Tại sao giá Bitcoin tăng? Các khoản đầu tư của các công ty lớn có khiến giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại không?

Giá BTC đang tăng
Chia sẻ bài viết

Giá BTC tăng lên nhờ ATH mới

Vào năm 2020, thế giới tài chính đã theo dõi khi BTC tăng lên mức cao nhất chưa đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017. Cụ thể, trong vòng chưa đầy một tháng sau khi phá vỡ mốc 20.000 đô la, BTC đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 45 nghìn đô la. Các nhà đầu tư và thương nhân tự hỏi liệu giá BTC có tăng trở lại và vượt qua $ 45K hay không.

Trên thực tế, nó đã tăng và tiếp tục tăng lên mức ATH trên 55.000 đô la vào ngày 20 tháng 2 năm 2021. Sau đó, chúng tôi tự hỏi điều gì khiến giá BTC tăng hơn mức này. Điều gì đã góp phần làm cho giá BTC tăng lên?

will Bitcoin go up in price
Nguồn: Coingecko

Theo cách tương tự, vốn hóa thị trường Bitcoin đạt 1 nghìn tỷ đô la do giá Bitcoin tăng. Khi nhìn lại, vốn hóa thị trường Bitcoin đã tăng gấp 3 lần từ hơn 360 triệu đô la vào tháng 12 năm 2020.

Cụ thể, đà tăng giá BTC đi lên là kết quả của các khoản đầu tư liên tục của các công ty và cá nhân nhiều tỷ phú. Kể từ năm 2020, các khoản đầu tư vào Bitcoin đã gia tăng. Đột nhiên, các nhà đầu tư doanh nghiệp đang thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với BTC . Một hành động như vậy đã trở thành động lực cho việc chấp nhận BTC.

Các tổ chức bây giờ và một lần nữa đang công khai thông báo đầu tư của họ vào BTC. Ngoài ra, thúc đẩy nhiều người đầu tư vào tài sản tiền điện tử và BTC nói riêng. Do đó, sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức là một trong nhiều yếu tố chính góp phần làm cho giá BTC tăng lên.

Trong nhiều thập kỷ, vàng là nơi trú ẩn an toàn cho các khoản đầu tư. Tuy nhiên, khi dòng tiền vào BTC tiếp tục tăng lên, các nhà đầu tư cuối cùng cũng hiểu rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị vượt trội trong tương lai. Đáng chú ý, thị trường tăng giá năm 2017 được đặc trưng bởi một bong bóng tài chính và các nhà đầu tư mua vào lo sợ bị bỏ lỡ (FOMO).

Không giống như năm 2017, lý do khiến BTC tăng mạnh là do một lượng lớn các nhà đầu tư từ các tổ chức quy mô lớn.

Các tổ chức và cá nhân lớn đã đầu tư vào BTC

Tesla

Đầu tiên, tốc độ leo thang của việc Tesla đầu tư vào Bitcoin như một tài sản danh mục đầu tư đã thu hút sự quan tâm của các bên liên quan khác. Tesla, một thương hiệu xe hơi sang trọng, gần đây đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Bên cạnh đó, công ty cũng có thể bắt đầu chấp nhận BTC làm thanh toán cho các sản phẩm của mình.

Tesla buys bitcoin

Hơn nữa, Tesla cho biết họ có thể mua thêm BTC trong tương lai. Sau thông báo, các bên liên quan đã suy nghĩ – liệu Bitcoin có tăng giá không? Trên thực tế, việc mua Bitcoin lớn của Tesla đã dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp chấp nhận hơn, khiến giá tiền kỹ thuật số cao hơn.

MicroStrategy

Một công ty khác để thêm Bitcoin vào kho bạc công ty của mình, là công ty tình báo kinh doanh độc lập được giao dịch công khai lớn nhất, MicroStrategy. Việc công ty mua lại Bitcoin bổ sung tái khẳng định niềm tin của họ vào giá trị Bitcoin. BTC là loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới và là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy.

MicroStrategy mua bitcoin

Cụ thể, MicroStrategy đã công bố cung cấp 600 triệu đô la tiền giấy chuyển đổi. Công ty sẽ sử dụng số tiền thu được để mua thêm Bitcoin. Ngày đáo hạn của các ghi chú được ấn định vào ngày 15 tháng 2 năm 2027. Điều này khiến các chuyên gia đặt câu hỏi liệu giá BTC có tăng trở lại sau vụ này không? Có vẻ như động thái này của công ty đã thúc đẩy Bitcoin lập kỷ lục ATH mới nhất ở mức 50.000 đô la.

Microstrategy đã hoàn thành đợt chào bán nợ của mình , với công ty cho biết rằng số tiền ròng thu được từ việc bán các tờ tiền sẽ là khoảng 1,03 tỷ đô la. Số tiền thu được sẽ được dùng để mua Bitcoin với tốc độ khoảng 2.000 USD mỗi giây.

Paypal

Vào tháng 10 năm 2020, gã khổng lồ thanh toán trực tuyến PayPal thông báo họ sẽ cho phép khách hàng mua, giữ và bán một loạt các loại tiền điện tử – bao gồm cả Bitcoin. Nó cũng cho phép họ mua hàng bằng Bitcoin tại hơn 26 triệu doanh nghiệp. Hơn nữa, PayPal đã tiết lộ kế hoạch mở rộng dịch vụ tiền điện tử trên toàn cầu và hỗ trợ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2021.

Trên thực tế, điều khiến giá BTC tiếp tục tăng là sự tham gia của những người chơi lớn như vậy trong thế giới tiền điện tử. Nó mang lại cho BTC tính hợp pháp mà nó cần. Rõ ràng, Bitcoin đang tăng kỷ lục. Hơn nữa, các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận từ đà tăng của tiền kỹ thuật số.

Tỷ phú Stanley Druckenmiller

Sau động thái tương tự, tỷ phú Stanley Druckenmiller cũng đã mua và sở hữu BTC . Trên thực tế, anh ấy coi tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị hấp dẫn có thể đánh bại vàng. Giao dịch mua Bitcoin của Druckenmiller đã thu hút nhiều sự chú ý trong không gian tiền điện tử.

Nó đã trở thành một chất xúc tác trong việc chấp nhận BTC và giá BTC sẽ tăng lên. Điều này khiến các chuyên gia và người mới trong ngành tiền điện tử đầu tư và coi trọng tiền điện tử một cách nghiêm túc.

Giám đốc quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones

Bên cạnh Druckenmiller, các nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng khác đã đầu tư vào Bitcoin bao gồm Paul Tudor Jones. Jones, một trong những nhà quản lý quỹ đầu cơ thành công nhất Phố Wall, đã đặt khoảng 2% tài sản của mình vào BTC. Không nghi ngờ gì nữa, các quỹ đầu cơ lớn và các công ty giao dịch công khai khiến BTC tăng giá.

Lý do cho niềm tin mới mẻ của mọi người vào giá BTC tăng liên quan đến việc ai đang đầu tư. Các nhà đầu tư cá nhân tin tưởng vào tương lai và giá trị của công nghệ đang khiến BTC tăng giá. Điều này mang lại cho BTC một khoản đầu tư uy tín và hỗ trợ chính thống.

Thậm chí, cựu giám đốc quỹ đầu cơ Goldman Sachs Raoul Pal có hơn 50% tài sản của mình bằng BTC. Ông cũng đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la trong vòng 5 năm. Ngoài ra, nhà đầu tư kỳ cựu Bill Miller, người gần đây đã nói rằng tất cả các ngân hàng lớn cuối cùng sẽ tiếp xúc với Bitcoin.

Điều khiến giá BTC tiếp tục tăng là tiền điện tử được hỗ trợ bởi các công ty đáng tin cậy. Các phương tiện truyền thông tài chính chính đang chú ý và đưa tin về tiền điện tử hàng ngày. Và lần này nó không có gì đáng chê trách. Nhà đầu tư có nghĩa là kinh doanh nghiêm túc.

Trung thực

Vào tháng 8 năm 2020, Fidelity ra mắt Quỹ Chỉ số Bitcoin Nguồn gốc Thông thái I. Đây là một quỹ Bitcoin được quản lý thụ động dành cho các nhà đầu tư được công nhận. Đáng chú ý, Fidelity là một trong số ít các công ty chính ở Phố Wall chấp nhận hoàn toàn Bitcoin.

Những phát triển như vậy xác nhận xu hướng ngày càng tăng về sự chấp nhận của cơ quan quản lý và thể chế đối với tiền điện tử. Gần đây, Fidelity cũng công bố dữ liệu khảo sát cho thấy 36% nhà đầu tư tổ chức ở Mỹ và châu Âu đã sở hữu tiền kỹ thuật số. Hơn nữa, 60% tin rằng tài sản kỹ thuật số thuộc về danh mục đầu tư của họ.

BTC đang tập hợp hướng tới trở thành vàng kỹ thuật số mới

Những người khác đang tự hỏi ” Giá BTC có tăng lên ngoài ATH mới nhất không?” Các chuyên gia đầu tư cho biết Bitcoin đang trên đà trở thành vàng của tương lai. Bên cạnh thế hệ cũ, thế hệ millennials và các nhà đầu tư trẻ hơn, những người còn được gọi là ‘bản địa kỹ thuật số’ tin rằng nó cạnh tranh tốt hơn với vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng nhận được giá trị của nó từ các cá nhân và tổ chức tin rằng nó có giá trị. Do đó, họ đầu tư vào vàng. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho Bitcoin. Khi các cá nhân và tổ chức tin vào giá trị BTC thì giá càng cao.

JP Morgan đã đưa ra một mục tiêu giá dài hạn táo bạo cho Bitcoin, tuyên bố rằng đồng tiền điện tử cực hot này có thể tăng cao tới 146.000 đô la. Hơn nữa, nó tuyên bố rằng BTC cạnh tranh với vàng như một loại tiền tệ “thay thế”. Điều này cho thấy Bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn và thậm chí có thể có giá trị hơn trong tương lai.

Sự cạnh tranh của Bitcoin với vàng đã bắt đầu trong tâm trí mọi người. Các chiến lược gia của JPMorgan bày tỏ: “Xem xét mức độ đầu tư tài chính vào vàng lớn như thế nào, việc thu hút vàng như một loại tiền tệ ‘thay thế’ ngụ ý một sự tăng giá lớn cho Bitcoin trong dài hạn”

Cuối cùng BTC đã phá vỡ một số dự đoán giá và các rào cản tâm lý. Một lần nữa, đạt mức cao kỷ lục mới vào năm 2021. Điều thú vị là Bitcoin và các loại tiền điện tử khác gần như không mang tính thời sự như hồi đó.

will BTC price rise again
Nguồn: Coingecko

Các câu hỏi tiếp tục được đặt ra: liệu BTC có trở thành vàng mới vào năm 2021 và BTC có tăng giá trong những năm qua không? Trước đây, các nhà đầu tư sẽ đầu tư vào vàng để tự bảo vệ mình trước sự mất giá của tiền tệ fiat và các loại tài sản khác.

Ngày nay, các tổ chức ‘có nhiều lý do khác nhau để giải thích tại sao họ đầu tư vào BTC. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thường bị thúc đẩy bởi nhu cầu quản lý rủi ro và phòng ngừa rủi ro trước sự mất giá của một số loại tài sản bao gồm các loại tiền tệ fiat trong nước và nước ngoài. Điều này đã làm cho giá BTC tăng trở lại. Đây là điều làm cho giá BTC tăng lên.

Các yếu tố thúc đẩy tăng giá tiền điện tử vào năm 2021

Không nghi ngờ gì nữa, BTC đã được hưởng lợi từ một làn sóng đầu tư tổ chức ổn định. Tuy nhiên, có những yếu tố góp phần khác vào việc tăng giá BTC. Thứ nhất, là khả năng mua các phần nhỏ của một đơn vị Bitcoin.

Trên thực tế, điều này đã mở cryptocurrency lên đến một cộng đồng rộng lớn hơn. Hơn thế nữa, công ty dịch vụ thanh toán PayPal đã tạo điều kiện cho các chủ tài khoản hoàn tất các giao dịch trực tuyến với tiền điện tử.

Trong suốt năm 2020, thế giới đã phải hứng chịu đại dịch Covid-19. Để đối phó với sự căng thẳng kinh tế lớn từ đại dịch, các quốc gia như Mỹ chỉ tính riêng hàng nghìn tỷ đô la. Ngoài ra, nó còn lớn hơn những gì nó đã mang lại với tiền thuế, tạo ra một mức nợ chưa từng có.

Mức chi tiêu và tạo tiền này trở thành chất xúc tác thúc đẩy nhiều nhà đầu tư đầu tư vào Bitcoin. Tiền điện tử đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn khi giá trị của các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ đang được đặt ra.

Bobby Lee, Giám đốc điều hành của Ballet và là một chuyên gia về tiền điện tử, nói rằng Bitcoin có thể tăng lên đến $ 200k trong năm nay. Tiền tổ chức đổ vào Bitcoin có thể là lý do cho điều này. Sự tăng giá này có thể xảy ra vào cuối năm 2022

So với thập kỷ trước, tiền điện tử đang trở thành xu hướng chủ đạo. Điều thú vị là sự chấp nhận liên tục của các loại tiền điện tử đang ngày càng gia tăng. Trong khi đó, giá trị của Bitcoin đang được thúc đẩy một phần lớn bởi nguồn cung. Nguồn cung BTC đang giảm dần. Sẽ chỉ có 21 triệu BTC thật từng được đúc.

Một giá trị đóng góp khác là giá trị BTC được thể hiện tốt trong tài chính phi tập trung (DeFi). Nền tảng cho phép BTC hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác được khóa vào một hợp đồng thông minh. Tổng giá trị của DeFi đã tăng với tốc độ cấp số nhân vào năm 2020 và hiện lên tới hơn 40 tỷ đô la giá trị. Điều rút ra ở đây là DeFi đang phát triển và sẽ tiếp tục hút giá trị BTC và thúc đẩy nhu cầu về BTC.

điều gì làm cho giá BTC tăng lên
Nguồn: DeFi

BTC vẫn còn biến động

Có, BTC và tiền điện tử nói chung đã hoạt động tốt trong việc thiết lập các mức cao nhất trong thời gian hoàn toàn mới. Mặc dù vậy, một số nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử vẫn chưa tin tưởng tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị. Niềm tin của họ vẫn dựa trên vàng và tiền tệ fiat.

Gần đây,Dan Natha đã giải thích ý kiến của mình về tương lai của Bitcoin. Ông là Người sáng lập Công ty Cố vấn Đảo ngược Rủi ro. Đáng chú ý, công ty cung cấp dịch vụ tư vấn cho các cố vấn đầu tư, ngân hàng đầu tư và các công ty tư nhân.

Nathan đưa ra quan điểm của mình ngay sau khi có tin Tesla đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin và có kế hoạch cho phép tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Ngoài ra, ông cũng đề cập đến cả Bitcoin và Tesla là hai tài sản rủi ro đã thu được hơn một nghìn tỷ đô la trong sáu tháng qua. Tất cả chỉ vì những hy vọng hão huyền.

Các công ty như JP Morgan nói rằng sự biến động giá của Bitcoin có thể khiến các công ty không thể bắt kịp quyết định đầu tư vào tiền điện tử của Tesla. Vấn đề chính với ý tưởng rằng các thủ quỹ của các công ty chính thống sẽ noi gương Tesla là sự biến động của Bitcoin.

Tóm lại, Bitcoin đã có một bước tiến lớn nữa để hướng tới sự chấp nhận chính thống. Tin tức về các nhà đầu tư tổ chức đặt đầu tư vào BTC đã gây ra sự tăng giá. Ngoài ra, nó làm tăng số lượng người quan tâm đến BTC. Một điểm khác là khi BTC tăng vọt, nó đã gây ra giao dịch lớn về tiền điện tử trên các sàn giao dịch khác nhau. Do đó, với việc các nhà đầu tư đổ tiền đầu tư, rất có thể giá BTC sẽ tăng trở lại.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.