Sự sụt giảm nghiêm trọng đe dọa Bitcoin với khả năng xảy ra Death Cross

Bitcoin với Death Cross
Chia sẻ bài viết

  • Bitcoin tiếp cận mô hình Death Cross sau khi sụt giảm mạnh trong những tháng gần đây.
  • Bitcoin gần đây đã giảm xuống dưới 40.000 đô la, mặc dù nó đã nhanh chóng phục hồi vị trí của mình.
  • Lạm phát giá BTC cũng ảnh hưởng đến Binance Coin, Ethereum và Solana.

Sau một vài tuần thảm hại, Bitcoin hiện đang đứng trước bờ vực chứng kiến một mô hình giá đe dọa được gọi là Death Cross. Bây giờ, tiền tệ đang bị bán phá giá lớn vì Đường trung bình động 50 ngày đang giảm xuống dưới Đường trung bình động 200 ngày. Trên thực tế, vào thứ Hai tuần trước, giá BTC đã giảm xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021.

BTC/USDT 1-day chart (source: TradingView)
Biểu đồ 1 ngày BTC / USDT (nguồn: TradingView)

Mặc dù sự sụt giảm này ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà đầu tư BTC, nhưng giá của các loại tiền điện tử khác như Binance Coin (BNB) , Ethereum (ETH)Solana cũng đang bị đe dọa.

Vào tháng 10 năm 2021, giá Bitcoin đạt mức kỷ lục cao nhất mọi thời đại (ATH) là 68.500 đô la, khi Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên xuất hiện trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Sau đó, giá trị của các mã thông báo kỹ thuật số đã trải qua một đợt sụt giảm liên tục, mô tả khoảng thời gian mất giá dài nhất kể từ tháng 8 năm 2019.

Mặc dù giá đã phục hồi từ đợt giảm thứ Hai, nhưng Death Cross dường như sắp xảy ra. Hiện tại, thách thức lớn nhất của Bitcoin là đạt trên quy mô 40.000 đô la để thoát khỏi tín hiệu giảm giá đã đề cập.

Nhiều chuyên gia cho rằng nếu Death Cross này thực sự xuất hiện, các nhà đầu tư có thể hoảng loạn bán và mang đến một mùa bán tháo. Bất cứ khi nào mùa bán tháo xảy ra, giá trị BTC sẽ đột ngột giảm xuống mức thấp kỷ lục. Trên thực tế, vào ngày 30 tháng 5 năm 2021, giá BTC đã giảm từ 36.500 đô la xuống 28.000 đô la trong vòng 24 ngày. Ngoài ra, vào tháng 3 năm 2020, giá trị của Bitcoin đã giảm từ 8.000 đô la xuống còn 4.000 đô la chỉ trong một ngày.

Khi Cục Dự trữ Liên bang thực hiện các hành động nghiêm ngặt về lạm phát, Bitcoin thậm chí còn gặp nhiều rắc rối hơn. Nó đã mất gần 40% trong vài tháng sau khi đạt được một cuộc biểu tình xuất sắc vào tháng Mười.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã đưa ra một cảnh báo mới liên quan đến thị trường chứng khoán. Cơ quan tài chính cũng nói thêm rằng biến động giá tiền điện tử mong manh có thể dẫn đến rủi ro cho các thị trường tài chính khác nhau.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.