Wormhole Network Faces Khai thác, mất 216 triệu đô la cho tin tặc

Mạng Wormhole
Chia sẻ bài viết

    • Mạng Wormhole đã mất 216 triệu USD vào tay tin tặc.
    • Số tiền bị mất ước tính trị giá khoảng 80.000 ETH Bảng xếp hạng bảo mật CertiK đã thông báo về việc khai thác.

Mạng Wormhole đã bị tấn công với giá 80.000 ETH. Số tiền ước tính của ETH tính theo USD được cho là tương đương 216 triệu đô la. Công ty phân tích bảo mật chuỗi khối, CertiK Security Leaderboard đã thông báo về sự cố lỗ hổng bảo mật mạng của Wormhole.

Tuy nhiên, để xóa tan mọi nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) giữa các nhà giao dịch, nhóm Wormhole đã chính thức xác nhận việc khai thác vài phút sau thông báo Bảng xếp hạng bảo mật CertiK. Công ty đã xin lỗi về sự cố và bất kỳ sự bất tiện nào mà việc khai thác có thể đã gây ra.

Vì không thể xác định được cách thức các tin tặc xâm phạm mạng, nhóm mạng Wormhole bày tỏ rằng họ đang làm tất cả những gì có thể để sớm sao lưu mạng bất cứ lúc nào. Ngoài việc bảo trì mạng, công ty đã đề cập rằng họ sẽ sớm thêm Ethereum (ETH) để đảm bảo rằng wETH được hỗ trợ 1: 1 trên mạng.

Trong khi đó, nhóm mạng Wormhole vẫn chưa giải quyết cho người dùng liệu số tiền bị đánh cắp của họ có được hoàn lại hay không, tại thời điểm viết bài. Mặt khác, Giám đốc điều hành của Cardano (ADA) Charles Hoskinson đã trêu chọc lập trường của mình về việc khai thác và nói rằng “Tôi đã nghe nói về chuỗi ma, nhưng bây giờ có ma bọc ether.”

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết

Disclaimer: Tất cả những thông tin trên bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ những trải nghiệm trên thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tham
gia với số vốn có thể mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.