Thí điểm chuỗi khối đa ngành của Trung Quốc hiện đã có trong Pipeline

Trung Quốc
Chia sẻ bài viết

    • Trung Quốc đã công bố một thí điểm blockchain liên quan đến 15 khu vực thử nghiệm.
    • Thử nghiệm blockchain sẽ liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau.
    • Thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã chứng kiến giao dịch trị giá 8,3 tỷ đô la trong 6 tháng.

Mặc dù nổi tiếng là áp đặt các lệnh cấm nghiêm ngặt về tiền điện tử trong nhiều năm, nhưng Trung Quốc đã tiết lộ rằng họ hiện đang có một chương trình thử nghiệm blockchain lớn cho các lĩnh vực khác nhau. Trên thực tế, quốc gia này hiện đã đặt tên cho 15 khu thử nghiệm bao gồm các tâm điểm về nhân lực và sự phát triển của nó là Bắc Kinh và Thượng Hải, cùng với các thành phố khác như Quảng Châu và Thành Đô.

Theo các báo cáo khác nhau, các trung tâm thử nghiệm blockchain sẽ tập trung vào các ngành như chăm sóc sức khỏe, tài chính, giáo dục, ô tô và năng lượng. Trên hết, Trung Quốc sẽ cố gắng tích hợp blockchain vào một số hệ thống thuế và chính phủ.

Động thái này diễn ra sau khi quốc gia này tổ chức một cuộc thử nghiệm lớn về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) từ giữa năm 2021, với sự tham gia của 261 triệu người dùng. Điều này dẫn đến lượng giao dịch trị giá khổng lồ 8,3 tỷ đô la chỉ trong vòng 6 tháng. Hơn thế nữa, hơn 8 triệu thương gia trong nước hiện chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán.

Trung Quốc đã được biết đến với lập trường không thân thiện về tiền điện tử. Kể từ năm ngoái, quốc gia này đã áp dụng một cuộc đàn áp tiền điện tử nghiêm ngặt khiến nhiều công ty khai thác bitcoin phải đóng cửa . Điều này cũng gây ra những gợn sóng trên thị trường tiền điện tử, khiến cuộc biểu tình tiền điện tử bị dừng lại. Các quốc gia khác cũng làm theo, đặc biệt là Ấn Độ và Nga.

Tuy nhiên, hầu hết các quốc gia này kể từ đó đã hỗ trợ và hiện đang xem xét lại lập trường của họ về tiền điện tử. Cụ thể, Ấn Độ đã thông báo rằng thay vào đó họ sẽ áp thuế 30% đối với tiền điện tử, trong khi nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin bày tỏ sự ủng hộ đối với luật thân thiện với tiền điện tử được áp dụng vào đầu năm.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.