Sự cố 'Klaytn' trong 30 giờ của Ground X: Đây là một giải pháp Blockchain có thể mở rộng tốt hơn

Klaytn
Chia sẻ bài viết

  • Các nhà đầu tư hoảng sợ khi mạng Klaytn ngừng hoạt động trong 30 giờ.
  • Nhiều câu hỏi liệu các hoạt động dưới quyền của Klaytn có còn an toàn sau sự cố hay không.
  • Tuy nhiên, các giải pháp blockchain có khả năng mở rộng hơn như Sigma Chain là một lựa chọn phù hợp khác cho các doanh nghiệp.

Sau cuộc đàn áp trao đổi tiền điện tử có hiệu lực trong hai tháng qua, nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn đã trở thành trật tự trong ngày trên thị trường tài sản kỹ thuật số của Hàn Quốc. Cho đến nay, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã đưa ra ý tưởng tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ và họ đã tiếp tục thực hiện điều đó.

Khi Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) xuất hiện, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành nghiên cứu mô phỏng CBDC. Trên lưu ý đó, nhiều nhà cung cấp dịch vụ nghiên cứu đã nộp hồ sơ dự thầu để thực hiện nghiên cứu. Sau đó, Ground X đã được chọn làm công ty dẫn đầu cuộc nghiên cứu, tuy nhiên, Hạ nghị sĩ Yang đã đặt câu hỏi về việc lựa chọn này. Theo Đại diện Yang, Ground X không có công nghệ ban đầu của riêng mình để thực hiện một dự án lớn như vậy.

Ground X, một chi nhánh của Kakao đã thiết kế một mạng lưới blockchain, Klaytn (KLAY) ra mắt vào tháng 6 năm 2019. Tuy nhiên, gần đây, Klaytn đã ngừng hoạt động trong 30 giờ và điều đó dẫn đến FUD trong số các dự án mã thông báo không thể thay thế (NFT) được phát hành dựa trên trên chuỗi khối Klaytn.

Do đó, một số người đã thăm dò xem dữ liệu NFT được phát hành trên mạng Klaytn có an toàn hay không. Một chuyên gia trong ngành đã chỉ ra rằng ngay cả khi Klaytn được bình thường hóa, các dự án đang chạy các dự án NFT dựa trên Klaytn vẫn sẽ lo lắng về tính ổn định của mạng Klaytn.

Hiện tại, chỉ có một nút được hiển thị trên Klaytnscope. Trên hết, việc gửi và rút tiền xu loại Klayton được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử cũng bị hạn chế. Hiện tại, các nhà đầu tư đang lo lắng rằng sau khi mạng khởi động lại, giá của đồng tiền này có thể giảm xuống cũng như NFT và tiền gửi DeFi.

Klaytnscope
Nguồn: klaytnscope

May mắn thay, có nhiều công ty công nghệ blockchain sáng tạo bền vững hơn đang trao quyền cho các doanh nghiệp tích hợp blockchain. Ngoài ra, cung cấp các giải pháp trong thế giới thực cho các doanh nghiệp như vậy. Một trong số đó là Sigma Chain .

Không giống như Klaytn (KLAY) , Sigma chain không phụ thuộc vào phần mềm của bên thứ ba. Trên thực tế, tất cả công nghệ của nó đều được phát triển từ công nghệ nội bộ, khiến nó có khả năng mở rộng quá mức. Do nhiều giải pháp blockchain khó thích ứng vì chúng được mã hóa cứng, chuỗi Sigma đã tự mình viết ra một ngôn ngữ mã hóa mới.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.