USDC vượt qua Tether với nguồn cung cấp hơn 40 tỷ token trên mạng ETH

USDC vượt qua Tether
Chia sẻ bài viết

  • USDC lật đổ Tether (USDT) với nguồn cung cấp 40,06 tỷ mã thông báo trên mạng Ethereum.
  • USDT hiện là stablecoin lớn thứ hai trên Ethereum.

Theo một báo cáo, USDC của Circle vừa soán ngôi Tether (USDT) với nguồn cung cấp 40,06 tỷ token trên mạng Ethereum. Do đó, USDT hiện được xếp hạng là stablecoin lớn thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trong lịch sử USDT đứng thứ hai trên mạng Ethereum. Hiện tại, USDT có tổng giá trị ngưỡng là 39,82 tỷ, hơi gần với mức 40 tỷ USDC cung cấp trên thị trường.

Trong khi đó, cuộc tranh cãi mà USDT đã tham gia trong những năm qua đã góp phần khiến thị trường của nó suy giảm gần đây. Những vấn đề này bao gồm các cuộc thảo luận về việc liệu Tether có được thế chấp hay không và cách công ty quản lý các quỹ dự trữ của mình.

Mặt khác, Chủ tịch Coinbase Emilie Choi đã bày tỏ suy nghĩ của bà về USDC vào quý 4 năm 2021. Bà đề cập rằng USDC có thể được chuyển sang tiền mặt và trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ theo Báo cáo của Kế toán độc lập của Grant Thornton.

Tuy nhiên, ngoài USDC và Tether, TerraUSD (UST) cũng đã vượt qua Magic Internet Money (MIM) và DAI (DAI). Nó có 10,7 tỷ đô la vốn hóa thị trường, xếp hạng nó là stablecoin lớn thứ tư trên thế giới.

Tại thời điểm báo chí, hiệu suất của stablecoin tập trung cao hơn hiệu suất của các stablecoin phi tập trung trên thị trường. Trong khi đó, các nhà giao dịch và nhiều loài vượn tiền điện tử tin tưởng mạnh mẽ rằng USDT có tiềm năng giành được vị trí đầu tiên từ USDC trong những ngày tới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Nông Dân Trade Coin. Không có thông tin nào trong bài viết này nên được hiểu là lời khuyên đầu tư. Nông Dân Trade Coin khuyến khích tất cả người dùng tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.