Tập đoàn BitMEX để mắt đến Ngân hàng Đức 268 tuổi, ký kết hợp đồng mua bán

Nhóm BitMEX
Chia sẻ bài viết

  • BitMEX đã ký hợp đồng mua bán với ngân hàng Bankhaus von der Heydt 268 tuổi để mua lại nó.
  • Thỏa thuận phụ thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý tài chính Đức, BaFin.
  • Vào tháng 10 năm 2021, ngân hàng hợp tác với Fireblocks để cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX Group đã thể hiện sự quan tâm của mình trong việc mua lại ngân hàng 268 tuổi có trụ sở tại Đức, Bankhaus von der Heydt bằng cách ký một thỏa thuận mua bán với sự chấp thuận của BaFin.

BMX Operations AG của tập đoàn được thành lập bởi Giám đốc điều hành BitMEX Alexander Höptner và Giám đốc tài chính Stephan Lutz của nó đã ký hợp đồng với chủ sở hữu hiện tại của ngân hàng Bankhaus von der Heydt.

Bankhaus von der Heydt được thành lập vào năm 1754 và trong năm ngoái, nó đã hợp tác với Fireblocks, một nền tảng bảo mật tài sản kỹ thuật số, để cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Mặc dù Tập đoàn BitMex dự kiến sẽ hoàn tất giao dịch vào giữa năm, nhưng việc BaFin chấp thuận thỏa thuận có thể không dễ dàng nhận được vì các vụ bê bối fintech gần đây đã xảy ra với các ngân hàng như Greensill và Wirecard ở Đức.

Năm ngoái, một tòa án địa phương của Đức đã xét xử Greensill Bank là ngân hàng vỡ nợ. German Payments đã củng cố cho Wirecard phá sản vì 2 tỷ đô la được ghi nhận là thiếu trong bảng cân đối kế toán của nó.

BitMex Group đã không tiết lộ các điều khoản và điều kiện của thỏa thuận, nhưng họ thông báo rằng một khi các nút BanFin đồng ý, Bankhaus von der Heydt sẽ tiếp tục hoạt động như một đơn vị kinh doanh tự trị với Höptner và Lutz trong ban giám sát.

Höptner lưu ý rằng nếu thỏa thuận được tiến hành, Tập đoàn BitMex dự định thiết kế “một nhà máy sản xuất sản phẩm tiền điện tử được quản lý ở trung tâm châu Âu”. Nhóm mong muốn bắt đầu các sản phẩm tiền điện tử được quản lý ở Đức, Thụy Sĩ và Áo.

Ngoài ra, tập đoàn có kế hoạch thành lập trụ sở tại Châu Âu. Vào đầu năm nay, tập đoàn đã ra mắt dịch vụ môi giới tiền điện tử có tên là BitMEX Link tại Thụy Sĩ. Dịch vụ này thuộc sở hữu của BXM Link AG, công ty liên kết chung của tập đoàn.

Vào tháng 10 năm 2020, khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) khởi kiện BitMEX và những người sáng lập của nó, nó đang cố gắng khôi phục thị phần đã mất của mình.

Ủy ban đã đăng ký một trường hợp chống lại BitMEX và những người sáng lập Arthur Hayes, Samuel Reed và Ben Delo, vì điều hành một nền tảng giao dịch chưa đăng ký. Năm ngoái, nhóm đã giải quyết vụ việc bằng cách nộp phạt 100 triệu đô la cho CFTC. Nhưng vụ kiện của ủy ban chống lại những người sáng lập vẫn tiếp tục.

Từ Börse Stuttgart GmbH và Euwax AG, Höptner gia nhập BitMEX vào tháng 12 năm 2020 và đã thực hiện một số bước để lấy lại thị phần của sàn giao dịch.

Trong tháng trước, BitMEX đã thông báo về việc phát hành BMEX (mã thông báo gốc của nhóm), để cung cấp các ưu đãi giao dịch cho người dùng. Đầu tháng này, tập đoàn cũng đã tuyển dụng một số giám đốc điều hành cấp C mới để làm việc tại các điểm, sản phẩm lưu ký và môi giới, ngoài việc cung cấp các công cụ phái sinh tài chính chính.

Công ty cũng đã thuê Rupertus Rothenhaeuser từ Crypto Finance AG làm Giám đốc Thương mại và Raphael Polansky từ Blocknox làm Giám đốc Điều hành mới.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.